Hướng dẫn các bước viết content bán hàng online chi tiết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn các bước viết content bán hàng online chi tiết cho người mới bắt đầu

chat icon chat icon Cách viết content bán hàng

Content đang lên ngôi, cho dù là ở Google hay trên Facebook. Facebook là nơi có Content thú vị, cho nó tiếp cận nhiều người hơn, điều này bạn có thể tìm kiếm bài  Hiện tại, Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất, thu hút lượng người tiếp cận tất cả và đem về một lượng khách hàng tiềm năng to. Viết content bán hàng Facebook hay là một trong các nội dung quan trọng, nó mang ý nghĩa thu hút và “thu hút” quý khách mục tiêu tới sắp với sản phẩm hoặc nhà sản xuất mà bạn phân phối.

Thường ngày chúng ta viết bài Content đăng các nội dung lên facebook mang tính tư nhân hoặc những nội dung mang tính tiêu khiển thì chúng sẽ không quá ảnh hưởng và quan trọng nhưng nếu bạn đăng bài của bạn với mục đích truyền bá nhãn hiệu hay sản phẩm, nhà sản xuất thì chúng lại mang một ảnh hưởng khác.

Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường Đánh giá thông tin cẩn thận hơn. không những thế cũng có các content rất nhàm chán và không thu hút được người mua cho nên mà khách hàng không tiếp cận được với sản phẩm và nhà cung cấp mà đơn vị phân phối.

Tóm lại, Content hay sẽ giúp bạn bán được hàng và giảm mức giá tiếp cận khách hàng mới. Làm thế nào để viết được content bán hàng hay? Đây là thắc mắc đặt ra không chỉ cho các marketer mà cả các chủ shop vì content là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả bán hàng. cách viết content marketing thực ra hết sức đơn thuần, ngoài ra, để thuê người biết phương pháp viết được một bài content marketing “chất” có thể tốn vài trăm nghìn tới cả triệu đồng. Vậy vì sao chúng ta không tự viết lấy nhỉ?

Dưới đây là bài mình sưu tập được về bí quyết viết content marketing bán hàng cực thuần tuý mà bạn có thể tự áp dụng ngay. Với bí quyết viết content marketing “bá đạo” này, bạn có thể dùng để viết content bán hàng, quảng cáo, PR đều được dù môn văn của bạn chỉ 4 được điểm.

Vì sao bạn nên tự viết content marketing?

Bởi vì :
• Người nào hiểu rõ sản phẩm và trị giá của bạn hơn chính bạn?
• Người nào hiểu rõ khách hàng của bạn hơn chính bạn?
• Người nào yêu người mua và sản phẩm hơn chính bạn?

Vậy thì bạn sẽ là người có thể tạo ra những bài viết content marketing “bá đạo” nhất chỉ với vài phương pháp cực đơn giản sau đây.

Bí quyết viết content marketing bán hàng là gì?

Chỉ với 4 bước thuần tuý là bạn sẽ có được một bài rồi:

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai
Bước 2: Xác định các trị giá mình sẽ đem lại quý khách là gì
Bước 3: Ý tưởng nội dung
Bước 4: Nguồn nội dung

7 phong cách viết content bán hàng thu hút khách hàng chốt đơn nhanh nhất hiện nay

Viết content thu hút khách hàng và chốt đơn là một kỹ năng quan trọng trong marketing và bán hàng. Dưới đây là một số bắt mắt viết content hiệu quả để thu hút người mua và chốt đơn:

  1. Viết theo thời trang Storytelling: dùng câu chuyện để kể về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp khách hàng cảm thấy thân thiện hơn với nhãn hiệu của bạn và tiện dụng nghĩ đến ra cách sản phẩm của bạn có thể khắc phục vấn đề của họ.

  2. Sử dụng các từ khóa hấp dẫn: Tìm hiểu các từ khóa nhiều trong ngành nghề của bạn và sử dụng chúng trong tiêu đề và phần biểu lộ của sản phẩm. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn thuận lợi được tậu thấy trên các công cụ mua kiếm và thu hút người mua tìm kiếm sản phẩm của bạn.

