Cách kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu ‘khủng’

Cách kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu ‘khủng’

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

 

Với mục đích truy cập facebook khác nhau ,hiện tại con số người dùng facebook đã lên tới hàng tỷ người. Đây là mạng xã hội giải trí cũng có thể là nơi để bạn tạo doanh thu. Vậy bạn đã biết cách kinh doanh trên facebook chưa?

1.Tại sao nên chọn facebook để kinh doanh online?

Facebook là một công cụ bán hàng online miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản facebook là bạn có thể đăng bán trên trang cá nhân, fanpage, các hội nhóm. Trong khi doanh nghiệp cần tốn hàng triệu đồng để chi trả cho việc tiếp thị sản phẩm thì bạn có thể tận dụng lượt truy cập của người dùng để kinh doanh.

Gần đây facebook còn có dịch vụ Marketplace, cho phép người dùng đăng bán các sản phẩm. Từ đó bạn có thể chia sẻ lên nhiều hội nhóm khác mà bạn đã tham gia. Ở đây người mua có thể để lại câu hỏi, tin nhắn khi có nhu cầu mua hàng.

dịch vụ Marketplace

 

2.Chọn sản phẩm để kinh doanh

  • Sản phẩm thiết yếu : như quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm,...đều là nhu cầu cần thiết đối với con người và được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên mặt hàng này khá cạnh tranh, sản phẩm được bán nhiều ở siêu thị, chợ. Nên bạn có thể kiếm cho mình một lối đi riêng và nổi bật như đầm váy dạ hội, mỹ phẩm handmade,...

  • Sản phẩm độc lạ: bạn có tài nấu nướng hay pha chế , bạn có thể tạo cho mình một món ăn thương hiệu chưa ai có . Một thị trường ít người cạnh tranh

  • Sản phẩm theo trend: Đây là sản phẩm hot trong thời gian nhất định . Khi bán sản phẩm theo trend bạn cần cập nhất các xu thế mới nhất của xã hội. Đây cũng là một cách kinh doanh trên facebook phổ biến hiện nay. Giới trẻ thì rất thích cập nhật các trend mới nhất sao cho kịp thời.

  • Sản phẩm liên quan tới thần tượng: Ví dụ như quần áo, trang sức giống thần tượng, album đĩa nhạc của ca sĩ,...

  • Sản phẩm săn sale nhập khẩu: Thường thì người bán sẽ nhận order sản phẩm sale trên các trang web nước ngoài. Họ sẽ chốt đơn sau vài ngày và tầm 10-14 ngày để trả hàng cho khách. Ưu điểm là không cần nhập hàng trước. Nhược điểm là có thể bị boom hàng nên tốt nhất bạn nên nói khách cọc trước 50% tiền hàng.

Một số mặt hàng được bán nhiều trên facebook hiện nay bạn có thể tham khảo  như rau củ, mỹ phẩm,quần áo, iphone cũ, linh kiện điện thoại, thực phẩm chức năng,..

Ngoài ra bạn nên định giá sản phẩm sao cho phù hợp với doanh thu và thị trường.

Bên cạnh đó việc tạo fanpage cộng đồng liên quan tới ngành hàng bạn bán cũng mang lại nhiều lợi ích. Việc chia sẻ các kiến thức cho cộng đồng sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng.

Xem thêm: Cách tạo fanpage

3.Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đầu tiên bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi kinh doanh online trên facebook. Điều đó sẽ giúp khách hàng tin tưởng bạn và muốn đặt hàng hơn. Thương hiệu cá nhân giúp bạn có lợi thế cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó bạn có thể dễ dàng kinh doanh trên facebook.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

1.Định vị bản thân 

Đầu tiên bạn phải biết bạn là ai , mình giỏi về cái gì, bạn muốn đem đến giá trị gì cho xã hội. Hãy tự hỏi bản thân mình.

2.Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Khi đã xác định thương hiệu cá nhân bạn cần xây dựng, bạn hãy chú ý tới hình ảnh , bài viết, ngôn từ bạn đăng lên mạng xã hội. Điều đó có thể phản ánh lên con người bạn. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng độ uy tín, nổi bật trong cộng đồng.Bạn không cần phải mặc vest quần tây, chỉ cần bạn ăn mặc chỉnh chu, đăng bài có hình ảnh và chất lượng tốt là được.

3.Tận dụng mạng xã hội

Facebook, TikTok, Instagram ,... là công cụ chứa lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Bạn có thể tiếp cận và xây dựng thương hiệu của bạn ở đây. Sự xuất hiện của bạn trên các trang mạng xã hội sẽ giúp nhiều người nhìn thấy được giá trị của bạn.

4.Cách kinh doanh trên facebook trong hội nhóm

Nếu bạn bán mặc hàng liên quan đến lĩnh vực nào bạn có thể tham gia các hội nhóm liên quan. Từ đó khi bạn đăng bài lên đây, lượt tiếp cận đến khách hàng tiềm năng sẽ tăng cao.

Ví dụ :bạn bán mặc hàng rau củ hữu cơ ở thủ đức, bạn có thể tìm các nhóm như nhóm yêu rau củ, nhóm rau củ hữu cơ, nhóm người dân thủ đức, nhóm người dân quận 9,...

Một số tiêu chí cần chú ý khi tham gia: hội nhóm có số thành viên cao, số lượt tương tác cao, số bài đăng mỗi ngày. Nên lựa chọn nhóm tham gia chất lượng để không mất nhiều thời gian .Sau đây là một cách kinh doanh trên facebook trong hội nhóm:

Share bài đăng vào group

Bạn có thể đăng một bài viết và share đến nhiều hội nhóm. Như thế sẽ nhanh chóng tiện lợi và lôi kéo thêm nhiều khách hàng đến trang cá nhân của bạn.

Đăng bài trực tiếp vào group   

Một số group không chấp nhận việc share bài viết mà chỉ chấp nhận việc đăng trực tiếp, mỗi ngày chỉ được đăng một bài. Cách này hơi mất hơi mất thời gian. Nhưng bạn có thể vào google để tìm kiếm tool hỗ trợ 

Comment vào facebook

Đây là cách mọi người hay dùng. Bạn hãy chăm vào các bài viết hỏi về sản phẩm bạn cung cấp . Hãy giới thiệu sản phẩm và ưu đãi của bên bạn.

Seeding

Seeding giúp tăng số lượt comment tương tác, giúp bài viết của bạn không bị trôi. Bạn có thể tự tạo vài nick ảo để tự comment mua hàng hoặc khen , feedback tốt cho sản phẩm. Như vậy sẽ đánh vào tâm lý khách hàng.

Tự tạo ra Group

Hiện nay việc tao fanpage là đơn giản và miễn phí. Nếu được thì bạn tự tạo ra nhóm và xây dựng cộng đồng. Bạn có thể chủ động trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Việc tạo nhóm giúp giải đáp câu hỏi và thắc mắc của người tiêu dùng. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng hơn và tối ưu sản phẩm tốt hơn.

Kết bài: 

Trên đây là một số cách kinh doanh trên facebook cơ bản cần biết . Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc kinh doanh trên facebook.

Xem thêm các bài viết khác :Chotdon.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602