Cách chốt nhiều đơn hàng ngay trong livestream bán quần áo

Cách chốt nhiều đơn hàng ngay trong livestream bán quần áo

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream bán quần áo là hình thức sử dụng công cụ phát trực tiếp để giới thiệu và bán quần áo. Trong suốt buổi livestream bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, cung cấp cho khách hàng nói về chi tiết sản phẩm, mẫu áo quần đang trend để giúp khách hàng hứng thú hơn với buổi livestream của bạn. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm cách livestream bán hàng chốt nghìn đơn.

Chotdon.vn phần mềm chốt đơn livestream miễn phí duy nhất trên thị trường

SỬ DỤNG MIỄN PHÍ

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

Tại sao livestream lại là công cụ được các shop bán quần áo tin dùng?

- Thao tác chốt đơn hàng dễ dàng.

- Gia tăng tính chân thật, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng dễ dàng.

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo.

- Dễ dàng chia sẻ từ fanpage về trang cá nhân hay vào nhiều group, hội nhóm.

- Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu.

- Dễ dàng tương tác, tăng độ tin cậy với khách hàng.

- Livestream luôn được Facebook ưu tiên đẩy lên newfeed.

Tuy nhiên, không phải shop bán quần áo online nào cũng ra đơn hàng và chốt được nghìn đơn mỗi ngày. Lý do không phải tại sản phẩm của bạn không đẹp hay giá mắc, mà lý do có thể bắt nguồn từ việc bạn chưa tận dụng hết được tính năng mà livestream mang lại.

Phần sau đây chính là cách livestream bán quần áo hiệu quả mà bạn nên biết.

livestream bán quần áo online

Học Livestream bán quần áo - bạn nên bắt đầu từ đâu?

Như các bạn cũng đã biết việc livestream bán quần áo ngày nay rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết được những bí quyết làm thế nào để livestream cho hiệu quả và được khách hàng yêu mềm và tin tưởng. Sau đây xin được hương dẫn các bạn một số cách để giúp bạn học livestream bán quần áo được tốt hơn.

Học livestream bán quần áo từ những người đi trước và có tên tuổi:

Việc bạn bắt đầu trên con đường để trở thành người livestream bán quần áo thì không thể nào bạn không quan tâm đến những người đã đi trước được. Những người đi trước là những người dễ dàng nhất để tạo điều kiện cho bạn nhìn thấy được hiệu quả của công việc livestream bán hàng thời trang này. Các bạn có thể thấy những các họ giao tiếp với khách hàng trực tiếp trên livestream, cách họ giới thiệu sản phẩm và cách họ đang làm rất tốt công việc livestream hàng ngày.

Thông qua việc coi thật nhiều livestream của những người đi trước như vậy thì bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ là rút ra được không ít bài học quý giá cho bạn thân mình trong việc bán hàng livestream quần áo. 

học livestream bán quần áo

Một buổi học livestream bán quần áo tại học viện MOA

Mua khóa học Livestream để phục vụ việc bán quần áo của bạn

Với thời điểm hiện nay thì việc livestream bán quần áo quá phổ biến, vậy nên rất nhiều đơn KOL cũng như giảng viên đưa ra những khóa học online về chủ đề này. Những khóa học này giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận được những kiến thức chuẩn chu và bài bản để có thể hệ thống lại cho phù hợp với công việc của mình.

Những khóa học livestream này thường không tốn quá nhiều thời gian cho bạn những lại có thể giúp bạn gia tăng được đáng kể kỹ năng của mình.

Các bước cần làm để livestream bán quần áo nhiều người chốt đơn

Để livestream bán quần áo nhận được nhiều đơn hàng, bạn phải trả lời được những câu hỏi: 

+ Mình phải chuẩn bị những gì cho buổi livestream tới ?

+ Trong buổi livestream bạn cần làm gì để video phát trực tiếp hôm đó trở nên hấp dẫn, thu hút người xem?

+ Kết thúc buổi livestream có nghĩa là hết?

-  Chuẩn bị gì để livestream bán quần áo nhiều đơn

Kịch bản: Một kịch bản càng chi tiết, cụ thể sẽ giúp cho người phát livestream biết được buổi livestream hôm đó mình sẽ làm gì. Tránh việc muốn nói gì thì nói, khiến cho nội dung mơ hồ, khó hiểu, người xem dễ cảm thấy chán nản. Không phải là viết một sớ dài rồi ngồi học thuộc lòng và nói, việc bạn cần làm là liệt kê chi tiết những việc sẽ làm, những điều cần nói để buổi livestream trở nên có ý nghĩa.

Hiểu rõ sản phẩm: Bạn phải biết được chất liệu, nguồn gốc, điểm nổi bật của sản phẩm để thuyết phục người xem livestream, khách hàng tiềm năng mua sản phẩm. Biết lợi ích mà sản phẩm mang lại, phù hợp với người có chiều cao, cân nặng như thế nào. Như vậy bạn mới có thể tư vấn khách hàng trong livestream được tốt nhất, khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn.

