Cách kéo tương tác khủng nhờ vào Mini Game Livestream

Cách kéo tương tác khủng nhờ vào Mini Game Livestream

chat icon chat icon Tổ chức mini game

Mini Game Livestream đang là cách kéo tương tác cực kỳ khủng cho những nhà bán hàng online trên Facebook. Nhờ vào Mini game mà buổi live stream của bạn có thể sẽ lên đến vài ngàn lượt xem. Sau đây, Chốt Đơn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để tổ chức buổi live stream thật hiệu quả nhờ vào Mini Game.

MINI GAME LIVESTREAM LÀ GÌ?

Mini game là nhứng trò chơi ngắn mà người tổ chức đưa ra. Những trò chơi này thường sẽ yêu cầu người tham gia thực hiện một hành động gì đó để thắng cuộc chơi.

Với mini game livestream cũng là những trò chơi nho nhỏ mà người đang live stream đưa ra và yêu cầu người xem tham gia vào để thực hiện một yêu cầu gì đó. Mini game livestream thì thường được dùng để lôi kéo người xem, tăng tương tác trước khi bạn live về một chủ đề gì đó. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để nâng cao tiếp cận cho bạn.

CÁC BƯỚC ĐỂ TỔ CHỨC MINI GAME LIVESTREAM

Để tổ chức mini game livestream bạn làm theo những bước sau để có thể đạt hiệu quả nhất.

1. Lên kịch bản, lựa chọn chủ đề và nội dung:

Trước khi bắt đầu buổi livestream bạn phải lựa chọn kịch bản thật kỹ lưỡng vì có thể sẽ gặp bất cứ tình huống nào trong đó. Để lên kịch bản thu hút bạn cần phải:

 • Hiểu đối tượng mình muốn tổ chức là ai, sở thích như thế nào.
 • Kiến thức và những nội dung yêu thích của người tham gia
 • Cách truyền tải cách chơi như thế nào?
 • Nội dung và hình thức chơi của từng trò chơi.
 • Các câu hỏi mà người tham gia sẽ thắc mắc.

Sau khi xác định được những mục trên, bạn hãy hoàn chỉnh kịch bản cho mình để cho thật logic và hấp dẫn.

2. Truyền thông trước thời gian bạn sẽ tổ chức buổi mini game livestream:

Bạn phải thông báo trước cho fan của bạn cũng như cố gắng làm sao để càng nhiều người biết đến buổi live của bạn càng tốt. Hãy đăng một status kèm hình ảnh với những bật mí nho nhỏ về sự kiện bạn tổ chức mini game. Nếu có thể bạn hãy đầu tư luôn quảng cáo để tiếp cận thật nhiều người để chờ đón tham gia vào buổi mini game này.

Những lưu ý ở bước này:

 • Bạn phải có content và hình ảnh kích thích sự tò mò của người xem.
 • Lan tỏa thông báo càng nhiều người biết càng tốt.
 • Dùng phần quà thật hấp dẫn để thu hút người đón xem.

3. Lựa chọn người livestream:

Người trực tiếp livestream sẽ là gương mặt đại diện cho cả tập thể của bạn. Một gương mặt cuốn hút có thể giúp người xem nhiều hơn vì ai cũng muốn cái đẹp mà.
Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn người có thể ăn nói tốt trước camera và xử lý tình huống nhanh chóng. Vì trong quá trình livestream tổ chức mini game sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Nếu bạn không sử lý tốt những tình huống đó thì bạn sẽ rất dễ dẫn đên buổi livestream thất bại. 

Nếu có thể, bạn lựa chọn người livestream là những người nổi tiếng trong cộng đồng bạn muốn hướng đến thì chất lượng buổi livestream sẽ hết sức là tuyệt vời.

4. Chuẩn bị thiết bị:

Trước buổi livestream bạn sẽ cần một số thiết bị để có thể thực hiện buổi livestream. Một số thiết bị livestream bạn nên quan tâm như:

 • Thiết bị ảnh sáng.
 • Thiết bị quay video.
 • Đường truyền internet.
 • Những thiết bị, dụng cụ đẻ phục vụ cho nội dung buổi livestream.

5. Thực hiện buổi Livestream:

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, giờ đây đã đến lúc bạn thực hiện buổi livestream cho thật tốt. Khi livestream bạn hãy cố gắng làm một số hành động sau:

 • Kêu gọi mọi người share livestream của bạn.
 • Tránh ngắt quãng hoặc để thời gian chết trong buổi live.
 • Thường xuyên tương tác với mọi người ngay lập tức.
 • Kêu gọi hoặc kích thích mọi người để lại comment, like và share.
 • Đưa ra những phần quà hấp dẫn nếu livestream của bạn đạt số lượng người xem nhất định.

Tổ chức buổi livestream bạn phải đưa ra những câu hỏi hấp dẫn người xem. Làm sao để càng nhiều người tham gia vào càng tốt. Tránh để mọi người khi vào xem và không thấy gì hấp dẫn vì nhưng vậy họ sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi live của bạn. Cố gắng để giữ người xem và kêu gọi họ share cho bạn.

Những phần quà hấp dẫn cho buôi mini game livestream thì bạn phải để trao cho những lúc đặc biệt. Ví dụ như được 1000 lượt xem, trả lời được nhiều câu hỏi nhất hay like và comment nhiều nhất,v.v...

6. Tổng kết buổi livestream và thông báo thời gian buổi sau:

Sau khi kết thức buổi livestream. Bạn hãy nán lại ít phút với người xem và hẹn họ thời gian để tổ chức buổi livestream tiếp theo. Đồng thời cũng đừng quên bật mí với họ những phần quà và nội dung hấp dẫn cho buổi livestream kế tiếp của mình.

KẾT QUẢ CẦN ĐẠT CỦA BUỔI LIVESTREAM MINI GAME

Để tổ chức buổi livestream bạn cần phải đặt ra cho mình những kết quả mà bạn cần đạt được. Một số kết quả bạn cần lưu ý như sau:

 • Số lượng người xem bạn cần đạt được.
 • Nhận biết thương hiệu của bạn đạt được trong buổi livestream mini game.
 • Số lượng like fanpage bạn thêm được trong buổi livestream.
 • Những khách hàng tiềm năng bạn có được sau buổi livestream.

Đó là một vài điểm bạn cần đạt được và lưu ý để có một buổi livestream tổ chức mini game thành công. Hãy dùng mini game như một cách hiệu quả để có thể truyền tải nội dung và thông tin bạn cần đến nhiều người hơn. Do Mini game livestream có mức tương tác rất lớn và rất dễ kêu gọi share livestream nên bạn hãy tận dụng hình thức này để kéo tương tác cho Facebook của mình. Chúc các bạn có thể tổ chức một buổi livestream mini thật hoành tránh và thành công.

Tham khảo thêm: Phần mền livestream bán hàng tự động

 

introduce
logo Chotdon.vn

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ TRỌN ĐỜI

Áp dụng cho chủ shop có dưới 50 đơn/tháng

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602