Gợi ý 7 cách đăng ký bán hàng online hiệu quả trên nhiều nền tảng 

Gợi ý 7 cách đăng ký bán hàng online hiệu quả trên nhiều nền tảng 

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Kinh doanh cửa hàng online đang ngày càng mở mang và dần trở thành thiên hướng buôn bán trong thời kỳ khoa học 4.0 ngày nay. Thế nhưng để buôn bán online thành công thì cũng đòi hỏi ở chủ buôn bán có nhiều yếu tố và nhiều kỹ năng khác nhau. Hơn nữa hiện giờ, việc kinh doanh online cũng như định vị nhãn hiệu online cũng được coi như là một trong những nguyên tố quang trọng quyết định tới sự tăng trưởng hoạt động kinh doanh của tổ chức. Trong bài viết này, Chốt đơn sẽ mách nhỏ cho bạn những cách đăng ký bán hàng online trên nhiều nền tảng khác nhau:

1. Mở cửa hàng bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

Nên Kinh Doanh Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Nào?

Sàn thương mại điện tử được coi là một mảnh đất vô cùng màu mỡ với những nhà kinh doanh online. hiện giờ có nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... Và lượng các bạn tầm nã cập vào các sàn này đang ngày một tăng cao bởi khuynh hướng thích tậu hàng online của người dùng hiện giờ. bởi vậy để kinh doanh shop online có hiệu quả thì bạn không nên bỏ lỡ một kênh bán hàng khôn cùng tiềm năng này. Và với mỗi sàn, bạn có thể tạo gian hàng cho riêng nhãn hiệu của mình để trưng bày và bán sản phẩm.

Ví dụ: Để bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, bạn cần phải đăng ký một tài khoản bán hàng trên Shopee. Bạn có thể đăng ký trên điện thoại hoặc trên trang bị máy tính. Sau khi đã tạo được account, bạn cần chỉnh sửa và hoàn thiện thông báo của cửa hàng như sản phẩm, liên hệ, hình ảnh, logo nhãn hiệu,... Đây là các thông báo rất cấp thiết lúc thiết lập gian hàng trên Shopee bởi quý khách có thể dựa vào đấy để biết được cửa hàng đang kinh doanh ngành gì và với các sản phẩm nào. không những thế bạn cũng nên thiết thêm những tính năng khác như tải, trả tiền, khuyến mại để giữ chân khách hàng.

Sau lúc đã đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng thành công trên Shopee thì bạn sẽ cần phải đăng sản phẩm để bán hàng. các thông tin về sản phẩm cần đăng bao gồm: tên sản phẩm, miêu tả công dụng sản phẩm, danh mục, giá, hình ảnh thể hiện,...Những thông tin về sản phẩm càng chi tiết, rõ ràng thì người sử dụng càng tiện lợi chọn lọc sản phẩm để tìm. không những thế khi đăng các sản phẩm bạn cộng cần đảm bảo theo buộc phải của Shopee để sản phẩm được duyệt y và hiển thị công khai trên gian hàng.

2. Tạo website bán hàng

Với những tổ chức buôn bán shop online thì không thể thiếu website bán hàng được, bởi vì đây là kênh bán hàng vững bền và cũng như là một kênh để truyền vận chuyển thương hiệu của mình tới người mua. Hơn nữa kiểu dáng website bán hàng sẽ giúp Đơn vị của bạn tiếp cận được đến rộng rãi người dùng hơn. Để xây dựng được một website, đầu tiên bạn nhu yếu ý tưởng và mục tiêu buôn bán rõ ràng, tuyển lựa được loại hình website thích hợp với ngành nghề buôn bán của mình.

Mỗi loại website sẽ thích hợp với từng loại hình kinh doanh và sẽ có giao diện, kiểu dáng, tính năng, vận dụng tích hợp biệt lập. thí dụ như: với một website trong ngành mỹ phẩm thì bạn có các danh mục về sản phẩm, trật tự tậu hàng tự động (giờ hàng, đặt hàng, trả tiền trực tuyến,...). Còn với một website diễn đàn thì lại cần có những tính năng đăng nhập, trang luận bàn theo từng chủ đề và tính năng đăng ký.

Bạn có thể tự kiểu dáng website hoặc là thuê dịch vụ kiểu dáng. hiện giờ có phần đông công ty cung cấp biện pháp thiết kế website bán hàng tiên tiến, bắt kịp xu hướng, giao diện dễ sử dụng, thời trang,... Bạn hãy chọn lựa cho mình một đối tác kiểu dáng website uy tín, giỏi để website của bạn thu hút được rộng rãi khách hàng và giữ chân người mua ở lại website lâu hơn.

