Cách đăng bài bán hàng trên marketplace – tính năng bán hàng tuyệt vời từ facebook

Cách đăng bài bán hàng trên marketplace – tính năng bán hàng tuyệt vời từ facebook

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Facebook Marketplace là một nền tảng đang được Facebook phát triển trong những năm gần đây. Đây là một nền tảng giúp người bán hàng trên facebook có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng ở gần bạn. Chotdon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng trên marketplace sao cho hiệu quả nhất.

BÁN HÀNG TRÊN MARKETPLACE MỘT TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI:

Marketplace ra đời nhằm giúp kết nối những người bán và người mua tại một vị trí địa lý nhỏ. Facebook sẽ dựa vào tính năng định vị thông qua GPS trên điện thoại của bạn và gợi ý cho bạn những người đang có những món đồ cần bán gần đó. Người bán cũng có thể tận dụng chức năng này để tiếp cận được nhiều hơn khách hàng xung quanh bạn.

Việc bán hàng trên marketplace cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, kèm thông và giá bán là có thể đăng lên được rồi. Facebook sẽ tối ưu người dùng theo sở thích của họ để đưa ra đề xuất phù hợp nhất cho họ.

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN MARKETPLACE TỪ FACEBOOK CÁ NHÂN:

Bán hàng trên Marketplace cũng cần chuẩn bị từ profile cá nhân:

Bạn là người bán hàng nên cũng cần phải uy tín và tối ưu thông tin trên trang cá nhân của mình để có thể tạo độ tin tưởng cho khách hàng. Bán hàng trên marketplace bạn cần tối ưu một số yếu tố sau:

-          Ảnh đại diện ảnh bìa của bạn phải tạo độ tin tưởng, nếu được hãy chọn ảnh có liên quan đến mặt hàng bạn đang bán.

-          Thông tin liên lạc và thông tin về sản phẩm của bạn nên được đặt trong phần tiểu sử để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

-          Ảnh sản phẩm của bạn nên được để phần ảnh nổi bất để người xem profile của bạn sẽ biết ngay bạn chuyên về mặt hàng gì.

-          Thêm những liên kết của những trang bán hàng của bạn như Instargram, fanpage, wedsite,v.v...

-          Tạo album theo từng nhóm sản phẩm của bạn để bạn có thể dễ dàng quản lý sản phẩm cũng như comment của khách hàng. Đây cũng là cách giúp khách hàng của bạn dễ dàng hơn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất trong lọa sản phẩm bạn đang bán.

-          Thêm những video hấp dẫn giới thiệu sản phẩm của bạn.

cách đăng bài bán hàng trên marketplace         

Tiến hành đăng bài bán trên Marketplace

Để đưa sản phẩm bạn bán lên marketplace từ trang cá nhân cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bật tính năng bán hàng trên facebook là có thể tiến hành đưa sản phẩm lên. Bài viết bán hàng trên marketplace của bạn hãy thêm những từ có liên quan đến mua bán như: giá, mua, bán, kinh doanh,v.v... Sau đó Facebook sẽ tự động gợi ý bất tính năng bán hàng, bạn chỉ cần bật tính năng này là bạn đã thành công đưa bài viết bán hàng của mình lên facebook marketplace.

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN MARKETPLACE TỪ FANPAGE:

Đối với Fanpage thì việc đăng bài bán hàng trên marketpace còn là cách để giúp nhiều người hơn có thể biết đến Fanpage của bạn.

Bài viết bán hàng marketplace của Fanpage hoạt động như thế nào?

Khi bạn đăng một bài bán hàng lên Marketplace thì người mua sẽ tìm kiếm một món hàng tương tự như của bạn và facebook sẽ đưa ra gợi ý mặt hàng của bạn. Nhờ vậy giúp bạn nâng cao tiếp cận với những khách hàng tiềm năng hơn.

Thu hút thêm khách hàng nhờ bài viết marketplace và group:

Có một số Fanpage lớn họ có cả một cộng đồng mua bán riêng. Đây là một cách rất tuyệt vời để có thể giúp nhiều người biết đến thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn hơn. Việc bán hàng trên facebook còn có một nhóm cộng đồng mua bán riêng cũng rất hiệu quả. Nó giúp sản phẩm của bạn được phổ biến cho đông đảo người dùng mua trên marketplace. Không những chỉ là mua bán, nó còn giúp nhiều người hơn biết đến cộng đồng mua bán của bạn hơn.

Để có thể gia tăng được số lượng người biết đến mặt hàng của bạn. Ngoài việc bạn đăng bài trên marketplace bạn còn có thể đăng song song với nhóm của mình. Nhờ vậy sẽ tăng cao đáng kể người tiếp cận đến fanpage và mặt hàng của bạn.

Đăng bài bán hàng trên Marketplace từ Fanpage cũng đòi hỏi bạn phải biết chăm sóc Fanpage tốt. Fanpage được chăm sóc ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng lòng tin từ khách hàng.

Hãy kéo những tương tác với fanpage của bạn cũng như marketplace thông qua việc kêu gọi họ like fanpage của bạn. Việc này nó giúp bạn có thể gia tăng đánh giá tốt cho fanpage. Ngoài ra sau đó mỗi khi bạn bạn đăng bài bán hàng trên fanpage sẽ có nhiều người tiếp cận hơn. Nhờ vậy mà việc kinh doanh của bạn cũng sẽ được tiến triển thuận lợi.

cách đăng bài bán hàng trên marketplace

Đăng bài bán hàng trên marketplace từ Fanpage:

Để đăng bài bán hàng trên marketplace từ Fanpage thì bạn phải hoản thiện phần cửa hàng của mình. Đây là nơi bạn có thể đăng những sản phẩm của mình theo tiêu chuẩn của một bài bán hàng. Bài bán hàng này cần phải được có đầy đủ thông tin chi tiết, mô tả sản phẩm chính xác. Cũng như giá cả đầy đủ hoặc khoảng giá nếu có. Cần thông tin đầy đủ như vậy sẽ giúp người mua lựa chọn sản phẩm của bạn dễ hơn.

Trên đây là những cách đăng bài bán hàng trên marketplace hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số tính năng trên marketplace này vì đây một là nền tảng rất tốt để bán hàng. Đừng bỏ qua nền tảng này vì nó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm khách hàng. Chúc việc kinh doanh trên marketplace của bạn được thuận lợi.

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602