6 Dụng cụ livestream chuyên nghiệp hỗ trợ tốt cho bán hàng livestream 

6 Dụng cụ livestream chuyên nghiệp hỗ trợ tốt cho bán hàng livestream 

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream bán hàng không chỉ được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà còn đang trở thành một phần trong thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng. Tuy nhiên, hiệu quả livestream bán hàng vẫn chưa phát huy tác dụng. Nó không bao giờ là dễ dàng. Từ việc lên một kịch bản hay, dụng cụ hay trang bị cho mình những kỹ năng tốt, thuê một người dẫn chương trình thu hút,… bạn còn rất nhiều việc phải làm để có một buổi livestream bán hàng hoàn hảo. Bài viết dưới đây Chốt đơn sẽ giới thiệu đến bạn những dụng cụ livestream chuyên nghiệp cần thiết để hiệu quả bán hàng đạt được tốt nhất.

Thiết bị ghi hình 

dụng cụ livestream chuyên nghiệp

Điều đầu tiên bạn nên làm khi lập kế hoạch livestream bán hàng trên Facebook thì dụng cụ livestream chuyên nghiệp cần sắm ngay là một chiếc điện thoại hoặc laptop có cấu hình camera mạnh và ổn định. Một máy ảnh được sử dụng trong phát trực tiếp sẽ không dễ dàng. Để truyền hình trực tiếp hiệu quả, camera phải đáp ứng  2 yếu tố:

  • Có đầu ra HDMI hoặc SDI

  • Có nguồn cấp sạch (hoặc đầu ra video) 

Bạn có thể coi nguồn cấp sạch (hoặc đầu ra video) là tín hiệu "sạch", không có đồ họa và văn bản. Có một số máy trên thị trường. Ảnh chuyên nghiệp nhưng không phải sản phẩm nào cũng có đầy đủ tính năng để chụp livestream tốt. Một số máy ảnh DSLR có cổng đầu ra HDMI nhưng không có Clean Feed thì không thể sử dụng để livestream. 

Ngoài ra, để tránh bị rung, hãy sử dụng thêm dụng cụ livestream chuyên nghiệp chân máy trong quá trình livestream bán hàng để tránh những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình bán hàng. .

Dụng cụ livestream chuyên nghiệp - Microphone 

dụng cụ livestream chuyên nghiệp

Một dụng cụ livestream chuyên nghiệp thì nhất thiết phải có một chiếc micro có chất lượng âm thanh tốt. Nếu khách hàng không thể nghe rõ lời nói và nội dung của bạn, họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và kết quả sẽ không  như mong đợi. Vì vậy hãy cố gắng trang bị cho mình một dụng cụ livestream chuyên nghiệp microphone tốt nó sẽ đưa bạn đến gần với thành công hơn. Xem toàn màn hình

Sử dụng micro phát trực tiếp điện thoại chuyên dụng mang đến cho người dùng chất lượng, hiệu quả công việc và giải trí cao. Đây là dụng cụ livestream chuyên nghiệp cần lựa chọn đầu tiên để livestream bán hàng. 

Micro livestream cho điện thoại cũng có nhiều loại, hãng và mẫu mã khác nhau. Tùy vào mục đích công việc mà bạn có sự cân nhắc hợp lý để đạt hiệu quả cao.

Dụng cụ livestream chuyên nghiệp - Chân đỡ điện thoại 

dụng cụ livestream chuyên nghiệp

Chân đỡ điện thoại là một dụng cụ livestream chuyên nghiệp giúp bạn giữ điện thoại ghi hình phát sóng trực tiếp ở góc độ tốt nhất, đủ sáng và không sợ rơi rớt. Lưu ý rằng điện thoại phát trực tiếp còn hỗ trợ micrô phát trực tiếp, một thiết bị phải có để cải thiện chất lượng âm thanh.

Dụng cụ livestream chuyên nghiệp - Đèn hỗ trợ 

dụng cụ livestream chuyên nghiệp

Để hình ảnh trong livestream bán hàng Facebook được rõ nét, nổi bật và dễ nhìn hơn thì một dụng cụ livestream chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị là đèn hỗ trợ live bán hàng hay còn gọi là đèn phát trực tiếp.

Ánh sáng để phát trực tiếp rất phổ biến và phổ biến hiện nay. Hệ thống ánh sáng hiện đại, trang trọng và đẹp mắt  là sự lựa chọn cần thiết để bạn có  trải nghiệm phát trực tiếp tốt nhất.

Mạng internet 

Khi livestream bán hàng nên ưu tiên sử dụng đường truyền internet cáp quang vì tín hiệu ổn định. Đường truyền internet tối thiểu để có thể phát sóng trực tiếp là 5 Mbit/s. Đường truyền mạng cũng là một yếu tố quan trọng. Nó quyết định chất lượng của video trực tiếp. 

Do đó, hãy kiểm tra kỹ độ ổn định của mạng trước khi phát trực tiếp. Đảm bảo rút phích cắm của mọi thiết bị không cần thiết để tránh tải xuống từ mạng.

Phần mềm Livestream

Để quá trình livestream bán hàng diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần có sự hỗ trợ của một dụng cụ livestream chuyên nghiệp nữa là phần mềm livestream. Phần mềm này giúp tránh tình trạng mất đơn hàng, comment lan man, tin nhắn khách hàng, khách hàng. 

Đảm bảo hoàn thành đơn hàng trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể tham khảo phần mềm livestream bán hàng Chotdon.vn. Phần mềm quản lý bán hàng cho phép người dùng dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày để thấy ngay kết quả nổi bật

Phần mềm quản lý bán hàng livestream CHOTDON.VN

dụng cụ livestream chuyên nghiệp

Với tính năng quản lý livestream bán hàng Facebook, Chotdon.vn giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng phần mềm livestream Chotdon.vn

- Quét nhanh hàng nghìn bình luận trong buổi live stream 

- Tự động ghép bình luận từ Facebook livestream để đảm bảo  bình luận của khách không bị mất.

- Phân biệt được thông tin khách hàng cũ và mới, khách để lại nhiều số điện thoại. 

- Phân biệt sản phẩm tồn kho, top sản phẩm bán chạy, comment đúng cú pháp, comment kèm số điện thoại. 

- Tự động yêu cầu địa chỉ nhận hàng, số điện thoại của khách hàng mới.

- Tạo đơn hàng tự động theo cú pháp khách hàng comment trên live stream.

- Hoàn thành đơn hàng trên nhiều livestream khác nhau, tránh nhầm lẫn, giảm thời gian tạo đơn hàng.

- Gửi link thanh toán trực tiếp, ấn trực tiếp vào đơn hàng trong khung chat hộp.

- Gửi hóa đơn để tự động xác nhận đơn hàng  khi đơn hàng được tạo.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem ngay báo cáo hiệu suất bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi bình luận đơn hàng cho từng buổi livestream bán hàng mà không cần phải đo lường thủ công như trước đây. Và nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp triển khai và quản lý hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả. 

Trên đây là những thông tin về những dụng cụ livestream chuyên nghiệp mà bạn cần có đạt hiệu quả tốt nhất trong việc kinh doanh online. Liên hệ ngay với Chotdon.vn để được tư vấn giải pháp bán hàng livestream phù hợp với doanh nghiệp!

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602