3. Xu hướng mới - bán hàng trên tiktok shop

Tiktok nức tiếng là mạng phố hội giải trí với hình thức video ngắn. Dù xuất hiện sau những "ông lớn" mạng phường hội một thời kì khá lâu, nhưng sự đột phá về số lượng các bạn áp dụng này ngày một tăng cao. Nhận thấy đây là vùng đất phì nhiêu để lớn mạnh thêm phổ biến dòng sản phẩm. Năm 2021, tiktok shop chính thức được ra mắt với tính năng bán hàng cho nhà bán. nền móng này được phát triển từ những video giải trí, vậy nên hành vi người dùng trên Tiktok shop chính yếu là hành vi cảm xúc, sẽ có sự chuyển đổi tức tốc và mau chóng. Tiktok shop đã dần trở nên đối thủ nặng ký của các nền móng thương mại điện tử.

Hiện nhà bán hàng trên Tiktok shop đang được tương trợ nhiều gói phí chuyên chở khuyến mại, cùng lúc phí quảng cáo trên nền tảng này đang ở ngưỡng rẻ hơn so với thị trường. Đây chính là thời cơ thấp cho rộng rãi nhà bán muốn mở rộng thị phần và đẩy mạnh kế hoạch buôn bán dài hạn của mình.

4. Cách thức tạo cửa hàng bán hàng trên Facebook

Vì sao bạn cần tạo cửa hàng bán hàng trên Facebook?

Một trong những kênh kinh doanh shop online hiệu quả mà bạn chẳng thể bỏ qua ấy là Facebook. Bởi vì kênh này phương pháp mở shop bán hàng online trên Facebook rất thuận tiện nhưng mà mang lại rộng rãi lợi ích cho doanh nghiệp như có thể bán trực tiếp sản phẩm tới tay người dùng. Hơn nữa, ví như bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì đây sẽ là một nền móng hoàn toàn mới để bạn truyền bá và giới thiệu thông tin sản phẩm một phương pháp rất chi tiết cho những quý khách mới trên Facebook. Điều này sẽ giúp quý khách nhìn thấy sản phẩm của bạn với tần suất nhiều hơn.

Tuy nhiên, Facebook cửa hàng ngoại trừ thêm bất kỳ tầm giá nào cho người bán hàng. vì thế nếu bạn muốn kinh doanh online đa kênh mà không muốn mất quá rộng rãi công sức để xây dựng thì việc tạo cửa hàng bán hàng trên Facebook là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bí quyết tạo cửa hàng bán hàng trên Facebook

Để tạo shop bán hàng trên Facebook, bạn thực hành theo lớp lang sau:

Bước 1: đầu tiên bạn vào “Chỉnh sửa trang”, sau ấy nhấn chọn vào “Mẫu và Tab” -> Cuộn xuống và nhấn chọn “Thêm tab”.

Bước 2: lúc này, màn hình sẽ hiển thị một danh sách có các mục bạn có thể thêm vào trang Fanpage của mình như: shop, ưu đãi, nhà cung cấp, Việc khiến, Phân tích, Video trực tiếp,...Và khi này mục bạn cần chọn là mục “Cửa hàng” -> nhấn chọn vào “Thêm Tab” để thêm Facebook shop vào trang Fanpage bán hàng của mình.

Tương tự chỉ với 2 bước đơn thuần là bạn đã tạo thành công shop bán hàng trên Facebook rồi nhé. Sau khi tạo xong, bạn hãy quay lại giao diện chính của Fanpage để bắt đầu thiết lập cho Facebook shop nhé!

5. Bí quyết thiết lập Facebook shop nhanh, hiệu quả

đầu tiên, bạn quay lại giao diện chính của Fanpage, bạn chọn tab “Cửa hàng” ở sườn phía bên trái màn hình để tiến hàng thiết lập Facebook shop. Sau khi nhấn chọn bạn sẽ nhận được thông tin của Facebook về chính sách và điều khoản của người bán như sau:

 • Đăng bán sản phẩm.

 • Giao hàng, trả hàng và mâu thuẫn.

 • Xử lý dữ liệu quý khách.

Bạn cần đọc kỹ các điều khoản và chính sách này, điều này có can hệ tới quyền lợi, bổn phận của bạn khi tạo gian hàng trên Facebook. giả dụ bạn đồng ý với các điều khoản này thì nhấn chọn vào “Tiếp tục” để bắt đầu thiết lập “Cửa hàng” trên Fanpage.

Tiếp theo, bạn cần phải lựa chọn hình thức thanh toán thích hợp với gian hàng của bạn trên Fanpage. Có hai hình thức để bạn lựa chọn:

Nhắn tin mua:

 • đó là quý khách có thể tậu trực tiếp sản phẩm của bạn và thanh toán ngay trên Fanpage chỉ với vài thao tác mà không cần phải rời khỏi trang. Và người mua sẽ trả tiền trực tiếp phê duyệt trật tự thanh toán an toàn của Facebook.

