Cách Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Thật Hay Giả

Cách Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Thật Hay Giả

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Khi thị trường mỹ phẩm có nhiều mức giá và sự cạnh tranh khá lớn, bạn không biết mỹ phẩm mình mua có phải hàng chính hãng hay không? Hãy cùng chúng tôi Check mã vạch mỹ phẩm để kiểm tra nhé!

1.Check mã vạch mỹ phẩm là gì?

Check mã vạch mỹ phẩm là phương pháp dùng để kiểm tra thông tin của sản phẩm bao gồm thành phần, xuất xứ,ngày sản xuất. Mỗi sản phẩm khi sản xuất ra thị trường đều có một mã vạch riêng. Nếu bạn check mã vạch mà chúng không hiện ra hay bất kì thông tin nào không đúng thì bạn đã mua phải hàng không chất lượng.

Việc check mã vạch có thể thực hiện qua các web tra mã vạch online trên điện thoại và máy tính . Người tiêu dùng nên có thói quen check mã vạch trước khi mua hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé.

Xem thêm tại Chotdon.vn

2.Lợi ích khi check mã vạch mỹ phẩm

Việc check mã vạch không chỉ cho chúng ta biết thông tin chi tiết của sản phẩm mà còn kiểm tra được hàng của bạn mua có chất lượng hay không. Nếu bạn không có kinh nghiệm phân biệt hàng thật giả thì sẽ rất khó để phân biệt. Khi tra mã vạch , bạn sẽ biết được các thông tin sau đây:

  • Tên sản phẩm

  • Đặc điểm sản phẩm (mã màu, màu sắc, mã số)

  • Tên thương hiệu

  • Xuất xứ

  • Thành phần sản phẩm

  • Các trang bán sản phẩm đó kèm theo

  • Hình ảnh sản phẩm 

  • Check hạn sử dụng mỹ phẩm

  • Các sản phẩm tương tự liên quan

  • Review của khách hàng đã sử dụng sản phẩm

3.Cách check mã vạch trên iphone

Cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc - Mỹ phẩm Xách tay Hàn Quốc

Với những bạn có sử dụng iphone, bạn có thể tra mã bằng camera. Bạn chỉ cần mở camera sau lên. Chọn chức năng Ảnh và di chuyển camera đến mã vạch của sản phẩm. Sau khi quét được mã vạch,màn hình sẽ hiển thị đường link: Mã QR trang web

Lưu ý cách này chỉ sử dụng với sản phẩm có mã QR trên bao bì.

Để check thông tin sản phẩm bằng cách check mã vạch online , bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào các trang web tra mã vạch online như  Online Barcode Reader,Barcode Lookup,...

Bước 2: Chụp mã vạch trên bao bì sản phẩm và lưu vào ảnh.

Bước 2: Tải hình ảnh lên trang web.

Bước 3: Nhấn “Search” để truy xuất dữ liệu.

Bước 4: Thông tin sản phẩm sẽ được hiện ra.

4. Các câu hỏi thường gặp khi check mã vạch

Có kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm được không?

Câu trả lời là Có. Như đã nói ở trên thì khi bạn tra mã vạch thì các thông tin chi tiết của sản phẩm sẽ hiện ra. Bao gồm cả hạn sử dụng. Bạn có thể tra qua trang web chuyên dành cho mỹ phẩm như trang web checkcosmetic . 

Mã vạch mỹ phẩm có làm giả được hay không?

Câu trả lời là Có. Vì khả năng làm giả ngày càng tinh vi nên việc tra mã vạch chỉ có thể giúp bạn yên tâm một phần. Vì các đối tượng xấu có thể copy mã vạch của sản phẩm thật lên sản phẩm nhái. Nên ngoài kiểm tra mã vạch bạn nên kiểm tra bao bì, đặc điểm nhận dạng của sản phẩm cần có.

Check mã vạch không thể chính xác 100% vì công nghệ làm giả rất tinh vi. Ngoài ra việc bạn không tra ra thông tin sản phẩm có thể vì sản phẩm mới hệ thống chưa cập nhật kịp . Việc check mã vạch mỹ phẩm chỉ mang tính chất tham khảo.

Như vậy để bảo vệ quyền lợi khi mua hàng bạn nên mua hàng chính hãng tại các cơ sở uy tín . Việc check mã vạch mỹ phẩm không thể chính xác hoàn toàn mà chỉ mang tính tham khảo. Hãy là người tiêu dùng thông thái.

Xem thêm:

Tính năng tìm kiếm hình ảnh trên google

Mẹo tra mã vận đơn Viettel post nhanh nhất

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602