Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook

Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Cách tạo fanpage bán háng chuyên nghiệp là một chủ đề được rất nhiều người kinh doanh online vô cùng quan tâm. Để một doanh nghiệp mới phát triển tốt và tạo uy tín riêng thì rất cần phải có cho mình một Fanpage bán hàng thật chuyên nghiệp thì mới có thể bán hàng hiệu quả trên facebook được. Nếu bạn chưa biết những ưu điểm, những lưu ý khi bán hàng trên fanpage và cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook thì đừng bỏ qua bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Chotdon.vn phần mềm chốt đơn livestream miễn phí duy nhất trên thị trường

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

1. Ưu điểm khi bán hàng trên fanpage

- Khách hàng tự tìm đến, không mất công đi kết bạn với từng cá nhân.

- Tiếp cận được đúng đối tượng người mua hướng đến. Chỉ cần nội dung trên fanpage và quảng cáo nhắm đến đúng nhóm khách hàng thì bạn sẽ tiếp cận được khách hàng ở bất cứ đâu.

- Nếu bạn muốn bán ngày trăm, nghìn đơn hay thu về doanh thu chục triệu, trăm triệu/tháng thì bạn nên bắt đầu triển khai bán hàng trên fanpage.

- Fanpage được Facebook cho ra mắt với mục đích phục vụ những người bán hàng online, nên bạn sẽ không gặp những tình trạng như khóa tài khoản, chặn tính năng bình luận, nhắn tin, livestream như trên Facebook.

- Nếu muốn tăng khả năng ra đơn hàng bạn có thể chi tiền cho quảng cáo và ra đơn, nhưng ngược lại với trang cá nhân thì bạn sẽ không thể chạy quảng cáo được.

2. Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng 3 gạch ngang > Chọn Trang > Chọn Tạo.

Tiến hành tạo trang trên Facebook

Bước 2: Chọn Bắt đầu trên popup giới thiệu về fanpage Facebook > Đặt tên Trang phù hợp > Chọn Tiếp.

Đặt trên trang phù hợp với mục đích tạo trang

Bước 3: Chọn hạng mục mô tả cho Trang (Sản phẩm/ dịch vụ/ sức khỏe/...) > Chọn Tiếp > Cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện > Chọn Xong.

Chọn hạng mục và cập nhật ảnh đại diện cho trang vừa tạo

3. Những lưu ý khi bán hàng trên fanpage vừa mới tạo

- Đặt tên cho trang phù hợp: Việc chọn cho trang của bạn một cái tên phù hợp sẽ giúp trang của bạn dễ dàng được mọi người tìm thấy.

- Tùy chỉnh URL vanity: Sau khi đã tạo trang thành công bạn cần đổi URL của trang sao cho phù hợp. Hành động này sẽ giúp việc bán hàng trên Facebook dễ dàng hơn, vì nó giúp việc những khách hàng tiềm năng tìm thay fanpage của bạn trở nên đơn giản.

- Hoàn thiện thông tin fanpage: Bạn cần cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả, số điện thoại, địa chỉ, thông tin của shop. Việc cung cấp càng chi tiết thông tin trên fanpage sẽ giúp cho khách hàng khi vô tình lướt qua fanpage của bạn sẽ có thiện cảm hơn và có niềm tin hơn.

Sau đây là một vài chi tiết để giúp bạn có thể tạo một fanpage bán hàng thật chuyên nghiệp.

Đặt tên cho fanpage:

Để một fanpage bán hàng chuyên nghiệp thì việc đặt tên cho fanpage là rất quan trọng. Việc đặt tên còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ra fanpage của bạn cũng như ghi nhớ về thương hiệu của bạn. 

Việc đặt tên cho fanpage bạn cần kết hợp giữa tên thương hiệu và từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ. Nguyên tác đặt tên fanpage này vừa giúp cho người dùng có thể nhớ được thương hiệu của bạn mà cũng vừa giúp cho việc tìm kiếm fanpage theo sản phẩm được dễ dàng hơn. Vậy nên đây được gọi là cách đặt tên tối ưu nhất cho fanpage.

Ví dụ: Nếu bạn đồ cho trẻ em dưới 6 tuổi và thương hiệu của bạn Babier Shop thì bạn có thể đặt tên cho fanpage bán quần áo trẻ em của bạn là Babier shop - Quần áo cho trẻ dưới 6 tuổi. 

Tạo và chọn ảnh đại diện cho Fanpage

Vì đây là một fanpage dùng để kinh doanh và có yếu tố thương hiệu riêng nên việc chọn ảnh đại diện bạn cũng cần hết sức cẩn thận. Tránh dùng những hình ảnh sản bạn download trên mạng hoặc ảnh bạn chụp sản phẩm. Như vậy nhìn nó sẽ thiếu đi tính chuyên nghiệp rất là nhiều. Việc của bạn có thể làm tốt nhất là thiết kế một cái logo riêng cho thương hiệu của mình. Việc làm những logo này hiện nay cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể dùng tính năng thiết kế của ứng dụng Canva hoặc thuê người thiết kế. Vì ảnh đại diện Fanpage là bộ mặt cho thương hiệu của bạn. Nên bạn hãy ghi dấu ấn riêng và làm đẹp nó hết sức có thể nhé!