Cuộc Chiến Giữa Yahoo mail Và Gmail 

Cuộc Chiến Giữa Yahoo mail Và Gmail 

chat icon chat icon Khác

Trong công cuộc đổi mới liên tục, Yahoo mailGmail là cái tên hay được dùng để gửi thư điện tử.Có người thì vẫn giữ thói quan sử dụng yahoo nhưng số đông khác lại thích gmail hơn, vậy bạn nghĩ cái nào tốt hơn?

Gmail và Yahoo Mail: Khái niệm cơ bản

Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản và xem Gmail và Yahoo có điểm gì chung. Cả Gmail và Yahoo Mail đều có cấu trúc nền tảng tương tự mà bạn mong đợi từ hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email, bao gồm những thứ như:

  • Gửi, nhận và các chức năng cơ bản của hộp thư. Về cơ bản, Gmail và Yahoo Mail “hoạt động” theo cùng một cách. Mỗi dịch vụ định tuyến tin nhắn của bạn từ máy chủ này đến máy chủ khác bằng cách sử dụng các giao thức giống nhau, miễn phí, để đưa tin nhắn của bạn đến người nhận. Dù người nhận có sử dụng mail nào cũng không quan trọng, bạn đều có thể gửi mail được. 

Các chức năng cốt lõi của hộp thư là  đánh dấu thư đã đọc, chưa đọc, xóa thư, đánh dấu là thư rác, v.v. →  Không có nhiều sự khác biệt ở đây.

  • Các chức năng soạn thảo tin nhắn: Việc soạn thảo tin nhắn giống nhau ở cả hai nền tảng. Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng như thay đổi phông chữ, sử dụng dấu đầu dòng và bao gồm cả tệp đính kèm.

  • Cả hai đều được phát triển trên nền tảng máy tính và điện thoại. Ở giao diện điện thoại, ứng dụng sẽ được tối giản để phù hợp với thiết bị di động hơn.

Nếu so sánh về một nền tảng thô sơ để gửi và nhận tin nhắn, thì Gmail và Yahoo Mail khá giống nhau. 

Gmail và Yahoo Mail: Hình thức và khả năng sử dụng

Ở bên trái của Gmail là các biểu tượng đơn giản với chức năng như Hộp thư đến, Thư nháp và Đã gửi. Ở phía trên bên trái là nút Soạn thư và ở phía trên bên phải, bạn sẽ tìm thấy Cài đặt và các tùy chọn khác cho ứng dụng. Nếu bạn chưa từng sử dụng Gmail trước đây, thật dễ dàng để bắt đầu — và nó hoạt động rất nhanh chóng.

Yahoo có thể có giao diện tương tự, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập nó. Màn hình hơi lộn xộn hơn, với nhiều không gian hơn dành riêng cho các chức năng (như Hộp thư đến, v.v.) và quảng cáo. Yahoo dường như chạy chậm hơn một chút so với Gmail — có thể là do nhu cầu quảng cáo mạnh mẽ hơn.

Cả Gmail và Yahoo Mail đều cung cấp nhiều tùy chọn về cách tùy chỉnh bố cục của bạn. 

Nhìn chung, Gmail có vẻ sạch hơn và hiệu quả hơn theo quan điểm thẩm mỹ ( phù hợp với tiêu chuẩn thương hiệu của Google ), nhưng cả hai nền tảng đều khá dễ tiếp cận và dễ hiểu.

Người chiến thắng: Gmail

Gmail và Yahoo Mail: Truy cập vào các ứng dụng và chức năng khác

 

Google và Yahoo không chỉ là nhà cung cấp thư; mỗi người đều cung cấp một bộ ứng dụng và chức năng khác cho người dùng của họ và nhiều ứng dụng và chức năng này có sẵn trong mỗi nền tảng email tương ứng. Tùy vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu.

Ví dụ: 

  • Trong Yahoo Mail, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào lịch, sổ ghi chú và một số ứng dụng Yahoo khác như Tin tức, Tài chính, Thể thao, Ảo tưởng, Chính trị và Tin tức về Người nổi tiếng.

  • Gmail được liên kết với nhiều ứng dụng khác như Google Drive,Tin tức, YouTube, News, YouTube, Maps, Translate, and Photos.

 

Xét theo những dịch vụ tiện ích đi kèm thì Gmail nổi trội hơn hẳn.

Người chiến thắng: Gmail

Gmail và Yahoo Mail: Bảo mật và độ tin cậy

Dù bạn có sử dụng mail cho mục đích cá nhân hay doanh nghiệp vì việc bảo mật cũng được đtặ lên hàng đầu.

Theo những bài báo trước đây, Yahoo đã từng vào dính vào những vụ bê bối về bảo mật thông tin người dùng trong vài năm. Điều đó làm cho  danh tiếng của Yahoo có thể không bao giờ hồi phục hoàn toàn.

Ngược lại, Google đã có tương đối ít vụ bê bối bảo mật và đã có một số tính năng bảo mật bổ sung mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tính bảo mật cho thư của mình. Ví dụ: khi soạn một tin nhắn mới, bạn có thể nhấp vào biểu tượng khóa và đồng hồ ở cuối cửa sổ soạn thảo để kích hoạt “chế độ bảo mật”.

Người chiến thắng: Gmail

Tổng kết

Tóm lại các quan điểm trên , Gmail được nhận xét là vượt trội hơn hẳn Yahoo. Gmail với giao diện đơn giản dễ sử dụng, an toàn và các ứng dụng tiện ích đi kèm thì không có gì phải chê. Yahoo với các tính năng giống Gmail nhưng chưa được hoàn thiện.

Xem thêm tại: Chotdon.vn

Cách đăng nhập Yahoo mail - Huyền thoại một thời

Ví Điện Tử ZaloPay Và Một Số Tiện Ích Cần Biết

Tính Năng Hay Khi Sử Dụng Phần Mềm Google Dịch

 

introduce
logo Chotdon.vn

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ TRỌN ĐỜI

Áp dụng cho chủ shop có dưới 50 đơn/tháng

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602