Nghìn đơn từ Mini Game cho người bán hàng online

Nghìn đơn từ Mini Game cho người bán hàng online

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

1. Mini game là gì?

Mini game dịch sát nghĩa là trò chơi ngắn, nhiều lúc còn được biết đến với tên gọi là sub game. Mini game có thể là một video trò chơi ngắn, thể lệ đơn giản, phần thưởng nhỏ và quỹ mini game thông thường sẽ được trích ra để làm một việc có ý nghĩa nào đó.

Các mini game có thể được tổ chức trong những phần mềm quản lý livestream bán hàng, những bài viết thông thường, hay ở những điểm giới thiệu sản phẩm.

Hãy sử dụng Chotdon.vn để livestream hiệu quả hơn nhờ kho Mini Game

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

2. Mục tiêu của mini game

Thông thường mini game sẽ có thể lệ trò chơi đơn giản và phần thưởng không quá lớn, nhiều người có thể tham gia và chọn ra người may mắn nhất. Mục đích chính của các mini game là giúp nhóm khách hàng mục tiêu nhận diện được thương hiệu của mình. Với mỗi nhóm khách hàng nhất định sẽ có cách tiếp cận phù hợp, việc chia nhỏ đối tượng cũng giúp cho người tổ chức mini game dễ dàng thống kê các dữ liệu hiệu quả.

- Tăng like, share, comment bằng mini game

Với một fanpage vừa mới được lập, chưa được nhiều người biết đến, việc tổ chức mini game là cách thức tốt nhất để vừa giúp fanpage tăng lượt like, lượt follow mà là cơ hội để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của bạn. Kết hợp mini game với quảng cáo đúng tệp khách hàng đang hướng đến bạn sẽ tiếp cận khách hàng tốt hơn và mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng của bạn.

Để có thể tăng like bằng mini game, trong thể lệ trò chơi, hãy nêu rõ điều kiện tiên quyết để được nhận thưởng là phải nhấn like, để lại comment và share bài viết. Ví dụ: Những người đã nhấn like bài viết, like fanpage sẽ có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn.

- Đẩy nhanh hàng tồn kho cùng mini game

Một người bán hàng giỏi, một chủ shop giỏi là phải biết xử lý tồn kho. Và việc sử dụng mini game để xử lý tồn kho là cách thức thông minh, vừa dẹp kho, vừa tăng tương tác, vừa nhận diện thương hiệu,...quá nhiều thứ hay ho còn gì bằng.

Tuyệt chiêu xử lý tồn kho bằng mini game của khách hàng thông thường sẽ là: mua 1 tặng 1, tặng 9k 19k, tặng đơn 0 đồng, mẫu tặng không giới hạn,...

- Tạo lại tương tác với khách hàng cũ, mở rộng tìm kiếm khách hàng mới

Nếu là một người bán hàng online đủ lâu thì việc tìm kiếm, xây dựng tệp khách hàng trung thành là vô cùng quan trọng. Việc tạo một mini game để tri ân, giữ kết nối với khách hàng, cải thiện mối quan hệ, bạn trao khách hàng quà tặng bạn sẽ nhận về niềm tin khách hàng.

3. Lợi ích mini game đem lại

Mini game giúp bạn đạt được mục tiêu xây dựng fanpage, gia tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng tương tác với fanpage, trang cá nhân, thanh lý hàng tồn kho, giữ, phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhiều hơn thế.

- Mini game tăng độ nhận diện thương hiệu

Đây có lẽ điều rõ ràng nhất sau mỗi mini game mà bạn nhận được, nếu bạn thực hiện với quy mô nhỏ, một nhóm khách hàng nhỏ sẽ biết đến bạn. Ngược lại nếu bạn mở rộng ra với quy mô lớn bằng sự kết hợp giữa mini game và quảng cáo khi làm tốt chắc chắn thương hiệu, sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Nếu may mắn hơn vị trí "top of mind" trong lòng khách hàng sẽ vào tay bạn nếu bạn làm tốt minigame.

- Tăng tương tác

Mini game đem về những hành động tương tác như like/share/comment/tag không chỉ tăng độ nhận diện cho thương hiệu, sản phẩm mà cải thiện cả những lượt tương tác trong từng bài viết.

- Cải thiện doanh số cùng mini game

Đây là lợi ích mà người tạo mini game luôn hướng tới. Với doanh nghiệp nhỏ, mới thì mini game chỉ là cơ hội để tăng tương tác nhận diện thương hiệu, nhưng với doanh nghiệp lớn thì nó là cơ hội tăng trường doanh thu.

4. Các mini game phổ biến được nhiều người sử dụng

- Mini game tính lượt chia sẻ

Đây là mini game rất được hội chị em kinh doanh online yêu thích bởi vừa có thể chọn ra người chia sẻ livestream nhiều nhất vừa xem được thống kê lượt chia sẻ.

- Mini game trả lời câu hỏi 1 đáp án, 4 đáp án 

Trả lời câu hỏi được thiết lập sẵn với 1-4 đáp án.

- Mini game hãy chọn giá đúng

Một số người khác lại chọn cách cho khách hàng của mình đoán giá sản phẩm, qua đó kích thích người mua chọn giá của sản phẩm.

- Mini game ghép hình

Được những bạn trẻ đặc biệt yêu thích bởi sự thú vị khi người chơi được phép thỏa thích tư duy hình ảnh.

- Mini game toán học

Kích thích những người trẻ yêu thích các con số.

- Mini game đoán chữ

Tương tự với toán học, thì nó là những chữ cái.

- Mini game vòng xoay may mắn

Dựa vào sự may mắn của bản thân, quay để chọn quà, quay để chọn ra người may mắn nhất.

- Mini game con số may mắn

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về những điều thú vị mini game đem lại. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602