24 tuyệt chiêu livestream bán hàng online của các shop nghìn đơn trên Facebook

24 tuyệt chiêu livestream bán hàng online của các shop nghìn đơn trên Facebook

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream là hoạt động phát sóng trực tiếp qua Internet bằng các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok, Twitch...Hoạt động này có thể bao gồm livestream bán hàng online, các cuộc trò chuyện, chơi game, tham quan du lịch, sự kiện...Tất cả mọi người trên thế giới đều có thể xem và tương tác với livestream của bạn.

Hãy sử dụng Chotdon.vn để livestream được hiệu quả hơn

    ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

1. Những tố chất để làm nghề bán hàng online

1.1. Đam mê kinh doanh mãnh liệt

Kinh doanh là một bài toán khó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đam mê thì bạn sẽ biết được bạn cần phải làm gì để việc kinh doanh của bạn được tốt nhất.

Khi bạn đã muốn livestream bán hàng online và bạn có đủ đam mê thì chính bạn là người hiểu rõ nhất bạn đang làm gì và nên làm gì tiếp theo để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

1.2. Thái độ quan tâm người khác

Việc quan tâm người khác không phải chỉ khi kinh doanh mới thực hiện mà cần phải quan tâm ngay cả trong những hoạt động thường ngày.

Quan tâm khách hàng đúng cách sẽ giúp cho bạn hiểu rõ khách hàng của mình đang muốn gì, mình phải cung cấp cho khách hàng những gì để khách hàng cảm thấy hài lòng. Từ đó, bạn mới cung cấp cho khách hàng được những thứ phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

1.3. Xây dựng uy tín từ niềm tin và sức mạnh

Đối với những người kinh doanh, việc xây dựng uy tín từ niềm tin và sức mạnh là điều vô cùng quan trọng. Từ đó, khách hàng sẽ thấy tin tưởng sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn hơn. Đem đến cho bạn những khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, xây dựng uy tín từ niềm tin và sức mạnh không phải ngày một ngày hai mà có được, người làm nghề bán hàng online cần phải khéo léo để xây dựng lòng tin của khách hàng từ việc kết hợp nhiều yếu tố.

livestream bán hàng online

1.4. Nhạy bén với thị trường

Bán hàng online đồng nghĩa với việc bạn đang làm chủ cho chính cửa hàng online của bạn. Để làm nghề livestream bán hàng bạn cần phải nhạy bén với thị trường, bắt kịp xu hướng trên thị trường, cố gắng dẫn đầu xu hướng. Như vậy, bạn mới trụ lâu trên thị trường kinh doanh online khắc nghiệt này.

2. 24 cách livestream bán hàng online nhiều người xem ra nghìn đơn trên Facebook

Dưới đây là 24 cách livestream bán hàng nhiều người xem ra nghìn đơn trên Facebook

2.1. Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video

Trước khi bạn khởi chạy livestream, bạn có thể thử nghiệm và để bài đăng của bạn dưới chế độ “Chỉ mình tôi”. Điều này giúp bạn loại bỏ những lỗi có thể xảy ra, kiểm tra kỹ âm thanh, video có rõ không, ánh sáng có đủ không?

Tóm lại, livestream bán hàng online cũng như làm truyền hình trực tiếp trên TV vậy, chất lượng video luôn phải đảm bảo. Có rất nhiều phần mềm chốt đơn livestream bán hàng Facebook có thể rất hữu ích với bạn.

2.2. Cố gắng viết mô tả cho buổi livestream bán hàng online thật “giật gân”

Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và cho mọi người biết tổng quan nội dung buổi livestream bán hàng của bạn.

Đoạn mô tả nên ngắn gọn nhưng cần hấp dẫn! Đừng quên đưa lời kêu gọi hành động để thu hút lượt xem như: “Share video này để nhận quà”, “share để tối nay trời không mưa?” …

2.3. Luôn tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần

Có thể người hâm mộ biết bạn là ai vì họ đang theo dõi trang của bạn nhưng bạn nên tự giới thiệu lại bản thân. Vì sao ư?

- Bạn có thể sở hữu một lượng người lạ theo dõi từ chia sẻ chương trình livestream của bạn từ bạn bè hoặc người hâm mộ.

- Và đừng quên là thi thoảng lại nhắc lại lời giới thiệu. Đơn giản vì không phải ai cũng xem video của bạn từ đầu. Khi video chạy càng lâu, bạn sẽ có nhiều người xem hơn, nên không phải là thừa thãi khi bạn nhắc lại lời giới thiệu bản thân cũng như nội dung chính của video cho người mới vào xem. 

