Kinh nghiệm bán hàng online dành cho người mới cực kỳ hiệu quả

Kinh nghiệm bán hàng online dành cho người mới cực kỳ hiệu quả

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Kinh nghiệm bán hàng online dành cho người mới cực kỳ hiệu quả

Thực tế cho thấy, bán hàng online không cần đòi hỏi phải nhiều vốn, chủ yếu bạn phải tận dụng được quỹ thời gian nhàn rỗi và các trang mạng xã hội và diễn đàn mua bán miễn phí khác, lại không phải chịu những khoản phí như thuế, phí mặt bằng,....Vì vậy, mô hình bán hàng online đang được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa để khởi nghiệp. Tuy nhiên, đa số là đều làm theo kiểu tự phát, hoặc tập trung chiến lược cho sản phẩm nào đó ngắn hạn. Dưới đây là một số chia sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online cũng là cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu nhưng chưa có định hướng chiến thuật tốt, còn tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

Tập trung vào các nội dung

Khách hàng chủ yếu là tìm kiếm và tham khảo thông tin nội dung là chủ yếu. Nếu bạn không có nội dung hữu ích về sản phẩm hay thương hiệu của bạn, tức là bạn không có thông tin hữu ích dành cho khách hàng của mình. 

Việc thường xuyên viết các nội dung chẳng hạn như chia sẻ các thông tin hữu ích, sản phẩm dịch vụ, kiến thức và kinh nghiệm của mình cho khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn tạo ra một lượng lớn lượt truy cập tự nhiên trên trang bán hàng của bạn. Nhờ vậy bạn có cơ hội tăng doanh số của mình hơn.

Bạn nên nhớ nội dung bài viết phải hướng đến khách hàng tiềm năng và thực sự hữu ích chứ không phải chăm chút cho việc đi quảng cáo cho hàng hoá sản phẩm của bạn nhé.

Các thông tin hữu ích và đặc sắc không chỉ thu hút khách hàng tiềm năng của bạn mà họ còn đi chia sẻ với nhiều bạn bè và người thân của họ.

Đây cũng là kinh nghiệm bán hàng online quan trọng về nội dung mà bạn nên biết vào thời điểm này.

Tận dụng các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Gapo,....là những trang tuyệt vời để giúp bạn chia sẻ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các nội dung mà bạn đã tạo ở trên với những khách hàng tiềm năng của mình.

Việc đầu tiên là các thông tin hữu ích ấy được lan truyền nhờ vào người thân của bạn hoặc một chút nhờ vả vào bạn bè của bạn để chia sẻ thông tin đó.

Ngoài ra trên các trang mạng xã hội bạn cũng có thể tham gia các nhóm, các hội cùng với ngành hàng của mình hoặc các cộng đồng như hội bán hàng online, kinh doanh bán hàng online để tham khảo các vấn đề về sản phẩm của mình.

Ngoài ra còn có một quy tắc khác đó chính là ‘’người cho là người được nhận'’. Bạn nên chú tâm vào việc chia sẻ các thông tin hữu ích hơn và nhờ trợ giúp từ các thành viên trong cộng đồng đó trong khả năng của bạn. Nói nôm na tóm gọn lại thì bạn phải đi trồng trọt để thu hoạch chứ đừng chỉ biết chăm chăm vào việc săn bắn hái lượm.

Hiện nay, các trang mạng xã hội đang chiếm nhiều xu thế trong việc bán hàng online và những người bán hàng như cá nhân và các chủ shop đã được chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online nhanh trí nắm bắt các trang bán hàng này.