Nguồn thu nhập thụ động giúp bạn kiếm thêm tiền 2022

Nguồn thu nhập thụ động giúp bạn kiếm thêm tiền 2022

chat icon chat icon Khác

Thu nhập thụ động là cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm tiền ngoài công việc chính. bạn có thể vẫn kiếm được tiền ngay cả khi không tốn thời gian cho nó.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động nghĩa là bạn không sử dụng quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn kiếm ra tiền. Nó không giống như những công việc hành chính phải làm 8 tiếng một ngày. Việc kiếm tiền thụ động sẽ giúp bạn dư giả một số tiền nhưng không tốn quá nhiều sức.

Trước khi bạn muốn tạo ra thu nhập thụ động bạn cần một số vốn nhất định hay tài sản ( nhà, đất, sản phẩm, dịch vụ,..). Những thứ đó sẽ kiếm tiền giúp bạn. Bạn chỉ cần ngồi im để tiền đẻ ra tiền.

Một số nguồn thu thập thụ động

  1. Bán khóa học

Nếu bạn giỏi về lĩnh vực hay môn học, ngoại ngữ nào đó, bạn có thể viết sách , video, âm thanh về nó. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải thật sự hiểu và chuyên về một lĩnh vực nào đó và có khả năng tạo ra nội dung thu hút và dễ hiểu.

Ví dụ: Bạn có thể tạo ra khóa học Photoshop cơ bản, hay chụp ảnh selfish đẹp,...

  1. Bán hàng online

Hiện nay có một hình thức gọi là drop shipping. Bạn chỉ cần đăng sản phẩm và tìm kiếm khách hàng, nhà cung cấp sẽ đóng gói và ship đến tận tay khách hàng. Bạn không cần phải lên đơn hay đóng gói , vận chuyển cho khách. Điều đó sẽ được nhà cung cấp sản phẩm làm.

Công việc này còn gọi là cộng tác viên. Ưu điểm là không cần bỏ vốn và quá nhiều thời gian để bán sản phẩm. Tuy nhiên tiền hoa hồng sẽ thấp hơn việc bạn tự nhập hàng tự bán. Ngoài ra bạn cũng có thể bán các sản phẩm số như phần mềm, ảnh chụp, âm nhạc,... 

  1. Affiliate marketing

Thu nhập thụ động

Đây là hình thức bán hàng 4.0 được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, bạn sẽ kiếm được tiền từ việc người dùng click vào link Affiliate. Nếu khách hàng mua sản phẩm bạn để link thì bạn sẽ được chia hoa hồng tùy vào sản phẩm. 

Số lượng người dùng click vào link Affiliate càng nhiều thì bạn sẽ có nhiều tiền hoa hồng. Bạn có thể viết blog, làm youtube hay clip trên tiktok về sản phẩm đó và chèn link Affiliate để người dùng có thể mua hàng. Bạn có thể kiếm vài chục triệu một tháng mà không cần vốn nếu bạn làm tốt.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang phát triển trong lĩnh vực review sản phẩm để làm  Affiliate marketing. Bạn có thể thử nhé.

  1. Gửi ngân hàng

Nếu bạn đã để dành được một ít tiền, bạn có thể gửi ngân hàng để lấy lãi suất. Tuy nhiên một số công ty tài chính hiện nay có mức lãi suất tiết kiệm vô cùng hấp dẫn. Lãi suất có thể là 10-12%/năm. Ví dụ như finhay, momo, vietcombank,...

Ưu điểm khi gửi tiền vào ngân hàng là an toàn, uy tín. Tuy nhiên lợi nhuận ít.

  1. Chứng khoán

Nếu bạn muốn có nguồn thu nhập thụ động, không thể bỏ qua đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu về chứng khoán và các công ty trước khi chơi. Điều quan trọng là bạn phải đầu tư cổ phiếu nào có mức sinh lời.

  1. Làm youtube

Thu nhập thụ động

Nếu bạn là người có khả năng diễn đạt, giỏi nấu ăn, giỏi chơi game,... bạn đều có thể làm youtube. Hãy sáng tạo nội dung theo cách của bạn. Youtube sẽ trả phí cho bạn tính theo lượt người xem. Vì vậy nội dung càng thú vị, đặc sắc hay mang tính giáo dục cao thì càng nhiều người xem.

  1. Cho thuê nhà

Bạn đang dư căn nhà trống nhưng không biết làm gì. Bạn có thể đăng bài cho thuê nhà.Việc cho thuê nhà đòi hỏi bạn phải có nhà sẵn và trống không sử dụng. Bạn không cần làm gì cũng có nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng. Quá tuyệt phải không. 

Trên đây là một số nguồn thu nhập thụ động bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

Xem thêm: Chotdon.vn

Đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền khi còn là sinh viên ?

Cách xây dựng  thương hiệu cá nhân thành công hiệu quả - 2022


 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602