2.4. Share livestream bán hàng online vào các hội nhóm Facebook

Sau khi đăng livestream, bạn phải nhanh chóng share tới các hội nhóm trên Facebook có liên quan đến chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để thu hút khách hàng tiềm năng từ các nhóm này.

Không cần phải share nhiều nhưng nhất thiết phải share đúng.

Có một cách để livestream bán hàng online của bạn được chia sẻ trong nhiều nhóm đó là vận động việc chia sẻ từ những người đang xem Live của bạn. Hiện nay có nhiều shop áp dụng hình thức tặng quà trực tiếp cho các khách hàng thực hiện động tác share livestream bán hàng online vào các hội nhóm, nhờ vậy mà các livestream đó có khả năng tương tác rất cao.

livestream bán hàng online

2.5. Tạo sự khác biệt cho sản phẩm

- Khác biệt về giá cả

Có thể đưa ra chương trình giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng xem livestream trong thời điểm nhất định. Bạn thậm chí có thể bán giá vốn hoặc gần sát giá vốn và bù lại bằng số lượng hàng bán ra (thường sẽ chốt được nhiều đơn với giá bán thấp).

- Khác biệt về sản phẩm

Bạn có thể đưa ra chương trình livestream đặc biệt chỉ một số sản phẩm độc, hàng mới về, hàng mẫu, hàng chỉ có 1 – 2 cái… để thu hút người xem duy trì xem live của bạn.

2.6. Thực hiện giveaway, gameshow ngay trên livestream bán hàng online

Một trong các cách bán hàng trên Facebook thu hút người mua hiệu quả đó chính là bạn tổ chức các chương trình phát quà, giveaway miễn phí. Cách này vừa giúp tăng khả năng tương tác của khách hàng với livestream của bạn, vừa duy trì lượt xem ổn định (với điều kiện bạn đưa ra chương trình tặng quà trong suốt thời gian diễn ra livestream).

- Ví dụ: Trong một lần livestream bán hàng có thể chia làm 3 lần tặng quà, xen kẽ là các phần giới thiệu, bán sản phẩm.

2.7. Kéo dài thời gian buổi livestream bán hàng online

Không nên livestream quá ngắn vì khách hàng chưa kịp tiếp cận thì đã bạn đã kết thúc, rất uổng. Nếu bạn livestream trực tiếp thì cần chuẩn bị kịch bản kỹ để truyền tải nhiều nội dung hơn, nhưng tránh nói dài gây nhàm chán.

2.8. Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live

Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hành ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.

Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên livestream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

2.9. Tương tác với khách hàng mọi lúc trong livestream bán hàng

Livestream bán hàng trên Facebook cũng giống như một màn trình diễn nhỏ, cụ thể, người bán hàng cần thường xuyên tương tác với người xem live của họ. Bạn có thể đọc các comment của khách và chia sẻ các thông tin liên quan về mặt hàng của mình. Thể hiện sự quan tâm đến từng comment trên live của bạn chứ không chỉ chăm chăm vào giới thiệu sản phẩm.

2.10. Đừng bị phân tán bởi những điều tiêu cực khi livestream bán hàng online

Chắc chắn sẽ có những bình luận trái chiều, ác ý, hoặc có tính chất gây phá hoại. Bạn hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn tìm cách xử lý. Hãy cố gắng thể hiện sự hài hước, vui vẻ và hòa đồng, và tập trung vào những thắc mắc thật sự của khách hàng.

2.11. Nói chân thành, không nói ba la như quảng cáo ở hội chợ

Mẫu mã, chất lượng sản phẩm shop nào cũng có thể nhập và bán những kỹ năng bán hàng là điều không thể sao chép. Người mua hàng online mua vì sự tin tưởng ở người bán hàng. Một số người livestream rao quảng cáo như bán ở hội chợ, nói nhiều gây nhảm. Khách hàng thường không tin tưởng vào mua hàng online, vì thế bạn phải chân thành, không được nói theo kiểu quảng cáo thì khách hàng mới tin tưởng mua hàng.

2.12. Bạn phải thật thà thì khách hàng mới tin sản phẩm của bạn

Khi Livestream trực tiếp bạn sẽ không sửa được, nhiều người mải mê gào thét quảng cáo bán hàng mà quên mất rằng “khách hàng không thích xem quảng cáo”. Vì thế bạn đừng có hô hào, khách hàng sẽ chẳng tin bạn đâu, vì họ rất cảnh giác với quảng cáo và đặc biệt là mua hàng online họ không thể kiểm tra. Mọi câu từ bạn phải thật sự trau chuốt nhưng phải thật lòng.