  3. Tập trung vào lợi ích của khách hàng: Thay vì chỉ nói về sản phẩm của bạn, hãy tụ họp vào những lợi ích mà sản phẩm đó đem đến cho khách hàng. nếu như quý khách hiểu rõ thừa hưởng ích của sản phẩm, họ sẽ tiện lợi đưa ra quyết định mua hàng.

  1. Sử dụng số liệu và chứng minh: sử dụng các số liệu và chứng minh để chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm hoặc nhà sản xuất của bạn. các thông tin này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn và tiện dụng đưa ra quyết định tậu hàng.

  2. Tạo cảm giác khẩn cấp: dùng những trong khoảng như “số lượng có hạn”, “giảm giá trong vòng 24 giờ”, “hết hàng sớm” để tạo cảm giác khẩn cấp và xúc tiến khách hàng sắm sản phẩm tức thì.

  3. Viết một bí quyết đơn thuần và dễ hiểu: Hãy viết một bí quyết đơn thuần và dễ hiểu để quý khách dễ dàng đọc và hiểu được thông điệp của bạn. giảm thiểu dùng quá nhiều trong khoảng ngữ chuyên ngành nghề hoặc tiếng nói phức tạp.

  4. Tạo liên kết đến những đặc điểm độc đáo của sản phẩm: mua ra các đặc điểm độc đáo của sản phẩm hoặc nhà cung cấp của bạn và tạo kết liên tới những điểm này trong nội dung của bạn. Điều này giúp sản phẩm của bạn trở thành khác biệt và thu hút khách hàng để ý.

Chi tiết viết content hay hiệu quả ra đơn

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là người nào.

Vẽ ra chân dung khách hàng càng rõ bao nhiêu thì càng phải chăng bấy nhiêu, như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, chức vụ, thị hiếu, lối sống, hành vi, đồ dùng, hoàn cảnh sống,… Họ đang gặp khó khăn gì, có các nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, ở bây giờ và tương lai.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới là những cô nàng 20-30 tuổi, trẻ trung năng động nhưng đã chững chàng hơn mấy em “xì teen”, đã có tiền riêng, đi làm, có người yêu,…
Họ muốn được phát triển thành xinh đẹp trong khoảng trong ra ngoài và trên xuống dưới, khỏe mạnh trong khoảng trong ra ngoài để tự tín hơn, lung linh hơn, để được nhiều người yêu quý hơn từ đơn vị, bạn bè, bồ,… tiêu dùng các sản phẩm an toàn, tự nhiên, nguyên cớ Việt Nam.

giả dụ bạn kinh doanh trên facebook thì đầu tiên bạn phải chủ động kết giao với khách hàng mục tiêu rồi từ ấy mới đăng content bài viết:

Vì content là dùng cho cho quý khách để khách hàng biết tới mình, giả dụ bạn không có một friends hay ít friends quá thì việc tiếp cận với nhiều khách hàng( bỏ lỡ nhiều khách hàng) là một điều không giảm thiểu khỏi.

Bước 2: Xác định những trị giá mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Hãy nhìn thẳng vào những khó khăn, nhu cầu trong khoảng biểu lộ ra bên ngoài tới thầm kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín bên trong mà mình sắm ra được thì đụng vào càng dễ lung lay, kiểu như người bạn tâm giao chỉ cần nói một câu là tuồng như đã hiểu nhau cả đời rồi đó.
Nên nhớ, sản phẩm của mình chỉ là một phần trong phần nhiều trị giá mình trao đến khách hàng. Nếu câu chuyện anh đi uống rượu, chưa say rượu đã say cô bán rượu, vậy ở đây cô bán rượu đâu chỉ bán rượu mặc cả vẻ đẹp, nụ cười, liếc mắt đưa tình, nói chuyện ngọt lịm, nét duyên, tình yêu,…

tương tự giá trị mình muốn mang lại cho người mua nữ này là sự an toàn, khỏe mạnh, xinh đẹp, tự tin trong khoảng trong ra ngoài, trên xuống dưới,… Và son môi, mỹ phẩm chỉ là một phần tí xíu trong vẻ đẹp bên ngoài và khúc trên thôi nhé.

