Các thủ thuật bán hàng online trên facebook bạn đã biết chưa?

Các thủ thuật bán hàng online trên facebook bạn đã biết chưa?

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Bán hàng online là một trong những loại kinh doanh đang được ưa chuộng rất nhiều. Vừa linh hoạt được thời gian mà vừa tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy vậy, không phải ai bán hàng trên mạng cũng có được nhiều khách hàng. Họ có những bí quyết cũng như những mẹo riêng để thu hút khách hàng. Nếu bạn là một trong những người mới bán hàng, thì bài viết này dành cho bạn. Dưới đây là các thủ thuật bán hàng online bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo nhé.

I.Các thủ thuật bán hàng online giúp thu hút khách hàng

Không chỉ đăng bài, bán hàng có tâm và sản phẩm chất lượng thì mới có khách. Bạn phải thường xuyên tìm hiểu thêm những mẹo bán hàng và những chương trình của riêng mình. Từ đó khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn cũng như chú ý đến profile của bạn. Bạn đã từng thắc mắc là tại sao có những người bán hàng rất nhiều đơn nhưng lại có những người “chẳng có ai” không? Vì họ có những mẹo riêng và cách bán riêng. Vậy Các thủ thuật bán hàng online đó là gì? Đừng lo, bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cách cho bạn thu hút được khách và có “nghìn đơn”

1. Chia sẻ những thông tin liên quan

Một trong những sai lầm của những bạn bán hàng online là chỉ đăng sản phẩm mà không đăng những thông tin chia sẻ. Vì họ nghĩ khách hàng quan tâm đến sản phẩm chứ không quan tâm đến thông tin gì khác. Nếu bạn chỉ chăm chăm đăng sản phẩm của mình mà không chia sẻ những thông tin liên quan từ đó sẽ làm khách hàng nhàm chán và “rời xa” bạn. Thay vào đó, bạn nên đăng những thông tin liên quan đến sản phẩm và chia sẻ những thông điệp liên quan đến sản phẩm để khách hàng có cơ hội được biết nhiều hơn về sản phẩm cũng như từ đó làm khách hàng dễ dàng mua sản phẩm của bạn hơn.

2. Tạo minigame

Chắc hẳn những bạn kinh doanh online không thể bỏ Các thủ thuật bán hàng online này. Đây là một mẹo để thu hút khách rất hay và hiệu quả.Vừa mang lại sự giải trí cho khách hàng và vừa tạo điểm nhấn cho cửa hàng. Bên cạnh đó còn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mà vừa lan rộng sản phẩm ra khắp thị trường. Hãy đầu tư cho mình những mini game hay và chất lượng nhé. Không những vậy, bạn còn cần sáng tạo hơn để thu hút được nhiều khách hàng tham gia. Càng nhiều khách hàng thì bạn càng có cơ hội thành công cao.

3. Tạo những bài PR gây sốc

Chắc hẳn đây là cách mà rất nhiều người sử dụng khi bắt đầu bán sản phẩm. Nó sẽ giúp cho bạn thu hút được sự chú ý và tò mò của khách hàng. Vì tâm ký khi mua hàng của khách hàng rất hay tò mò những điều mới lạ và họ luôn bị thu hút bởi những thú “úp mở”. Chính vì vậy, khi bạn đăng một sản phẩm mới thì nên dùng những ngôn từ gây tò mò cho khách hàng thì lượt tham khảo sẽ rất cao. Tuy vậy, đừng nên lạm dụng quá vì khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán và coi đó chuyện…. bình thường. Hãy làm cách này ở mức vừa đủ nhé.

4. Bắt trend kịp thời

“Trend” là một trong những thứ khiến nhiều người rất quan tâm. Sự ảnh hưởng của nó rất lớn so với mạng xã hội. Và một trong Các thủ thuật bán hàng online là bắt trend. Nếu bạn bắt trend hợp với sản phẩm của bạn thì chắc chắn rằng việc khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Và từ đó bạn sẽ tăng doanh số nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết cách lựa chọn trend sao cho phù hợp với sản phẩm của mình và tránh sử dụng những trend làm khó khách hàng, vì như vậy khách hàng sẽ “say bye” cửa hàng bạn ngay.

5. Giá thành sản phẩm

Khi nói đến đây, chắc hẳn bạn nghĩ rằng giá bán không ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng. Nhưng đây lại là một trong những điều rất cần thiết. Bạn hãy đi khảo sát thị trường trước khi đăng giá một sản phẩm. Nếu giá thành của bạn ổn hơn so với thị trường thì chắc chắn việc “ăn khách” của bạn sẽ vượt mặt “đối thủ”. Nhưng bạn đừng nên “hạ giá” quá mức với giá thành thực tế bạn nhé, vì khách hàng sẽ đánh giá chất lượng thông qua giá bán.

II. Những lưu ý khi bán hàng online.

Bên cạnh Các thủ thuật bán hàng online trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn nên lưu ý một số vấn đề để việc bán hàng online của bạn được thành công và được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng như phát triển xa hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý cần thiết khi bán hàng online nhé.

1. Tránh copy quá nhiều

Một trong những điều người bán hàng online hiện nay đang gặp phải đó chính là copy quá nhiều trên mạng. Và thực tế, khách hàng cần những trải nghiệm cũng như cần những sự thật về sản phẩm nhiều. Nếu bạn copy quá nhiều trên mạng hoặc những nguồn khác thì chắc hẳn khách hàng sẽ “bỏ chạy” sớm. Hoặc họ chỉ xem cho qua. Ngược lại, nếu bạn chia sẻ những câu chuyện bằng hết tâm của người bán hàng thì chắc hẳn khách hàng sẽ chú ý hơn và sẽ dành cho bạn nhiều sự ưu ái hơn.

2. Tham khảo đối thủ

Chắc chắn các người kinh doanh online sẽ thường đi tham khảo đối thủ và đây cũng là một trong những điều bạn nên làm. Không hẳn chúng ta lấy toàn bộ như đối thủ, nhưng chúng ta sẽ biết được những cái hay cũng như tham khảo nguồn nhu cầu của khách hàng. Nếu có được nhiều nhu cầu thì bạn sẽ có được nhiều thông tin để chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

3. Đa kênh bán hàng

Không chỉ bán trên facebook, một số sàn thương mại điện tử cũng như các trang mạng xã hội khác đang được phát triển và rất nhiều khách hàng tiềm năng ở trên đó. Nếu bạn tìm hiểu các trang mạng đó và bán trên đó chắc hẳn bạn sẽ có được nguồn khách hàng đa dạng hơn.

4. Đầu tư quảng cáo

Quảng cáo là một trong những điều chắc hẳn người kinh doanh nào cũng nghĩ đến. Nó được coi là hướng tiếp cận khách hàng nhiều nhất. Tuy vậy, không phải bạn bỏ tiền ra chạy là xong. Bạn cần quan tâm đến sản phẩm của mình so với thị trường, khu vực chạy quảng cáo cũng như nội dung chạy quảng cáo. Để lượng khách hàng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra thì bạn nên đầu tư cho mình những sản phẩm, hình ảnh và nội dung thật chất lượng.