Tính Năng Hay Khi Sử Dụng Phần Mềm Google Dịch

Tính Năng Hay Khi Sử Dụng Phần Mềm Google Dịch

chat icon chat icon Khác

Google dịch có lẽ là phần mềm ai cũng đã từng sử dụng qua. Dưới đây là một số mẹo khi sử dụng google dịch.

1.Giới thiệu về Google dịch

Google dịch là phần mềm miễn phí cho phép người dùng dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Cho đến nay google dịch đã có thể dịch hơn 100 thứ tiếng. Ví dụ bạn có thể dịch từ tiếng Anh, Pháp sang tiếng Việt và ngược lại.Ngoài dịch bằng cách nhập văn bản bạn còn có thể dịch của file tài liệu dạng doc,ppt,...dưới 10MB hoặc dịch giọng nói.

Bạn có thể sử dụng trực trực trên website của google dịch hoặc tải phần mềm google dịch trên điện thoại của mình.

2.Một số tính năng chính của phần mềm google dịch

2.1 Dịch ngoại tuyến với 59 ngôn ngữ

Bạn không chắc rằng mình sẽ kết nối được internet thường xuyên. Tính năng dịch ngoại tuyến sẽ tiện cho việc bạn di chuyển ở nhiều nơi nhưng vẫn có thể sử dụng khi cần thiết. Mặc dù dịch ngoại tuyến những khả năng dịch vẫn rất chính xác.

Để dịch được ngoại tuyến , bạn cần tải ngôn ngữ hay sử dụng. Mỗi thứ tiếng có dung lượng từ 35MB đến 45MB.

2.2 Dịch văn bản bằng giọng nói

Với tính năng này, google dịch sẽ dịch song ngữ bằng dịch nói hoặc cuộc hội thoại. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách bấm vào micro . Với tính năng này bạn có thể sử dụng khi giao tiếp khi đi du lịch ở nước ngoài. Từ nay bạn sẽ không cần lo ngại về việc không hiểu người nước ngoài nói gì với google dịch. Hãy để google dịch phá tan rào cản ngôn ngữ.

2.3 Dịch từ chữ viết tay sang văn bản

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng để làm việc, tính năng sẽ hữu ích cho bạn. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để nhập bằng bàn phím , bạn chỉ viết trực tiếp lên màn hình.

Một số tính năng chính của google dịch

2.4 Dịch thông qua hình ảnh

Tính năng này rất tiện lợi khi bạn làm việc và học tập. Bạn muốn dịch hình ảnh tài liệu bằng tiếng anh, bạn chỉ cần tải hình ảnh lên, google dịch sẽ dịch thành văn bản tiếng anh và tiếng việt cho bạn.

Hình bên trái là giao diện camera để chụp hình ảnh muốn dịch hoặc hình ảnh có sẵn trong máy thì bạn chỉ việc tải lên. Bên phải là văn bản đã được chụp để dịch, bạn nhấn vào chọn tất cả hoặc chỉ chọn dòng văn bản nào bạn muốn dịch.

Một số tính năng chính của google dịchMột số tính năng chính của google dịch

Ngoài ra khi bạn di chuyển camera ở phần mềm như hình trái thì văn bản cũng có thể dịch tức thì ngay khi bạn quét.

2.5 Lưu bản dịch quan trọng

Nếu bạn không muốn dịch đi dịch lại một văn bản quá nhiều lần , thì việc gắn sao sẽ giúp bạn ghi lại những văn bản quan trọng. Bạn sẽ không còn bỏ lỡ những văn bản quan trọng nữa.

3.Cách kích hoạt google dịch trên chrome

Đây là tính năng dịch có sẵn trong google chrome, tuy nhiên bạn cần kích hoạt tính năng này.

Bước 1: Truy cập phần cài đặt của google. Chọn Cài đặt nâng cao.

Một số tính năng chính của google dịch

Bước 2: Trong phần nâng cao , chọn Ngôn Ngữ. Bạn hãy thêm ngôn ngữ bạn muốn dịch vào đây. Chọn thêm ngôn ngữ.

Một số tính năng chính của google dịch

 

Bước 3: Vào trang web nước ngoài kiểm tra xem bạn có thể dịch được chưa. Nếu hiện ra giống dưới đây thì bạn đã hoàn thành việc bật tính năng google dịch.

Một số tính năng chính của google dịch

Tuy nhiên một số bộ phận vô ý thức đã sử dụng phần mềm  google dịch để trêu đùa. Một số người Việt Nam đã dùng tính năng cải thiện chất lượng dịch nhưng lại đưa vào những đáp án lỗi để nghịch phá. Làm lệch lạc công cụ, làm nhiều người hùa theo. Điều đó có thể góp phần hủy hoại kiến thức cộng đồng. Không có hacker nào cả mà do ý thức của người dùng. Google dịch không có lỗi , lỗi là do người tiêu dùng kém hiểu biết.

4.Hành trình phát triển của phần mềm google dịch

4.1 Phá bỏ rào cản ngôn ngữ

Google dịch là cầu nối giúp mọi người gần nhau hơn. Nếu bạn vừa quen được người bạn mới người nước ngoài. Hãy để google dịch xóa tan khoảng cách và trở nên ấm áp hơn.

4.2 Google dịch ngày càng hữu dụng trong cộng đồng

Cộng đồng google dịch đã nhận được 90 triệu đóng góp. Việc đó giúp phần mềm google dịch ngày càng được cải thiện và cập nhật những ngôn ngữ mới nhất. Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách nhận xét, đánh giá, đề xuất các bản dịch cho cộng đồng google dịch để cùng nhau nâng cao chất lượng dịch vụ.

4.3 Bạn có thể tham gia cuộc họp đa ngôn ngữ

Năm 2011, phần mềm google dịch đã giới thiệu tính năng hội thoại song ngữ. Điều này khiến cho bạn trở nên tự nhiên và tham gia tất cả các cuộc họp trên thế giới.

Trên đây là một số tính năng bạn nên biết khi sử dụng google dịch. Hãy sử dụng google dịch để trao dồi ngôn ngữ nước ngoài nhé! Bạn đọc có thể tải phần mềm google dịch để sử dụng thuận tiện hơn nhé. 

Xem thêm tại :Chotdon.vn

Cách ẩn số like trên facebook đơn giản

Cách đăng ký tài khoản zalo đơn giản để bán hàng online  

Cách check mã vạch online đơn giản. Tại sao bạn nên kiểm tra mã vạch?

 

introduce
logo Chotdon.vn

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ TRỌN ĐỜI

Áp dụng cho chủ shop có dưới 50 đơn/tháng

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602