Cách đăng bài bán hàng trên facebook thu hút người mua

Cách đăng bài bán hàng trên facebook thu hút người mua

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Bạn đang muốn mở rộng việc kinh doanh online? Đăng bài bán hàng trên facebook là việc bạn không thể bỏ qua. Khi Facebook đa là thị trường màu mỡ để kinh doanh online. Bán hàng trên facebook bạn sẽ tiếp cận được số lượng đông đảo người dùng rất lớn. Đây là một mảnh đất vô cùng màu mỡ như vậy bạn không thể bỏ qua. Sau đây Chotdon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng bài bán hàng trên facebook sao cho thật hiệu quả.

Đăng bài bán hàng trên facebook

 

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ:

Việc bán hàng trên facebook sẽ rất cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Để bán hàng trên facebook hiệu quả thì đăng bài sao cho đúng chuẩn và thu hút người xem là việc quan trọng nhất.

1. Viết bài hiệu quả cần ra Insight khách hàng:

Insight khách hàng là những gì mà để nhận biết khách hàng của bạn. Họ đang muốn gì? Họ cần gì? Họ gặp vấn đề gì? Từ đó đưa ra những câu hỏi và câu gợi mở cho họ tự nhận biết vấn đề của họ. Đây là kiểu nói đúng và đủ để gây hấp dẫn cho khách hàng. Bạn cần phải thật tinh tế và chu đáo để có thể đưa ra những ý kiến và nhận định tốt nhất để có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng sẽ quan tâm đến bạn khi bạn nói đúng vấn đề của họ. Từ đó họ mới bắt đầu quan tâm và đọc bài viết của bạn.

2. Phương pháp để viết bài bán hàng facebook:

Với Facebook thì phương pháp bán hàng hiệu quả có rất nhiều cách. Nhưng hôm nay, Chotdon.vn sẽ đưa ra cho các bạn một phương pháp khá phổ biến và đang thu được nhiều kết quả tốt. Sau đây là phương pháp viết: Insight – Insight – Giải pháp:

Với phương pháp này, bạn đưa ra 2 lần Insight cho khách hàng để nhận biết. Ở đây thường là 3-4 dòng đầu. Đây là những dòng quan trọng nhất trong content vì những dòng sau thường sẽ bị ẩn bởi chữ “xem thêm”. Sau đó bạn hãy khéo léo viết giải pháp về sản phẩm của mình. Càng đọc người xem sẽ thấy được sự phù hợp ngày càng nhiều với họ. Cuối cùng là dẫn đến quyết định mua hàng.

3. Nhưng lưu ý thêm để viết bài bán hàng FB chuyên nghiệp:

- Yếu tố hình ảnh trong bài viết bán hàng:

Để bài viết bán hàng trên facebook của bạn được chuyên nghiệp thì bạn cần phải có hình ảnh đẹp. Hình ảnh đẹp giúp thu hút người xem, đồng thời chính nó là cách giúp cho bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Sản phẩm bán trên facebook của bạn cần phải được được thể hiện rõ ràng ở hình ảnh. Nhưng tính năng, góc cạnh, hay thậm chí là những công năng thực tế khi sử dụng bạn hãy diễn đạt nó trên ảnh. Hình ảnh là yếu tố đầu tiên khi người xem nhìn vào bài viết của bạn. Vậy nên hãy dùng hình ảnh để kéo chân khách hàng.

- Yếu tố trang trí content ảnh hưởng nhiều đến bài viết facebook:

Content bài viết bán hàng trên facebook của bạn cũng hãy làm nó sống động thêm bằng những content. Những content là vô cùng quan trọng trong việc diễn đạt ý nghĩa của sản phẩm bạn muốn truyền tải. Content giúp cho việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn trong khi khách hàng có thể thông qua bài viết bán hàng để giải đáp được những thắc mắc của họ. 

- Video bán hàng trên facebook đang lên ngôi:

Dạo gần đây, video bán hàng trên facebook ngày càng phát triển. Nó làm cho việc tạo ra những nội dung bán hàng trên Fb có nhiều bước tiến mới. Trước kia người ta chỉ chăm vào hình ảnh và nội dung. Nay với Video thì hình ảnh và nội dung có thể là một. Khi đó người xem chỉ cần xem video của bạn là có thể hiểu được bạn bán gì, và cần thiết cho họ ra sau. Video bán hàng đang lên ngôi nên bạn hãy tận dụng chức năng đừng bỏ lỡ. Khai thác tốt video để bán hàng sẽ là một cách để bạn tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình nhanh nhất.

ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN FANPAGE SAO CHO HIỆU QUẢ:

Gần đây thì Facebook càng ngày càng có gắng để người dùng phải bỏ tiền nhiều hơn để mua quảng cáo. Vậy nên, họ ngày càng siết chạy lại tương tác của các trang fanpage. Cho dù hiện nay bạn có một trang fanpage với hàng trăm ngàn Like đi nữa. Thì lượng tiếp cận của bạn của cũng chỉ được chưa tới 10% trong đó. Chotdon.vn sẽ gợi ý cho bạn một ví dụ để bạn có thể gia tăng thêm lượng tương tác và tối ưu sao để có nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn nhất.

Trong phần quản lý trang, bạn vào phần “thông tin chi tiết” ở đây bạn sẽ thấy hiện ra một biểu đồ số lượng người tương tác với trang bạn theo thời gian. Hãy để ý những cột mốc thời gian có nhiều tương tác nhất với trang của bạn. Đây là mốc thời gian bạn nên đăng bài nhất trong ngày để tận dụng được nhiều người xem nhất có thể. 

Đăng bài bán hàng trên facebook

ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN THU HÚT KHÁCH HÀNG NHẤT:

Bán hàng trên Facebook cá nhân là cách bán hàng có tỷ lệ hiển thị sẽ cao hơn Fanpage. Theo một số nghiên cứu và ghi nhận thì việc bán hàng trên facebook cá nhân nếu hiệu quả nhất sẽ vào một số khung giờ nhất định. Những khung giờ mà nghỉ là những khung giờ nhiều người rảnh rỗi và giúp cho bài viết của bạn có tỷ lệ hiển thị cao nhất. Khung thời gian phù hợp là:

Đăng bài bán hàng trên facebook

 

Từ 11h đến 12h30 buổi trưa. Đây là giờ nghỉ trưa nên chắc chắn sẽ có nhiều người online.

Tối từ 16h đến 11h: đây là giờ mà mọi người có thể đã xong mọi công việc và rảnh rỗi để lướt Facebook. Những bài đăng vào buổi tối như thế này thường thu hút được rất nhiều tương tác. 

Để bài viết bán hàng trên facebook cá nhân được thu hút hơn. Bạn cũng cần sử dụng hình ảnh cũng như bài viết thật hay và đẹp. Những thứ này là cái để giúp giữ chân người xem ở lại với bài viết bán hàng của bạn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể gia tăng tương tác với bạn bè thông qua những like, comment. Việc này giúp nâng cao tương tác khi bạn đăng bài bán hàng. Tỷ lệ hiển thị bài viết bán hàng trên facebook của bạn cũng được tăng cao hơn. Vậy nên bạn hãy tận dụng hình ảnh và bài viết để thu hút người xem.

Trên đây là những hướng dẫn để giúp bạn có thể đăng bài bán hàng thật tốt. Việc đăng bài bán hàng sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng bạn hãy luôn cố gắng tạo ra những nội dung hay và hấp dẫn nhất để có thể thu hút người xem nhất. Chúc bạn có thật nhiều bán hàng trên facebook thật hấp dẫn. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602