2.13. Thay vì bán hàng, hãy giúp khách hàng mua hàng thông minh bằng cách chia sẻ kinh nghiệm livestream bán hàng

Đừng quá chú trọng bán hàng, bạn hãy tư vấn về sản phẩm dưới góc độ trung lập, chia sẻ thêm kinh nghiệm livestream bán hàng vì nếu bạn bán hàng bạn nói hay về sản phẩm của bạn thì chẳng ai tin bạn cả.

Thay vì nói: “Em đảm bảo sản phẩm này cực tốt luôn” thì hãy nói “Em dùng em thấy nó tốt, rồi e mách cho chị gái em dùng, bây giờ thì cả nhà em đều dùng”.

2.14. Chọn khung giờ livestream bán hàng hiệu quả

Tùy vào ngành hàng và đối tượng bán hàng để chọn thời gian livestream cho phù hợp.

- Học sinh sinh viên có thể chọn thời gian 11h30 trở đi hoặc 9h tối.

- Đối tượng là các mẹ bỉm sữa nên livestream thời gian buổi trưa hoặc 8h tối.

2.15. Địa điểm livestream bán hàng online tốt

Vị trí để livestream đặc biệt quan trọng, đó phải là một nơi yên tĩnh, có đủ ánh sáng, quan tâm đến background và quan trọng nhất đường truyền Internet phải rất tốt, tránh trường hợp rớt mạng khi đang Live.

2.16. Cần có cộng sự

Bố trí người trả lời các comment của khách hàng trong quá trình livestream bán hàng online, đặc biệt là các comment đặt hàng.

livestream bán hàng online

2.17. “Câu view” đến phút cuối

Chương trình quà tặng đặc biệt dành cho những fan cứng xem đến cuối livestream.

Chỉ công bố kết quả mini game vào cuối tream và dành cho những người đang có mặt.

Phân bổ minigame, loại hình mini game hợp lý ở đầu/ giữa và cuối stream để khuấy động chương trình.

2.18. Tạo độ trust cho tài khoản livestream bán hàng online

Tài khoản livestream bán hàng online cần có độ uy tín nhất định, có số lượng bạn bè chủ chất lượng để tạo lợi thế trong quá trình livestream.

Tài khoản livestream bán hàng cần nỗ lực tăng follow càng nhiều càng tốt theo thời gian (xuất hiện nhiều kênh như group để kiếm thêm fan).

2.19. Nội dung buổi livestream bán hàng online

Cho họ kiến thức, niềm vui, lợi ích và ta lồng ghép bán hàng.

2.20. Dùng chim mồi

Seeding, up top bài viết, giúp bài viết bạn hiển thị trên newfeed tốt hơn.

Seeding theo nội dung từ những nick phụ (clone).

Tạo nhiều nhóm, page để đẩy fan, member và share lên các page và nhóm đó.

Tăng mắt ảo livestream để bán hàng tốt hơn, tăng độ trust bài bán hàng. Tất nhiên nhiều người xem thì bài viết được đánh giá cao hơn. Nhưng đừng quá lạm dụng quá.

2.21. Học hỏi cách livestream từ đối thủ

Thường xuyên đi coi đối thủ livestream bán hàng để rút kinh nghiệm để đưa ra ý tưởng mới hiệu quả và tốt hơn.

2.22. Tận dụng tính năng trả lời tin nhắn tự động của fanpage Facebook

Cài đặt các câu trả lời tự động theo giờ quy định (trong giờ làm việc, ngoài giờ làm việc) để khách hàng nhận được phản hồi từ bạn sớm nhất có thể.

Cài đặt lời chào tự động với các thông tin cơ bản như địa chỉ cửa hàng, hình thức đặt hàng và ship hàng để khách hàng tham khảo.

2.23. Lên kịch bản livestream bán hàng

Sản phẩm của bạn có ưu điểm gì?

Lợi ích ra sao?

Giá cả như thế nào?

Khuyến mãi, vận chuyển ra sao?

Lý do gì khách hàng mua sản phẩm của bạn mà không mua sản phẩm này ở những người khác?

2.24. Tích cực trả lời bình luận trong buổi livestream bán hàng online

Chắc hẳn các khán giả của bạn sẽ rất vui mừng khi nghe bạn đề cập đến tên của họ và trả lời các câu hỏi của họ đã đặt ra trong livestream bán hàng của bạn.

(Nguồn: Sưu tầm Facebook)

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602