 • nếu như bạn chọn lựa hình thức trả tiền này, lúc tạo cửa hàng bán hàng trên Facebook bạn cần phải điền đa số những thông tin sau: địa chỉ doanh nghiệp; Email doanh nghiệp; account Stripe có sẵn hoặc tạo account mới để trả tiền.

trả tiền trên trang web khác:

Với hình thức trả tiền này, người dùng sẽ được trỏ sang trang web khác (có thể website của bạn, các trang thương nghiệp điện tử, tiktok shop,...) để hoàn thành thời kỳ mua hàng.

6. Cách thêm sản phẩm vào cửa hàng trên Facebook

Để thêm sản phẩm vào shop trên Facebook, trước tiên bạn chọn tab “Cửa hàng” sau đó nhấn vào phần “Thêm sản phẩm” và là theo chỉ dẫn của Facebook.

lúc thêm sản phẩm bạn cần lưu ý một số thông báo sau để quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm:

 • Hình ảnh hoặc video giới thiệu về sản phẩm

 • Tên sản phẩm

 • Giá cả

 • trình bày tính năng, công dụng của sản phẩm (ngắn gọn)

 • Tình hình sản phẩm: Còn hàng hay hết hàng? tạm ngừng hay đang bán?

 • ngoài ra, giả dụ bạn đang chạy chương trình khuyến mãi, ưu đãi thì bạn hãy click vào mục “Sản phẩm này đang được bán” và điền giá khuyến mại bạn đang chạy với từng sản phẩm. Facebook sẽ cho hiển thị thông báo giá ưu đãi này trên cửa hàng của bạn. Điều này sẽ kích thích người mua của bạn dễ dàng ra quyết định tìm hơn.

Cùng lúc, để thuận lợi hơn bạn có thể gom phần lớn những sản phẩm tương tự nhau vào chung một collection (bộ sưu tập). cách này không chỉ sẽ nâng cao khả năng tậu hàng, mua nhiều sản phẩm hơn; mà còn giúp bạn hệ thống gọn ghẽ lại gian hàng của bạn trên facebook theo từng nhóm sản phẩm (dễ theo dõi và tìm kiếm khi cần). đồng thời nó cũng giúp người dùng tăng trải nghiệm người mua trên Fanpage khi tìm tìm sản phẩm.

7. Vận hành shop bán hàng online với Chốt đơn

Chốt đơn là phần mềm quản lý bán hàng online và điều hành doanh thu công nợ vô cùng hiệu quả, rất thích hợp cho những công ty buôn bán cửa hàng online. Đây là một phần mềm quản lý được tăng trưởng và định hướng trở thành người đồng hành tương trợ đắc lực cho những chủ cửa hàng bán hàng online trong giai đoạn kinh doanh của mình.

Chốt đơn giúp bạn quản lý tình hình buôn bán của mình tiện dụng và có thể điều hành ở mọi lúc, mọi nơi với các tính năng nổi trội sau đây:

 • Tạo nhanh và có thể tiện dụng cập nhật những thông tin về gian hàng như: tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại, danh mục sản phẩm, hình ảnh và diễn tả chi tiết, giá bán, ưu đãi,...

 • Bạn có thể san sớt link đặt hàng online đến quý khách qua Messenger, Zalo, SMS,... Để nâng cao doanh số bán hàng hơn.

 • người mua tiện lợi, linh hoạt hơn trong quá trình đặt hàng. Đơn hàng được đặt sẽ được thông tin ngay về điện thoại của chủ kinh doanh mà không cần phải mất thời gian tổng hợp như cách làm cho truyền thống.

 • Chốt đơn còn có tính năng quản lý đông đảo đơn đặt hàng quy tụ trên một màn hình, và có thể theo dõi Con số hàng ngày ngay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động.

 • Và chỉ với một thao tác, người bàn có thể thuận tiện gửi tin nhắn hình ảnh hóa đơn cho người mua đông đảo các thông tin như: Tên cửa hàng, thời kì bán hàng, thông báo người dùng, sản phẩm và số lượng sản phẩm, số tiền phải thanh toán,...kèm số tài khoản để các bạn tiện theo dõi và thanh toán.

 • không những thế, Chốt đơn còn có khả năng điều hành công nợ cho các chủ cửa hàng kinh doanh hết sức xác thực và hiệu quả.

Chính do đó, kinh nghiệm mở cửa hàng online hiệu quả ấy là cần phải nhiều năm kinh nghiệm hóa giai đoạn kinh doanh online của riêng mình. Và Chốt đơn là lựa chọn tối ưu để đơn vị của bạn kinh doanh online sao cho hiệu quả nhất. Với Chốt đơn, kinh doanh shop online chưa bao giờ thuần tuý đến thế.

Trên đây, Blog Chốt đơn đã chỉ dẫn Các bạn 7 cách đăng ký bán hàng online sao cho hiệu quả nhất. Mong rằng với các kiến thức mình san sẻ ở trên phần nào sẽ giúp công việc buôn bán và quản lý cửa hàng online của bạn trở nên tiện lợi hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602