Những Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Trên Facebook Dành Cho Người Mới Kinh Doanh

Những Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Trên Facebook Dành Cho Người Mới Kinh Doanh

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Có thể bạn chưa biết, hơn 89% tài khoản trên Facebook đều đã bán hàng và kinh doanh online trên nền tảng này. Và đây là thị trường đang dần trở lên yêu thích và có thể coi là hướng đi chính của các doanh nghiệp thương hiệu ngày nay. Cũng chính vì lý do đó, thị trường này đang ngày càng trở lên cạnh tranh và hiện trạng ngày nay đang là “10 người bán 1 người mua”. Chính vì vậy, làm như thế nào để bạn có được khách hàng tiềm năng cho chính của tiệm mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook bạn nhé. 

I.  Các cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online, chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết nhé.

1. Tạo cảm giác thân thiện

Nếu bạn là một trong những người mới bắt đầu kinh doanh online thì đây là một trong những bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook. Khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng tốt khi bạn xây dựng được bức tường thân thiện vững chắc. Bạn biết không, cảm giác đầu tiên sẽ là thứ khiến cho khách hàng cảm thấy ấn tượng nhất. Và cũng chính khoảnh khắc ấy, nếu bạn tạo được ấn tượng tốt và thân thiện với khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ có được cảm tình và “lọt vào mắt xanh” của khách hàng. Hãy trở thành một trong những cửa hàng mang lại sự thân thiện tuyệt đối cho khách hàng nhé.

2. Đăng bài đúng thời điểm

Khi bắt đầu kinh doanh trên mạng xã hội, bạn nên thường xuyên chú ý đến thời gian đăng bài sao cho khách hàng dễ dàng thấy được bài đăng của bạn. Hãy xem sản phẩm của mình phù hợp với lứa tuổi nào để mình đăng sản phẩm cũng như các bài viết cho hợp nhé. Nếu mình đăng hợp khu giờ, chắc chắn bạn sẽ tìm được lượng khách hàng tiềm năng ổn định. Và từ đó, khi hàng ngày, vào khung giờ đó thì khách hàng sẽ thấy được bài đăng của bạn, dần dần nó hình thành được thói quen cho khách hàng và khách hàng sẽ chú ý hơn đến việc này. Và khi có nhu cầu, khách hàng sẵn sàng tìm ngay đến bạn mà không cần đắn đo.

3. Nội dung chia sẻ

Đây là một trong những bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook mà bạn thường bỏ qua. Các bạn thường nghĩ chỉ cần đăng sản phẩm là khách hàng sẽ quan tâm đến bạn nhiều. Nhưng sự thật không phải vậy, nếu bạn đăng quá nhiều khách sẽ cảm thấy nhàm chán và không có gì đổi mới, từ đó khách hàng sẽ chán ngán bạn. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên thay đổi nội dung thông tin đăng bài. Chẳng hạn như đăng những bài viết  liên quan đến sản phẩm, chia sẻ nội dung liên quan đến cuộc sống và có ý nghĩa của sản phẩm, hoặc đơn giản chỉ là đăng những điều trong cuộc sống hằng ngày của bạn để từ đó khách hàng sẽ cảm thấy thú vị hơn và quan tâm đến bạn nhiều hơn.

4. Tạo ra nhiều ưu đãi

Khi nói tới mua hàng có ưu đãi, hầu như khách hàng nào cũng quan tâm… ngay cả khi họ không có nhu cầu lúc đó, đó là tâm lý khách hàng khi đi mua hàng. Vì thế, bạn nên tổ chức những ưu đãi của những ngày đặc biệt với cửa hàng hoặc với đối tượng mà bạn đang hướng tới. Từ đó, khách hàng sẽ chú ý đến những chương trình đó và biết đến bạn nhiều hơn cũng như quan tâm bạn nhiều hơn. Đừng quá cứng nhắc trong những vấn đề tặng quà cho khách bạn nhé, tuy không đáng bao nhiêu, những họ cảm thấy được tôn trọng và được quan tâm rất nhiều đấy. Từ những điều nhỏ ấy sẽ khiến khách hàng cảm thấy “xao xuyến” với cửa hàng của bạn và chắc chắn sẽ lui tới nữa đấy.

