Làm cách nào để bán hàng online cho người mới bắt đầu 

Làm cách nào để bán hàng online cho người mới bắt đầu 

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Bạn muốn bắt đầu bán hàng Online nhưng không biết kể từ đâu? Bài viết sẽ chỉ dẫn cho bạn làm cách nào để bán hàng online một cách hiệu quả nhất. Hãy theo dõi nội dung sau đây nhé.

Cách bán hàng kinh doanh Online hiệu quả.

Bán hàng Online là gì?

Hiện giờ, bán hàng Online đang là khuynh hướng cường thịnh hành lúc quý khách có nhu cầu tìm tìm trực tuyến ngày càng cao.

nhắc đơn thuần, kinh doanh Online là hình thức bán hàng trên môi trường Internet, nơi diễn ra mọi hoạt động mua – bán sôi nổi và hàng hóa sau lúc đặt tìm sẽ được vận tải đến tận tay người nhận.

Những hoạt động kinh doanh Online này thường thấy ở những kênh:

 • Website bán hàng của các cá nhân, tổ chức.

 • Kênh thương mại điện tử, đại lý phân phối điện tử như Shopee, Tiki,…

 • Bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Thời kỳ bán hàng Online này có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có Smartphone hoặc Laptop và kết nối với Internet.Với hình thức bán hàng này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí lúc không hề thuê mặt bằng và viên chức.

Lúc bạn hiểu được khái niệm kinh doanh Online là gì. Tiếp theo, là một số bí quyết bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Một số kinh nghiệm kinh doanh Online cho bạn

Dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh Online, Anh chị có thể tham khảo xem điểm yếu của tổ chức mình đang ở đâu và khắc phục nhé.

Bạn cần có Website để trưng bày sản phẩm

Website là công cụ bán hàng Online hiệu quả.Để kinh doanh online hiệu quả đầu tiên, bạn cần có Website riêng cho mình. Việc sở hữu 1 trang Web riêng, biểu thị được sự uy tín và chất lượng của nhãn hàng.

Website giống như shop, trong cửa hàng bạn sẽ đăng sản phẩm, thông tin của mình lên để khách tuyển lựa. Đây cũng là liên hệ giúp bạn tiện dụng giới thiệu về shop, dễ dàng tiếp cận người mua hơn.

giá tiền làm 1 Website bán hàng hiện giờ sẽ tùy thuộc vào dịch vụ Hosting mà bạn tuyển lựa. Nhưng giả dụ bạn có sự đầu tư để xây dựng một Website chất lượng, uy tín của bạn sẽ được phát triển hơn đông đảo.

Đây cũng là một bí quyết bán hàng Online hiệu quả cho người mới khởi đầu vì với Website, dù người dùng ở bất cứ đâu thì cũng có thể xem được sản phẩm trong khoảng shop bạn. Thế nên ưu điểm của Website là không dừng số lượt xem của người mua.

Nên kết hợp với Fanpage để người dùng biết tới Website bạn

ngày nay, với số lượng người dùng Facebook ngày một tăng, sẽ là thị trường tiềm năng để liên kết Fanpage với Website, tạo ra lượng người dùng truy tìm cập vào Website rộng rãi hơn. Đây là cách thức bán hàng Online hiệu quả cho người mới khởi đầu.

ưu điểm của Fanpage là miễn phí, dễ tạo (Chỉ cần có 1 tài khoản Facebook bạn có thể tạo hàng chục cái Fanpage).

Sau lúc lập Fanpage, sao chép đường dẫn Link về Website của mình và gắn liên hệ trang Web trong phần giới thiệu về công ty để lôi kéo khách hàng tiếp cận Website hơn.

Phương pháp bán hàng Online hiệu quả cho người mới khởi đầu

Bạn có thể Nhận định thêm những bí quyết bán hàng Online hiệu quả cho người mới khởi đầu với những phương pháp sau đây.

Tìm kiếm nhu cầu thị trường

Lúc bắt đầu ngành nghề buôn bán, bạn đều phải tậu kiếm nhu cầu thị phần trước và biết được họ cần gì sau đấy mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu ấy.

Buôn bán Online thành công hay không đều bắt nguồn từ việc nghiên cứu thị trường, xác định hàng ngũ quý khách để đưa ra chiến lược cụ thể.

Sau đây là một số kinh nghiệm kinh doanh Online để bạn có thể khởi đầu nghiên cứu thị trường và dấn thân vào công tác kinh doanh của mình:

 • Thường xuyên theo dõi, tham gia những cộng động, hội, nhóm trên mạng xã hội để nắm bắt học hỏi và thu thập những thông tin cần thiết tình hình thị trường và nhu cầu của người mua hiện tại

 • Tận dụng các công cụ phân tích từ khóa, nghiên cứu hành vi người mua để cập nhật nắm bắt những khuynh hướng, những trở ngại mà mọi người để ý rộng rãi nhất hiện.

 • khảo sát tình hình của những đối thủ khó khăn tiềm năng của bạn, sau ấy phân tích những ưu thế – yếu từ ấy khai thác để vận dụng vào việc buôn bán của bạn hoàn thiện hơn.

Tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh

Trong bán hàng trực tuyến, cách thức bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu là việc lựa chọn một sản phẩm thích hợp. tìm được nguồn hàng hợp lý để kinh doanh có thể tiết kiệm được giá bán cũng như nâng cao được uy tín của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số gợi ý về mặt hàng để kinh doanh:

 • Chọn sản phẩm mà bạn thích, hoặc thuộc ngành bạn thích vì làm cho theo thị hiếu khi nào cũng sẽ có động lực, không dễ từ bỏ.

 • Chọn những sản phẩm mang đậm nét độc đáo, đặc biệt riêng không dễ đụng hàng hay thuận tiện tìm thấy ở bất kỳ đâu.

 • Bán sản phẩm theo hot Trend, trào lưu vì sẽ tiện lợi tiêu thụ và tăng doanh số.

 • Bạn cũng có thể bán các mặt hàng thiết yếu phẩm, sản phẩm nhu yếu cho đời sống.

 • Mặt hàng vốn rộng rãi – lãi cao chả hạn như đồ gia dụng, Chỉ cần bạn có cách Marketing và bán hàng phải chăng, doanh số bán hàng cao thì thu nhập khủng hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Tìm kiếm nguồn hàng phù hợp để bắt đầu kinh doanh..

Qua ấy, có thể thấy sản phẩm nào cũng bán Online được tùy thuộc vào bạn có xác định được thị phần mục tiêu và hiểu được người mua của mình hay không.

Viết bài PR (PR) sản phẩm/dịch vụ

Theo kinh nghiệm buôn bán Online thì viết bài truyền bá sản phẩm/ nhà cung cấp là chẳng thể thiếu nếu như muốn mặt hàng của mình trở nên rộng rãi.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp viết bài sau đây:

 • Nên có tiêu đề quyến rũ người đọc ngay trong khoảng cái nhìn trước nhất để khơi dậy sự tò mò và thích thú của họ.

 • biểu đạt những vấn đề can hệ tới sản phẩm và những ích lợi nó mang lại cho các bạn.

 • Thêm lời chứng nhận trong khoảng các người đã tiêu dùng sản phẩm của bạn.

 • Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối.

 • Liệt kê sự nhu yếu.

 • Đưa ra các chương trình ưu đãi đi kèm.

Setup những kênh bán hàng Online