Dụng cụ để livestream: Smartphone là bắt buộc khi bạn livestream bán quần áo, chiếc điện thoại của bạn phải có camera có độ phân giải cao, mic thu tiếng tốt, pin đủ để hoạt động liên tục trong vòng 1-3 tiếng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm giá kê điện thoại, đèn livestream, background như vậy thì buổi livestream của bạn mới diễn ra trơn tru nhất.

Sản phẩm: Đối với mặt hàng áo quần, bạn cần chuẩn phải treo lên sẵn, show ra những mẫu đang hot, đang trend để tạo cho khách hàng sự tò mò, mong đợi mẫu áo quần có mặc lên trông sẽ như thế nào.

Thông báo: Để nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, bạn nên thông báo trước cho khách hàng biết nội dung chính của buổi livestream sắp tới của bạn sẽ là gì, có những chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi nào. 

- Trong livestream cần làm gì để nhiều lượt xem, nhiều đơn hàng?

Đầu livestream đừng vội vàng bán quần áo ngay. Hãy chào hỏi, tương tác, trò chuyện chân thành với khách hàng, hãy kể những câu chuyện thú vị, đưa ra một trong số những chương trình ưu đãi mà bạn đã chuẩn bị để giữ chân khách hàng trong livestream.

Khi đạt tới số lượng người xem nhất định, bạn hãy bắt đầu livestream. Với sản phẩm là quần áo đừng ngại việc thay đồ liên tục, quay vài vòng để khách hàng có thể thấy được hình ảnh thực tế khi mặc lên người.

Đừng quên kêu gọi người xem like, share, tương tác với khách hàng để tăng lượng người xem, khả năng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng khác xung quanh.

Tặng quà xuyên suốt livestream cho những người xem live (có lượt share nhiều nhất, comment có nhiều lượt like nhất,...)

Freeship cho khách hàng

Tag tên bạn bè để nhận ưu đãi.

Điều tối kỵ khi bán hàng đó là nói xấu đối thủ, chính vì vậy trong livestream đừng cố gắng nói xấu đối thủ để tạo drama, nó sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình tượng của shop bạn.

livestream bán quần áo facebook

- Kết thúc livestream thì phải làm gì?

Bạn đừng quên cảm ơn những người đã kiên nhẫn, nhiệt tình ngồi theo dõi bạn xuyên suốt buổi livestream dài hơn 1 tiếng.

Trước khi kết thúc livestream hãy tóm tắt lại cho khách hàng biết trong suốt khoảng thời gian livestream trước đó đã có những nội dung nào, và có thể giới thiệu về buổi livestream sắp tới.

Khi đã kết thúc buổi livestream, bạn phải ngồi xem lại buổi livestream của mình để biết được có điều gì cần thay đổi trong những buổi livestream sau. Và đặc biệt ngồi xem lại livestream để đảm bảo không bỏ sót bất cứ bình luận đơn hàng nào của khách. Lưu lại thông tin khách hàng đã đặt hàng, đây chính là thông tin quan trọng nhất đối với một người bán hàng online.

Mini game - những trờ chơi kéo tương tác cho livestream bán quần áo

Mỗi buổi khi bắt đầu cũng như trong quá trình livestream thì việc có thêm thật nhiều người xem live của bạn là vô cùng quan trọng. Để kéo thêm được nhiều người cùng tham gia vào live của bạn thì có một cách vô cùng hưu hiệu đó chính là Mini Game. Đây là các để giúp cho những người tham gia livestream trở nên hào hứng và sôi động hơn. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gia tăng tiếp cận cho livestream bán quần áo của mình. Những livestream này rất cần những người tương tác và tiếp cận lớn để đặt được hiệu quả cao nhất. Các bạn có thể tham khảo những trò chơi trong lúc livestream dựa trên phần mềm chotdon.vn để gia tăng tương tác cho livestream của mình

Tham khảo tại: Mẫu mini game cho facebook thu hút người xem livestream

Giải pháp chốt nghìn đơn cho người livestream bán quần áo

Việc chốt đơn hàng thủ công sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và tỷ lệ sai sót rất cao. Khách hàng chờ đợi đơn hàng quá lâu cũng khiến tỷ lệ hủy đơn do giao hàng chậm tăng lên. Chotdon.vn chính là giải pháp giúp cho việc livestream bán hàng của bạn. 

Không chỉ cải thiện tốc độ chốt đơn hàng mà Chotdon.vn còn là phần mềm quản lý livestream bán hàng toàn diện.

livestream bán quần áo

Nhờ tính năng

- Gom đơn hàng, khách hàng tự động

- Chốt, tạo và in đơn hàng ngay trong livestream

- Vừa livestream vừa tạo đơn cho khách hàng

- Tự động bắt số điện thoại, địa chỉ của khách hàng

- Phần mềm hỗ trợ nhắn tin trực tiếp cho khách hàng

- Liên kết với các đơn vị vận chuyển, việc giao vận trở nên dễ dàng

- Tính năng Mini Game Livestream giúp livestream bán quần áo thêm thú vị

Nếu bạn đang gặp vấn đề về quá tải đơn hàng, không kịp chốt đơn thì Chotdon.vn dành cho bạn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602