Tại sao chúng ta nên  sử dụng ví điện tử thay vì tiền mặt?

Tại sao chúng ta nên sử dụng ví điện tử thay vì tiền mặt?

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Trong những năm gần đây, ví điện tử dần được sử dụng nhiều hơn cả bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng. Hãy tham khảo lợi ích khi sử dụng ví điện tử nhé.

1.Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay còn gọi là ví tiền online dùng để thanh toán các dịch vụ trực tuyến. Tài khoản ví điện tử sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn và được kết nối với thẻ ngân hàng có internet banking. Bạn chỉ cần nạp tiền vào ví là có thể thanh toán các dịch vụ. Chỉ cần có wifi và điện thoại thì bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Ví điện tử có các chức năng cơ bản như thanh toán hóa đơn điện nước, mua thẻ điện thoại, chuyển nhận tiền, đóng tiền học mua, ,...Tùy mỗi ví sẽ các các chức năng khác nhau.

2.Một số ví điện tử được sử dụng phổ biến

2.1 Ví điện tử Momo

Ví điện tử Momo

     Ví điện tử Momo

Ví Momo là ví điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi không mất phí, dễ sử dụng. Tính đến nay đã được hơn 13 triệu người tin dùng. Ứng dụng chuyên về cung cấp các dịch vụ như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, mua vé xem phim.

Tất cả các dịch vụ đều không tính phí và thường được tặng mã giảm giá. Momo thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi như giảm giá thẻ cào, thẻ giảm giá khi mua đồ ăn,...

Ngoài ra momo còn có túi thần tài giúp bạn tiết kiệm tiền với lãi suất 6%/năm. Cuối cùng là Momo thường có các game thú vị để người dùng giải trí.

2.2 Ví điện tử Viettel Pay

Ví điện tử Viettel Pay

  Ví điện tử Viettel Pay

Đây là tân binh trong thị trường ví điện tử với sự ra mắt chưa đầy 2 năm nhưng đã vượt mốc 9 triệu người dùng. Bạn có thể thấy các điểm giao dịch của Viettel Pay phủ khắp mọi nơi không chỉ trong thành phố mà còn ngoài nông thôn.

Ngoài những dịch vụ như thanh toán hóa đơn, chuyển nhận tiền, ... như những ví điện tử khác, thì bạn còn có thể thanh toán tiền học phí ở đây.

2.3 Ví điện tử ZaloPay

vi dien tu zalo pay

 Ví điện tử ZaloPay

Đây là ví điện tử được tích hợp với ứng dụng Zalo thuộc tập đoàn VNG. ZaloPay cũng có các tính năng như ví điện tử khác. Ngoài ra ví còn hay có chương trình giảm giá cho hóa đơn điện nước. Bạn có thể sử dụng ví ZaloPay để thanh toán hóa đơn ở Điện máy xanh với mức giá ưu đãi.

2.4 Ví điện tử Shopee Pay

Ví điện tử Shopee Pay

 Ví điện tử Shopee Pay

Ứng dụng ví Airpay sẽ chính thức đổi tên thành ví Shopee Pay từ 0h ngày 8.6.2021. Đây có lẽ là ví điện tử không thể bỏ qua của các tín đồ mê mua sắm ở Shopee. Khi sử dụng ví Shopee Pay để thanh toán hóa đơn mua hàng trên shopee bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như giảm giá hay freeship.

3. Lí do nên sử dụng ví điện tử thay vì tiền mặt

-Người mua thực hiện thanh toán nhanh chóng: Chỉ cần vài giây để quét mã QR kho thanh toán hóa đơn. Thay vì chạy qua ngoài đường tìm kiếm nơi thanh toán tiền điện thì bạn có thể ngồi ở nhà để thanh toán. 

-Nhiều ưu đãi: Thực tế khi sử dụng ví điện tử bạn có nhiều ưu đãi hơn sử dụng tiền mặt. Hiện tại các kênh mua sắm đều cho phép sử dụng ví điện tử với nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

-Tỉ lệ rủi ro: Tiền mặt để trong ví có thể bị cướp hay rớt mất. Để đảm bảo an toàn khi đi đường bị cướp giật bạn nên sử dụng ví điện tử. 

-An toàn cho người dùng : Tiền mặt chứa rất nhiều vi khuẩn. Nó còn có thể chứa các virut gây bệnh , đặc biệt là đang trong giai đoạn bùng dịch hiện nay. Thay vì phải sếp hàng dài để đóng tiền học phí , bạn có thể giao dịch qua ví điện tử để tránh tụ tập đông người. 

-Bảo mật: Để tiến hành thanh toán, bạn cần phải đi qua 2 lớp bảo mật. Một là mật khẩu đăng nhập , hai là mật khẩu để thanh toán. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ ví tiền của mình và thông tin cá nhân.

-Giảm lạm phát: Việc sử dụng tiền mặt có khiến cho tỉ lệ lạm phát tăng cao. Xã hội bớt tỷ lệ lưu thông tiền mặt.

-Tiết kiệm : Thực tế việc để tiền trong ví điện tử sẽ làm bạn ít tiêu sài vặt hơn. Góp phần kiểm soát chi tiêu, quản lý tài khoản.

Việc sử dụng ví điện tử góp phần tăng tỷ lệ bán hàng thành công cho những người bán hàng online và phát triển ngành thương mại điện tử. Tuy nhiên để tránh tình trạng lừa đảo, bạn nên chuyển tiền cho các trang ưu tín.

Xem thêm tại Chotdon.vn

Tối ưu trải nghiệm khách hàng để tăng doanh số

Những điều cần biết về phần mềm quét đơn livestream

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602