Livestream bán hàng hiệu quả bạn nên chuẩn bị những gì? 

Livestream bán hàng hiệu quả bạn nên chuẩn bị những gì? 

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream bán hàng hiệu quả trên Facebook hiện tại đang là một xu thế mà nhiều chủ cửa hàng tận dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về live stream bán hàng và các bí quyết livestream bán hàng hiệu quả. Bạn hãy cùng tìm hiểu  với Chốt đơn nhé!

1. Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng là một hình thức tiếp cận khách hàng mới, nhằm đưa sản phẩm của bạn tới nhiều người hơn trên mạng xã hội Facebook, được ứng dụng phần lớn ngày nay và mang lại kết quả rất tốt trong việc thu hút người mua.

nếu như bán hàng livestream thấp có thể mang về hàng trăm, hàng ngàn đơn mỗi lần, giúp nâng cao doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho shop của bạn. Đây là hình thức thích hợp với cả người bán online lẫn người bán offline.

livestream bán hàng là gì

2. lợi ích của bán hàng livestream

2.1. tăng độ tương tác các bạn với giá tiền 0 đồng

Trước đây khi muốn buôn bán một sản phẩm nào đó người kinh doanh phải tính toán tất tần tật những khâu trong khoảng thuê mặt bằng, địa điểm cho tới nhân viên…và tất nhiên sẽ tốn một khoản tiền khá to nhưng vấn đề này đã được giải quyết bằng giải pháp bán hàng online đặc thù là chuẩn y tính năng live stream.

Lợi ích bán hàng livestream

chẳng những tối giản hoá giá bán đầu cơ livestream còn miễn phí và cho tương tác rất tốt. Theo Con số, bình thường các tư nhân kém nổi tiếng có thể đạt vài nghìn lượt xem cho một buổi live stream bán hàng, riêng các người nổi tiếng có thể đạt được từ vài chục nghìn tới hơn trăm nghìn lượt xem.

Trong trường hợp khách hàng bỏ lỡ buổi phát sóng có thể xem lại và comment bạn vẫn trả lời người dùng thông thường như trong các bài post.

live stream bán hàng

2.2. Khai thác ích lợi tối đa từ tâm lí quý khách

Tâm lí chung của người dùng hàng đều muốn xem sản phẩm một cách thức chân thật, chi tiết nhất nhưng lại rất ngại đi tới tận nơi để sắm nên việc ngồi nhà order mà vẫn có thể xem hình ảnh thực tế 100% quả là thuận lợi.

Điều này live stream bán hàng hoàn toàn có thể giải quyết được, khi mà bài post thông thường chỉ cho người dùng xem một góc của mặt hàng thì đối với livestream bạn có thể cho người mua thấy được đại quát của sản phẩm.

lợi ích khi livestream bán hàng

2.3. Tính chủ động cao

Trước đây để thực hiện một video PR phải tìm tới các nhà cung cấp dịch vụ tương tự bị tránh về nội dung, ý tưởng và khung giờ phát sóng. bắt đầu từ có live stream, bất cứ lúc nào bạn thấy thích hợp đều có thể bấm máy và thực hành bán hàng ngay.

3. Kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả

Chốt đơn sẽ chia sẻ tới bạn các phương pháp live stream bán hàng hiệu quả để giúp cho việc buôn bán của bạn trở nên tiện lợi hơn.

3.1. dụng cụ cần thiết

 • Điện thoại có chất lượng camera tốt

Để chất lượng hình ảnh được rõ nét, không bị mờ thì mới thu hút được người xem. ví như khách hàng vào xem livestream bán hàng của bạn nhưng hình ảnh mờ, nhòe, họ sẽ không biết bạn bán gì.

ngày nay trên thị phần cũng có hơi phổ biến điện thoại với camera đủ xịn để giúp bạn bán hàng livestream với giá chỉ trong khoảng 5tr trở lên thôi, nên hãy đầu trong khoảng để livestream bán chính hãng quả hơn nhé.

hình ảnh bị mờ do livestream kém chất lượng

 • Chuẩn bị background để live stream

Một background đẹp sẽ giúp buổi live stream lung linh hơn, sáng hơn và còn tăng độ tin tưởng đối với khách hàng. Background của thể là nơi shop bán, nhưng bạn hãy lựa chỗ nào sáng và trưng bày sản phẩm đẹp để cho lên hình nhé.

