Cách tạo album trên facebook đơn giản bằng điện thoại, máy tính

Cách tạo album trên facebook đơn giản bằng điện thoại, máy tính

chat icon chat icon Khác

Khi muốn kiếm một bức ảnh chụp đã lâu,bạn hay lục tung mọi nơi trong điện thoại. Hay bạn muốn xóa nhiều ảnh kỷ niệm cùng một lúc. Việc tạo album trên facebook sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1.Lợi ích của việc tạo album

Album ảnh là nơi bạn có thể lưu trữ hình ảnh, video theo chủ đề. Đó có thể là kỷ niệm bạn bè, gia đình, người yêu. Việc tạo album trên facebook giúp cho khi bạn bất chợt muốn xem lại những bức ảnh dễ dàng hơn. Hay có thể là bạn vừa chia tay người yêu cũ, thay vì phải đi xóa từng tấm hình, thì việc tạo album giúp bạn xóa những bức hình đó chỉ trong một nốt nhạc.
 

Đối với cá nhân

Bên cạnh đó , việc tạo album trên facebook còn giúp bạn tiết kiệm dung lượng điện thoại , không cần phải lưu trữ quá nhiều hình ảnh.Chúng còn giúp bạn dễ dàng tìm thấy những bức ảnh từ 3-5 năm trước. Ngoài ra, Faceboook còn nhắc nhở bạn đã đăng hình này vào thời gian nào vào mỗi năm.

Ví dụ: bạn đã chụp hình với bạn A vào ngày 1/1/2020 , nếu bạn có tag bạn A vào bức hình hay alblum thì ngày 1/1/2021 facebook sẽ nhắc nhờ hai bạn đã chụp chung với nhau. Tạo kỷ niệm cho hai người.

Đối với shop bán hàng 

Việc tạo album giúp cho khách hàng dễ dàng chọn sản phẩm hơn.Việc phân loại sản phẩm giúp shop bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp khách dễ tìm thấy món hàng cần mua hơn.

Ví dụ: bạn bán quần áo online, bạn có thể chia ra album áo thun, album đầm, album chân váy, album khuyến mãi, album hàng mới về. 

2.Cách tạo album trên facebook đơn giản bằng điện thoại

Lưu ý , bạn không thể xóa một số album mặc định của facebook như ảnh đại diện, ảnh trên dòng thời gian, tải lên từ di động. Bạn chỉ có thể thêm ảnh vào các album đó. Một khi xóa album bạn không thể nào khôi phục lại được , cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấp vào ba dòng gạch ngang ở dưới cùng bên phải

Bước 3: Nhấp vào tên hồ sơ cá nhân của bạn ở trên.

Bước 4: Ở phía dưới mục Quản lý bài viết , chọn Ảnh, chọn tiếp album.

Bước 5: Chọn tạo album, nhập tên album.

 

Bước 6: Trong album bạn vừa mới tạo, chọn hình ảnh bạn muốn tải lên. Cách thêm ảnh vào alblum trên điện thoại rất đơn giản , bạn chỉ cần chọn những hình ảnh có sẵn trong điện thoại và nhấp vào. Bạn có thể chọn một lúc nhiều hình ảnh khác nhau. 

 

Bước 7: Bấm vào dấu 3 chấm trên cùng bên phải,trong mục chi tiết album, bạn có thể chọn danh sách người xem bao gồm : công khai, bạn bè, chỉ mình tôi. Nếu đây là lần đầu bạn tạo album trên facebook thì mặc định chế độ xem là công khai. Tùy vào mục đích khác nhau khi tạo album , bạn hãy chọn đối tượng thích hợp.

3.Cách tạo album trên facebook bằng máy tính

Bài viết được hướng dẫn trên laptop windows 10, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn nếu sài MAC và hệ điều hành windows khác. 

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập vào trang chủ facebook www.facebook.com

Bước 2: Truy cập vào trang facebook cá nhân của bạn ,nhấp vào danh mục Ảnh, nằm ngay dưới ảnh bìa của bạn. 

 

 

Bước 3: Chọn danh mục Album , bấm dấu cộng để tạo album mới.

Bước 4: Nhập Tên album bạn muốn tạo > Nhập Thêm mô tả cho album (không bắt buộc) > Chọn Đăng là bạn đã thành công trên trang facebook cá nhân

Bước 5: Chọn đối tượng người xem có thể thấy album, bạn có thể tùy chỉnh :

  • Nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh cho mọi người đều thấy thì chọn công khai.

  • Nếu bạn muốn chỉ mình bạn hay bạn bè của bạn thấy thì chọn chế độ tương ứng.

Bước 6:  Chọn Thêm ảnh/video > Chọn Ảnh trong bộ nhớ điện thoại > Chọn Tiếp.

Lưu ý cho chủ shop tạo album trên facebook kinh doanh online

  • Chủ shop muốn tạo album trên facebook bằng máy tính,điện thoại , nên thêm mô tả vào hình ảnh của sản phẩm được thêm mới. Để khi khách hàng bấm vào hình ảnh thì thông tin sản phẩm sẽ được hiện lên.

  • Hãy tạo ra những content về thông tin sản phẩm thật hấp dẫn và chi tiết . Bạn có thể tham khảo thêm cách viết bài content sản phẩm thu hút khách hàng  tại trang Chotdon.vn. Việc kết hợp giữa content , hình ảnh, kiểu chữ sẽ giúp album sản phẩm của bạn nổi bật hơn.

  • Việc tạo album theo danh mục giúp bạn phân loại được sản phẩm , vừa giúp bạn quản lý sản phẩm tốt hơn vừa giúp khách hàng dễ lựa chọn. Ví dụ , nếu sản phẩm hết hàng bạn có thể xóa sản phẩm ra khỏi album bán hàng .

  • Luôn cập nhật các thông tin sản phẩm mới nhất lên album để khách hàng biết. 

  • Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm sắc nét vì cái khách hàng thấy đầu tiên chính là hình ảnh bạn đăng lên facebook.

Kết bài: 

Trên đây là các cách tạo album trên facebook, mời bạn đọc tham khảo.Nếu có bất kì thắc mắc nào , bạn có thể comment xuống dưới để nhân viên tư vấn.

Xem thêm:

Phễu khách hàng là gì? Những điều bạn nên biết về phễu khách hàng

Tầm quan trọng của việc định giá sản phẩm

introduce
logo Chotdon.vn

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ TRỌN ĐỜI

Áp dụng cho chủ shop có dưới 50 đơn/tháng

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602