Cách check mã vạch online đơn giản. Tại sao bạn nên kiểm tra mã vạch?

Cách check mã vạch online đơn giản. Tại sao bạn nên kiểm tra mã vạch?

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Khi mua các sản phẩm, trên bao bì sản phẩm nhà sản xuất thường in mã vạch để bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm. Vậy bạn đã biết cách tra mã vạch online chưa?

1.Mã vạch là gì? Cách đọc mã vạch

-Mã vạch (Barcode)  là các tổ hợp khoảng trắng và vạch thắng dùng để truyền tải thông tin , dữ liệu của sản phẩm. Cùng với đó là các mẫu tự , kí hiệu và các con số. Các kí hiệu chữ số đó có ý nghĩa như  nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, số lô sản xuất hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông số sản phẩm, nơi kiểm tra, thành phần sản phẩm…

Mã vạch làm ra để chứa đựng thông tin của sản phẩm mà không cần phải in lên bao bì quá nhiều. Từ đó tiết kiệm chi phí bao bì và rác thải.

-Mã vạch sản phẩm có 2 phần chính:

 • Mã số hàng hóa: Đây là dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Mỗi quốc gia sẽ có mã quy ước hàng hóa riêng theo Tổ chức thế giới GS1. Mã số này thường được người tiêu dùng nhận biết để lựa chọn sản phẩm.

 • Mã vạch: Tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp theo quy luật,, thông số. Người bình thường không thể hiểu được, chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy quét mã vạch,… 

2.Tra mã vạch online để làm gì?

2.1 Đối với doanh nghiệp

cách check ma vạch online

 • Mã vạch loại bỏ khả năng lỗi của con người. Việc xảy ra lỗi đối với dữ liệu được nhập thủ công cao hơn đáng kể so với dữ liệu mã vạch. Quét mã vạch nhanh chóng và đáng tin cậy và mất ít thời gian hơn so với nhập dữ liệu bằng tay.

 • Sử dụng hệ thống mã vạch giúp giảm thời gian đào tạo nhân viên. Hơn nữa, nhân viên không cần phải làm quen với toàn bộ quy trình kiểm kê hoặc định giá, chỉ cần biết cách sử dụng máy để quét mã vạch. Từ đó việc đào tạo nhân viên ít tốn kém hơn.

 • Kiểm soát hàng tồn kho dễ dàng hơn. Vì mã vạch giúp bạn có thể theo dõi hàng tồn kho một cách chính xác nên có thể giảm mức tồn kho. 

 • Mã vạch cung cấp dữ liệu tốt hơn. Vì một mã vạch có thể được sử dụng cho thông tin hàng tồn kho và giá cả, nên có thể nhanh chóng lấy dữ liệu trên cả hai. Hơn nữa khi bạn muốn chỉnh sửa thông tin sản phẩm, chỉ cần chỉnh thông tin ở trung tâm dữ liệu và được.

 • Dữ liệu thu được thông qua mã vạch có sẵn nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra toàn bộ thông tin sản phẩm thông qua quét mã vạch.

2.2 Đối với khách hàng

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã giúp cho người tiêu dùng dễ dàng check thông tin sản phẩm. Bây giờ chỉ cần vài giây thôi là bạn có thể biết một quả táo có xuất sử ở đâu, mỹ phẩm bạn đang sử dụng có chính hãng không bằng cách tra mã vạch online chỉ với một chiếc điện thoại.

Một số khách hàng có thể đang ăn kiêng nên sẽ chọn thực phẩm eat clean và ít calo; hoặc khách hàng bị dị ứng một số thành phần. Nên việc tra mã vạch online để biết thông tin sản phẩm với họ là rất cần thiết.

Hiện nay ở Việt Nam, Hasaki là một trong những hãng mỹ phẩm tiên phong trong việc sử dụng check mã vạch online để biết thông tin sản phẩm. Việc này giúp cho cửa hàng  giảm thiểu giấy bảo vệ môi trường, không cần chỉnh sửa giá từng loại sản phẩm trên kệ như kiểu truyền thống. Khách hãng cũng không cần phải hỏi thông tin qua nhân viên quá nhiều, mọi thông tin đã hiện ra trên app.

check ma vach hasaki

3. Các website tra mã vạch online

Nhờ công nghệ internet phát triển nên vạch tra mã vạch online rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau đây là một số website tra mã vạch online 

 • Với Online Barcode Reader, bạn có thể tra mã vạch online bằng cách tải hình ảnh đã chụp lên để hệ thống check. Tuy nhiên nếu hình ảnh không rõ nét thì hệ thống không thể nhận.

 • Với web quét mã  ScanIT, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách nhập số mã vạch sản phẩm vào khoảng trống trên trang web và nhấn lookup để nhận kết quả.

 • Với giao diện dễ sử dụng của ZXing Decoder Online, bạn có thể nhập URL của hình hoặc hoặc chọn tải ảnh sẵn trong máy để tìm thông tin sản phẩm.

 • Barcode Lookup là một trang web kiểm tra mã vạch miễn phí và ưu tín. Tại đây bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm bằng cách nhập mã vạch hoặc bằng tên sản phẩm là bạn đã có toàn bộ thông tin.

4. Cách check mã vạch online 

Để check thông tin sản phẩm bằng cách check mã vạch online , bạn có thể làm théo các bước sau:

Bước 1: Dùng điện thoại hoặc máy tính của bạn truy câp vào website tra cứu mã vạch

Bước 2: Tùy trang web mà có giao diện khác nhau nhưng nhìn chung bạn chỉ cần tải ảnh có sẵn hoặc copy URL của hình ảnh lên trang web.

Bước 3: Nhấn “Enter” để truy xuất dữ liệu.

Bước 4: Thông tin sản phẩm sẽ được hiện ra.

Mời bạn đọc làm thử!

Trên đây là cách tra mã vạch online và một số thông tin bạn nên biết  . Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

 


 

introduce
logo Chotdon.vn

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ TRỌN ĐỜI

Áp dụng cho chủ shop có dưới 50 đơn/tháng

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602