Chuẩn bị background để live stream bán hàng

 • Chân đế nhất mực đồ vật livestream

nhất thiết điện thoại khi Live stream bán hàng để tránh trường hợp bị rung lắc khiến giảm chất lượng truyền chuyển vận thông tin sản phẩm/dịch vụ đến người mua.

chân đế cố định thiết bị livestream

3.2. Xây dựng kịch bản livestream bán hàng

Đây là khâu chuẩn bị trước những buổi livestream. Vì livestream là trực tiếp nên bạn cần chuẩn bị hết tất cả các thứ cần phải có, lường trước hầu hết mọi trường hợp có thể xảy ra. Khâu chuẩn bị càng chăm chút, buổi Livestream diễn ra càng suôn sẻ.

bởi thế, xây dụng kích bản livestream là một việc rất cần yếu. Một kịch bản phải chăng sẽ giúp kết nối được với nhiều người dùng, quyến rũ và gây hứng thú và muốn theo dõi livestream của bạn.

Hãy đem lại các trị giá mà bạn có để khách hàng sắm tới bạn. Sản phẩm của bạn có điểm tốt gì? lợi ích ra sao? Giá cả như thế nào? khuyến mãi, chuyển vận ra sao? Đây chính là các điều người dùng quan tâm về chính sản phẩm của bạn. Hãy cho họ biết lý do gì họ nên sắm sản phẩm của bạn mà không sắm sản phẩm này ở những người khác? Hàng loạt câu hỏi đặt ra, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa?

livestream bán hàng hiệu quả

3.3. Người thực hiện livestream

Kịch bản livestream bán hàng đã có nhưng thể hiện sao cho hấp dẫn lại cân phải nhờ đến nhân kiệt của người thực hiện livestream. Người này cần có những lưu ý quan trọng như:

 • Khả năng truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu

 • Nắm được thông báo xác thực về sản phẩm

 • Luôn có một thái độ vui vẻ trong suốt giai đoạn live

 • Kêu gọi được người xem để lại thông báo mua hàng

 • ...

Đây là người sẽ tác động một phần rất to đến việc buổi live stream bán hàng hôm đấy có thành công hay không.

Cách live stream bán hàng hiệu quả

3.4. Đo lượng hiệu quả bán hàng livestream

Sau buổi live stream bạn cần đo lường hiệu quả và các điểm nào mình cần giải quyết. bí quyết căn bản nhất là đo lường xem buổi live stream đó có bao nhiêu người xem, có bao nhiêu lượt comment, tương tác, có bao nhiêu đơn hàng được chuyển đổi thành công sau buổi livestream ấy.

Để ngồi check những thông tin này bạn cần tốn phần lớn thời kì và công sức, bạn có thể thuê hợp tác viên giúp tổng hợp thông báo này, ngoài ra cách thức này sẽ tốn thêm mức giá kha tương đối cho cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo lựa chọn một phần mềm chốt đơn hàng livestream để giúp bạn tổng hợp những thông tin, đây là bí quyết vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tối ưu được giá tiền.

Bán hàng Livestream trên Sapo GO

Chốt đơn giới thiệu đến bạn phần mềm điều hành bán hàng Chốt đơn, giúp bạn vừa điều hành được thông tin shop lại vừa có thể kiểm soát được thông tin livestream bán chính hãng quả. Phần mềm Chốt đơn mang tới những ưu điểm hữu hiệu như:

 • Tự động tạo đơn hàng theo kích bản có sẵn

 • Tự động phản hồi comment/inbox của người mua sau lúc tạo đơn

 • Kết nối và đẩy đơn trực tiếp cho đơn vị tải

 • Thống kê hiệu quả livestream chuẩn xác

Chotdon.vn - Phần mềm chốt đơn livestream hàng đầu Việt Nam

Đối với phần mềm Chốt đơn, bạn có thể trải nghiệm dùng thử 7 ngày miễn phí giúp bạn khiến cho quen cũng như hiểu về phần mềm trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng.

Trên đây Chốt đơn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hết sức bổ ích để bạn hiểu hơn về livestream bán hàng, cách live stream bán chính hãng quả để gia nâng cao doanh thu cho shop của mình. Hi vọng bạn có thể vận dụng được các chia sẻ này vào bán hàng livestream cho cửa hàng của mình

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602