Bước 3: Ý tưởng nội dung

cách thuần tuý nhất để có ý tưởng ấy là thay đổi góc nhìn
1. Hãy chọn lấy một đối tượng (ở đây có thể là người mua của mình)
2. Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh
3. Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đấy
4. Đối tượng đề cập về biện pháp đấy (có thể là bất cứ người nào, bất cứ cái gì trong bối cảnh đó)

Ví dụ:
1. Một bạn gái đã có ý trung nhân một thời kì
2. Chuẩn bị ra mắt nhà chồng nhưng chưa biết phải chuẩn bị gì, ứng biến ra sao
3. Xây dựng vẻ đẹp bên ngoài, chuẩn bị ý thức tự tin để sẵn sàng ra mắt ( có thể can hệ ít hay nhiều, có hay không sử dụng sản phẩm đều được )

4.Các đối tượng khác nhau

Đối tượng 1: Cô gái đã từng trải (Nhớ lại lần đầu tiên ra mắt đấy, mình không tài nào quên được, mình đã chuẩn bị nào là abc, xyz nhưng rồi rút cuộc mình mới phát hiện ra là chỉ cần… là đủ rồi, hay nhớ là luôn có bạn trai bên cạnh để bảo vệ, hay nên tra khảo anh đó thật kỹ và học thuộc lòng thật kỹ vào rồi hãy tới,…)

Đối tượng 2: Anh chàng người tình (Nhìn em ấy run rẩy vậy chứ mình còn bủn rủn hơn đấy chứ, kỳ vọng cô đấy có dùng cây son… mà mình đưa, hay phải bình tĩnh nhớ làm… rồi mới được…, hay…)

Đối tượng 3: Mẹ anh chàng nhân tình (Xem ảnh hai đứa nó chụp chung mà tôi cũng không dám tin con trai mình lại có cô bạn gái xinh thế, tôi phải tận mắt chứng kiến mới dám đi khoe với xóm làng, hay nhìn hình vậy thôi chứ ai biết thái độ thế nào, hay biết bố nó khó tính nên mình đã dặn con trai phải nhớ kể người yêu… để bố… rồi…)

Đối tượng 4: Em gái bồ đang tuổi dậy thì (Nhìn chị đó nhân đức thế mình cũng mừng cho anh, kỳ vọng gặp trực tiếp chị ấy hiền thật để còn im tâm để tâm tình thủ thỉ nữa chứ, hay không biết chị đấy sử dụng son gì mà xinh thế, mong chị đấy sẽ chỉ bí kíp cho mình để mà còn cho mấy thằng trong lớp sáng mắt ra nữa chứ,…)
Đối tượng 5: Đối tượng Cây son môi (Không biết cô chủ thế nào mà mình cũng muốn toát hết cả mồ hôi, bao lần tiêu dùng đánh nhẹ là mướt mườn mượt còn bữa nay sao cô ấy đánh mạnh thế, chắc muốn gây ấn tượng mạnh đây, hay đồng đội mình đâu hết rồi nhỉ, cả một tủ mỹ phẩm mà đi đột xuất nên có mỗi mình mình, giờ phải làm cho sao cho cô đấy,…)

Đối tượng n: Đôi môi, Trái tim…

như vậy, chỉ với một trường hợp (bối cảnh) mà bạn có thể chọn rất rất nhiều góc nhìn khác nhau thì bạn sẽ có muôn ngàn cách thức đề cập về biện pháp cho vấn đề, nhu cầu ấy. Chỉ cần nhập tâm vào và cho rằng mình chính là vật thể đó thì bạn sẽ có content (nội dung) để diễn giải ra thôi.
Bạn có thể tạo nội dung bằng:
• Chữ viết
• Hình ảnh
• Video

Bước 4: Nguồn nội dung

– Tự viết ra
– Kết hợp thành từng hàng ngũ viết rồi san sớt cho nhau sử dụng
– Sưu tầm rồi xào lại:
• Google Search theo từ khóa
• Các trang mạng phố hội (Facebook, Instagram, Pinterest,…)
• Báo, truyện, sách,…
• Các trang web
• Những diễn đàn, forum, group Facebook
• Các trang nước ngoài rồi cho Google Translate dịch về tiếng Việt

Trên đây là những thông tin và các bước viết content bán hàng chi tiết nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Chốt đơn chia sẻ sẽ giúp bạn kinh doanh thành công và dễ dàng hơn. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602