Mini Game Facebook - Cách thức cực hay để Viral marketing

Mini Game Facebook - Cách thức cực hay để Viral marketing

chat icon chat icon Tổ chức mini game

Mini game facebook là một dạng trò chơi được tạo ra nhằm giúp trang cá nhân hoặc fanpage có thể tiếp cận được số lượng lớn dùng facebook. Nhờ vào sự hấp dẫn của trò chơi này nên dạng content mini game đang được rất nhiều người lựa chọn để viral marketing facebook cho doanh nghiệp của họ. Hãy cùng CHỐT ĐƠN tìm hiểu về cách tổ chức Mini game này.

MINI GAME FACEBOOK KHI NÀO BẠN NÊN SỬ DỤNG

Để tổ chức một mini game facebook bạn nên canh chừng những dịp hay và ý nghĩa để để tổ chức nhằm mang lại một dấu ấn tốt cho thương hiệu của bạn. Những dịp đặc biệt bạn có thể lưu ý như: Sinh nhật thương hiệu của bạn, những ngày lễ, tết, những ngày đặc biêt trong năm như ngày quốc tế phụ nữ, ngày quốc khánh v.v...

Tại sao ta nên tổ chức vào những dịp như thế này? Câu trả lời rất đơn giản đó chính là vì đây là những dịp mà người ta sẽ rảnh và online nhiều. Vì vậy, khi bạn tổ chức những mini game như này sẽ có rất nhiều người tham gia được. Nhờ vậy mà hiệu quả cho việc tổ chức mini game cũng cao hơn so với khi bạn tổ chức vào những dịp không đặc biệt. Ngoài ra những dịp này cũng là những dịp giúp bạn có thể kích cầu mua sắm. Sau khi bạn tổ chức mini game xong thì lượng fan like cho fanpage của bạn cũng sẽ tăng đáng kể, đây chắc chắn là một điều rất tốt cho việc kinh doanh online của bạn rồi.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẠO MINI GAME FACEBOOK

Trước khi tổ chức một mini game facebook bạn hãy liệt kê những mục đích bạn cần trước khi tổ chức một buổi mini game. Một số mục tiêu bạn nên nhắm đến khi tạo mini game trên facebook như:

  • Tăng like fanpage cho facebook của mình.
  • Tăng lượt share mini game facebook.
  • Tăng lượng tương tác cho fanpage
  • Giúp nhiều người biết đến fanpage của bạn qua những lượt chia sẻ.
  • Tạo uy tín cho fanpage của bạn.
  • Giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn cho fanpage của mình

Đây là những lợi ích rất thiết thực và cần thiết trong việc làm thế thế để fanpage phát triển mà không phải tốn kém quá nhiều tiền để quảng cáo. Những mini game giúp cho người xem rất dễ dang share. Vì vậy, đây là cách rất hay để có thể làm những mini game để viral hiệu quả.

NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LÀM MINI GAME TRÊN FACEBOOK

Để thực hiện một mini hấp dẫn và chất lượng bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để có thể tổ chức hiệu quả. Một số chuẩn bị mà bạn cần phải lưu ý như sau:

  • Nội dung và cách thức của mini game facebook.
  • Hình ảnh bắt mắt.
  • Luật chơi rõ ràng cho người tham gia.
  • Phần thưởng cho người thắng cuộc.

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nội dung này để buổi tổ chức mini game cho facebook đạt hiệu quả tốt nhất.

CÁC BƯỚC ĐỂ TẠO MINI GAME FACEBOOK

Để tạo mini game bạn làm theo những bước sau:

1. Lên nội dung mini game

Những nội dung ở phần chuẩn bị trên bạn hãy gói gọn vào 1 bài viết facebook. Hãy dùng trang bạn đang muốn nhiều người biết đến để tổ chức mini game. Những mini game dạng này bạn hãy yêu cầu người tham gia hãy share bài viết và thực hiện một việc gì đó mà bạn cần. Như vậy chắc chắc lượt share của bạn sẽ tăng rất cao.

2. Quy định thời gian mini game

Một mini game ngoài viêc quy định luật chơi bạn cũng cần phải quy định rõ ràng thời gian tổ chức. Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc là bao lâu. Khi gần kết thúc bạn cũng hãy comment bên dưới và hối thúc người tham gia nhiều hơn. 

3. Quảng cáo bài viết mini game cho facebook

Để một mini game khi ban đầu chưa ai tham gia bạn hãy dành một khoảng ngân sách nhỏ dể quảng cáo bài viết về mini game đó cho nhiều người biết đến hơn. Khi đã tiếp cận và có người chơi, số lượng share sẽ ngày càng nhiều và  như vậy tự động kéo được thêm nhiều người tham gia hơn.

4. Kiểm soát cuộc chơi

Sau khi mini game diễn ra, bạn phải đảm bảo cuộc chơi luôn được bạn kiểm soát tốt. Có thể bạn sẽ gặp phải những lúc mà lượng tương tác quá nhiều không thể xử lý kịp. Nếu như vậy bạn có thể tham khảo phần mền Chốt Đơn để quét và lọc comment của người chơi.

5. Công bố giải thường và người thắng cuộc

Sau khi Mini game Facebook hết thời gian để mọi người tham gia. Bạn hãy tổng kết lại và công bố giải thưởng cho người thắng cuộc. Bước này bạn nên cẩn thận và công minh để không bị cho là thiếu minh bạch khi tổ chức dễ ảnh hưởng đến uy tín fanpage cũng như thương hiệu của bạn.

Trên đây là những lưu ý và những bước để bạn có thể tạo một mini game facebook hiệu thật hay và cũng là cách để viral markeitng hiệu quả. Chúc bạn có thể lựa chọn chiến lược marketing hiệu quả cho fanpage của mình.
Tham khảo thêm: Mini Game Livestream

 

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602