5. Quảng cáo cửa hàng

Quảng cáo là điều không thể bỏ qua đối với các cửa hàng online, đây cũng là bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook mà hầu như các cửa hàng nào cũng đã từng làm. Quảng cáo không chỉ giúp bạn tạo ra đơn hàng, mà nó còn giúp bạn có được nhiều sự quan tâm của khách hàng nơi xa. Nếu bạn thực hiện quảng cáo, thì cửa hàng của bạn có thể đến được với nhiều người trên diện rộng hơn và bạn sẽ có khả năng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng xa hơn, tạo được nhiều mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng. Từ đó sẽ tăng được doanh thu cho cửa hàng hơn.

6. Tạo nét riêng cho cửa hàng

Không thể phủ nhận rằng những cửa hàng có nét riêng biệt luôn đạt được mục đích của mình. Chính những yếu  tố đó, là một cửa hàng mới mở trên thị trường online này, bạn nên tạo ngay cho mình một nét riêng biệt và độc đáo. Và hãy tự tin rằng những nét riêng biệt đó sẽ là thứ gây tác động đến khách hàng và làm cho khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn hơn. Những nét riêng biệt đó sẽ làm bạn nổi bật và dễ nhận diện trên thị trường cạnh tranh này.

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Khách hàng sẽ cảm thấy rất vui và được trân trọng khi đến với cửa hàng mà được đón tiếp cũng như tư vấn cẩn thận và nhiệt tình. Bạn hãy làm thật cẩn thật với bước này nhé, bạn hãy dùng hết tâm của người bán hàng cũng như nhiệt huyết của mình để tư vấn khách hàng cũng như để chào mua khách hàng. Hãy tế nhị khi tư vấn bạn nhé, đừng quá “nhiệt tình” để khách hàng cảm thấy mình không có tiếng nói. Hãy lắng nghe khách hàng đang có nhu cầu gì và hãy tư vấn theo đúng với nhu cầu của  khách hàng nhé. Đừng nên “học thuộc bài tư vấn” và tư vấn 10 khách như 1, như vậy bạn sẽ bị mất điểm ngay trong lần đầu tiên đấy.

8. Hình ảnh và video

Là một trong những bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook, hầu như những người mới kinh doanh thường không chú ý nhiều đến sản phẩm của họ. Hãy dành nhiều thời gian cho hình ảnh và video bạn nhé, vì khách hàng đầu tiên sẽ mua bằng mắt, nếu hình ảnh đẹp, chất lượng sắc nét thì chắc chắn rằng bạn sẽ có 60% quyết định mua hàng của khách hàng rồi. Hãy tham khảo những bố cục, nhưng chỉ số sao cho chuẩn để đăng hình nhé. Và hãy đầu tư những bức ảnh thật xinh để mua “mắt” khách hàng bạn nhé.

9. Content các bài

Hãy đừng copy quá nhiều bài giống nhau, vì như vậy khách hàng chẳng thèm đọc mà lướt qua một cách nhanh chóng. Hãy đầu tư những bài viết cực chất lượng bạn nhé và hãy dùng hết những sự trải nghiệm của mình đối với sản phẩm để tạo lên những bài viết hay và sáng tạo nhằm thu hút khách hàng nhé. Bạn biết không, có một sự thật là khách hàng rất dễ, bạn chỉ cần nói bằng tình cảm của mình thì khách hàng sẽ bị thuyết phục 100% đối với sản phẩm đó.

10.  Sử dụng phần mềm chốt đơn

Nếu bạn là một trong những người mới kinh doanh, thì chúc mừng bạn, đây là một phần mềm rất có lợi cho bạn. Với phần mềm này, bạn không cần lo về việc chốt đơn, thông tin khách hàng và mã đơn cũng như vấn đề sai sót đơn hàng, phần mềm này sẽ lo hết cho bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn quản lý được kho cách chặt chẽ, giúp bạn liệt kê ra được tất tần tật những sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, hãy đầu tư cho mình một phần mềm mà chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.