Top 4 ứng dụng livestream nổi bật dành cho người bán hàng online

Top 4 ứng dụng livestream nổi bật dành cho người bán hàng online

chat icon

Giai đoạn hiện tại được xem là kỷ nguyên của các ứng dụng livestream, mục đích ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của những người bán hàng online. Cùng theo dõi đến cuối bài, Chotdon.vn - Phần mềm quản lý livestream bán hàng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin 4 ứng dụng livestream nổi bật dành cho người bán hàng online.

Chotdon.vn phần mềm chốt đơn livestream miễn phí duy nhất trên thị trường

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

1. Facebook - Ứng dụng livestream phổ biến nhất hiện nay

Facebook được biết đến là ứng dụng mạng xã hội phổ biến hàng đầu, dẫn đầu về số lượng người truy cập. Ưu điểm khi sử dụng ứng dụng livestream này đó là giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và truy cập để thực hiện thao tác phát trực tiếp.

Đây là ứng dụng livestream trên mạng xã hội đứng đầu về số lượng người truy cập, ưu điểm của app livestream này là dễ dàng truy cập để thực hiện livestream Facebook trên điện thoại của chính bạn.

Bạn dễ dàng nhận thông báo và bắt gặp những video livestream của bạn bè khi lướt newfeed. Thậm chí, tài khoản của người lạ, những fanpage Facebook livestream chủ để bạn đang quan tâm cũng thường xuyên xuất hiện nếu bạn lướt Facebook đạt đến một khoảng thời gian nhất định.

Tính năng livestream được Facebook cho ra mắt với mục đích cải thiện lượt tương tác giữa các tài khoản khác nhau. Vào giai đoạn Covid-19 khiến tất cả mọi người hạn chế gặp gỡ, chính livestream đã giúp cho những người bán hàng có thể mở một "cửa hàng online" mỗi ngày trên Facebook thông qua livestream.

Việc sử dụng Facebook làm ứng dụng livestream được đánh giá mang đến lượt tiếp cận và lượt tương tác rất cao, vô cùng phù hợp với những người bán hàng online trên Facebook.

Facebook - Ứng dụng livestream phổ biến nhất hiện nay

Cách sử dụng Facebook làm ứng dụng livestream không khó như bạn nghĩ, chỉ với thiết bị có thể thu phát hình và tiếng, đường truyền Internet ổn định và các thao tác đơn giản bạn đã có thể phát trực tiếp thành công. Tuy nhiên, đây là thị trường "đất chật người đông" chính vì vậy, bạn cần có nội dung thật sự nổi bật để có cho mình một nhóm đối tượng khách hàng trung thành mua hàng và tăng tương tác mỗi livestream.

Hiện Facebook khá gắt trong việc kiểm duyệt nội dung, nên hãy đầu tư nghiêm túc để gạt được thành công.

Hãy sử dụng Chotdon.vn để livestream trên facebook hiệu quả nhất

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

 

2. Instagram - App livestream cho người đầu tư hình ảnh đẹp

Tính năng livestream của Instagram được biết đến với tên Instagram Live. Tính năng này giúp người dùng lướt qua nhiều nội dung khác nhau, để người xem cập nhật mới và chia sẻ thông tin thú vị mọi lúc mọi nơi dễ dàng.

Instagram được biết đến là mạng xã hội ảnh lớn nhất thế giới, đối với những mặt hàng thời trang, sản phẩm đầu tư về mặt hình ảnh nhiều thì đây là ứng dụng livestream phù hợp cho bạn. Cũng chính vì vậy, đối tượng khách hàng chính trong thị trường này là những người trẻ. Khi sử dụng app livestream trên điện thoại này để phát sóng trực tiếp giới thiệu những mặt hàng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm sẽ rất phù hợp và thu hút được nhiều khách hàng.

Thông qua Instagram Live, chủ shop và người xem sẽ có thể duy trì tương tác và trao đổi thông tin dễ dàng với nhau. Đây được đánh giá là ứng dụng livestream hữu ích, tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa thương hiệu và khách hàng.

Instagram - App livestream cho người đầu tư hình ảnh đẹp

3. YouTube - Ứng dụng chia sẻ video trực tuyến

Nếu bạn muốn livestream trên YouTube thì bạn nên thử YouTube Live. Đây là tính năng phù hợp với những người có lượng người theo dõi sẵn.

Tính năng YouTube Live được tích hợp sẵn trong ứng dụng livestream YouTube, mở ứng dụng và có thể phát trực tiếp ngay sau khi nhấn nút quay.

Chỉ cần thiết bị của bạn có camera hoặc webcam, bạn có thể chủ động livestream và phát hành nó ngay trên kênh YouTube của cá nhân bạn. 

YouTube - Ứng dụng chia sẻ video trực tuyến

Lưu ý, tính năng YouTube Live chỉ được mở đối với những kênh có trên 10.000 người theo dõi.

4. TikTok - Ứng dụng livestream hot nhất hiện nay

TikTok được biết đến là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Thời gian vừa qua, TikTok đã trở thành nơi để người người nhà nhà sử dụng Internet để sáng tạo nội dung, bùng nổ hoạt động trên mạng xã hội, cũng được xem là một trong số các app livestream đẹp được giới trẻ yêu thích.

Các nội dung được xây dựng trên ứng dụng TikTok đánh vào đối tượng người trẻ, thích cập nhật xu hướng, hào hứng khi thử cái mới.

Nếu là người kinh doanh những mặt hàng có đối tượng khách hàng mục tiêu là giới trẻ thì đừng vội bỏ qua ứng dụng livestream TikTok với nhiều tính năng thú vị. Hãy tận dụng tối đa những tính năng mà app livestream này đem lại, nó sẽ tạo ra cho bạn cơ hội tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng và cải thiện tăng doanh thu khủng cho shop.

TikTok - Ứng dụng livestream hot nhất hiện nay

Lưu ý, tài khoản muốn livestream trên TikTok cần đáp ứng một số nhu cầu sau:

+ Đối với ứng dụng TikTok ở Việt Nam: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người từ đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.

+ Đối với ứng dụng TikTok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 người theo dõi.

+ Đối với ứng dụng TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần trên 1000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602