Lý do nên sử dụng phần mềm chốt đơn livestream

Lý do nên sử dụng phần mềm chốt đơn livestream

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng và doanh thu của người bán tăng trưởng bất ngờ. Chính vì vậy, cạnh tranh trong livestream bán hàng cũng từ đó mà tăng lên. Các phần mềm chốt đơn livestream ra đời với mục đích giải quyết những vấn đề đó. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm những lý do mà người những người bán hàng online nên sử dụng phần mềm chốt đơn livestream.

Hãy sử dụng Chotdon.vn để livestream được hiệu quả hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

1. Sai lầm khi livestream bán hàng thiếu phần mềm chốt đơn livestream

- Chuẩn bị trước livestream sơ sài

Một số người bán hàng online cứ bắt tay vào livestream bán hàng mà không quan tâm đến đối tượng người xem là ai, không hiểu rõ về sản phẩm đang kinh doanh, chọn sai đối tượng khách hàng mục tiêu. Những yếu tố khác bên ngoài như background, trang phục, không gian cũng cần chuẩn bị thật cẩn thận. Không ai muốn theo dõi một buổi livestream thiếu sáng, bừa bộn. Đặc biệt, hãy để ý đến vấn đề mạng internet, check kỹ trước để không phải “đang live thì đứt dây đàn”.

- Chọn thời gian, thời lượng livestream không phù hợp

Việc phát sóng trực tiếp mà không ai xem thì người phát sẽ không thể có động lực để khuấy động người xem, buổi live sẽ trở nên vô cùng nhàm chán.

Đồng thời, thời lượng buổi livestream quá ngắn hay quá dài sẽ khiến người xem không còn hứng thú với buổi phát trực tiếp.

- Buổi livestream không tẻ nhạt không hứng thú

Biết là không phải ai cũng có duyên ăn nói, tuy nhiên, một buổi livestream diễn ra quá tẻ nhạt sẽ khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán. Hay tổ chức thêm mini game, các khuyến mãi, ưu đãi để khiến cho buổi livestream thêm hấp dẫn.

Hãy luyện tập thật nhiều trước khi lên livestream, việc đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong mỗi buổi phát trực tiếp thật.

- Quên tương tác với người xem livestream

Một số streamer bán hàng chỉ lo “thao thao bất tuyệt” giới thiệu về sản phẩm, mà quên mất khách hàng đang chờ bạn tương tác, trả lời comment với họ.

Việc chào hỏi, tương tác với khách hàng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn với họ, mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ tốt lên.

- Bị đối thủ cạnh tranh cướp khách

Kinh doanh thì dù online hay offline bạn đều sẽ không thể tránh khỏi việc giành giật khách. Dù “giận bay màu” nhưng bạn vẫn không thể làm gì được, vì không biết ai là người đã giành khách hàng với bạn. Do vậy, nhắc nhở khách hàng không nên công khai thông tin số điện thoại và địa chỉ trên livestream nhé.

- Không kịp chốt đơn cho khách 

Bạn phải xử lý quá nhiều bình luận trong buổi livestream, có quá nhiều khách hàng cần tư vấn và chốt đơn, thế nhưng bạn lại không thao tác kịp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đối thủ cướp khách.

Phần mềm quản lý livestream bán hàng sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề này.

- Gặp vấn đề với đơn vị vận chuyển

Bạn luôn cảm thấy không hài lòng với giá cả của các đơn vị vận chuyển, không kiểm soát được tình trạng đơn hàng. Việc này khiến cho việc tính toán doanh thu của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

2. Lý do nên sử dụng phần mềm chốt đơn livestream

Với phần mềm quản lý livestream bán hàng - Chotdon.vn có những tính năng giúp cho việc bán hàng online trở nên dễ dàng.

- Báo cáo thống kê theo thời gian, theo bài viết

Những con số, số liệu doanh thu không còn là vấn đề. Không còn mất 1-2 tiếng để lập báo cáo thủ công và mất thêm 1-2 tiếng để có thể check lại cho chính xác. Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

- Tích hợp nhiều fanpage cùng một lúc

Việc quản lý các fanpage bán hàng trở nên đơn giản, chỉ cần vào app bạn đã có thể xem và tổng hợp thông tin từ nhiều app một cách nhanh chóng.

- Chốt và tạo đơn hàng ngay trong livestream

Thao tác chốt và tạo đơn hàng trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Cải thiện tốc độ chốt đơn, tránh để lâu khiến khách hàng thay đổi quyết định mua hàng.

- Tự động tạo đơn theo cú pháp

Với các cú pháp được thiết đặt sẵn, chỉ cần khách hàng nhập chính xác, đơn hàng sẽ được tự động tạo ngay. Những buổi livestream vài trăm đến vài ngàn đơn hàng được xử lý nhanh hơn.

- Trả lời bình luận, tin nhắn theo từ khóa thiết lập sẵn

Với những bình luận và tin nhắn thường xuyên phải gặp như địa chỉ, số điện thoại bạn có thể thiết lập sẵn để cải thiện tốc độ trả lời tin nhắn.

- Tích hợp tính năng Mini Game Livestream trên điện thoại

Nếu bạn không biết phải làm như thế nào để khuấy động buổi livestream trở nên vui vẻ, sôi nổi thì Chotdon.vn đã tích hợp tính năng Mini Game Livestream trên app điện thoại để bạn sử dụng. Với những trò chơi có sẵn, chọn ra những khách hàng trúng thưởng hoàn toàn ngẫu nhiên giúp hình ảnh bạn trong mắt người xem trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đây chính là điểm nổi bật của phần mềm Chotdon.vn.

- In đơn hàng ngay trong livestream

Chỉ cần thao tác kết nối với máy in thì sau đó bạn hoàn toàn có thể in đơn hàng ngay trong livestream. Việc tích hợp sẵn như vậy sẽ làm giảm bớt tỷ lệ sai sót của đơn hàng.

Với mong muốn người dùng trở thành những người bán hàng online chuyên nghiệp, ứng dụng Chotdon.vn đem đến cho bạn những giải pháp giúp việc bán hàng online trở nên dễ dàng. Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn biết được lý do tại sao nên sử phần mềm chốt đơn livestream. Cảm ơn vì đã đón đọc.
 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602