Livestream trên Facebook là gì? Lưu ý khi livestream trên Facebook bằng máy tính

Livestream trên Facebook là gì? Lưu ý khi livestream trên Facebook bằng máy tính

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream trên Facebook không còn quá xa lạ với người sử dụng. Đây là tính năng độc đáo và nổi bật của Facebook, giúp cho người dùng tương tác qua lại với khách hàng. Vậy livestream trên Facebook là gì, những lưu ý khi livestream trên Facebook bằng máy tính. Cùng theo dõi nhé!

Hãy sử dụng Chotdon.vn để livestream được hiệu quả hơn

    ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

1. Livestream trên Facebook là gì?

Livestream là phát sóng và trực tiếp với người xem trên các trang mạng xã hội.

Livestream trên Facebook là tính năng của Facebook cho phép người dùng có thể thực hiện các đoạn video trực tiếp trong thời gian thực (realtime) và tương tác hai chiều với người xem thông qua các comment, reaction. Tính năng livestream này hỗ trợ trên cả điện thoại và máy tính.

livestream trên Facebook

2. Livestream trên Facebook tác động như thế nào đến Social Media Marketing

Facebook được xem là một kênh mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Nhờ đó mà việc tiếp cận được khách hàng mục tiêu cũng đơn giản hơn. Nhiều người dùng sử dụng tính năng livestream trên Facebook như là một kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình.

Tính năng livestream được ra đời với mục đích phục vụ cho người dùng trải nghiệm tương tác hai chiều thế nhưng nó đã làm thay đổi ít nhiều đến các hoạt động Marketing, bán hàng online của nhiều người. 

Chính vì vậy, mà đây được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người đang sử dụng Internet để kiếm tiền.

livestream trên Facebook

3. Các ứng dụng livestream trên Facebook bằng máy tính

Việc livestream trên Facebook bằng máy tính hỗ trợ rất nhiều cho những người kinh doanh online. Sử dụng laptop, máy tính để livestream sẽ giúp bạn có màn hình rộng, tốt hơn trong việc quan sát các comment của khách hàng. Tuy nhiên, để chất lượng buổi live được tốt nhất thì chi phí bỏ ra để setup máy tính khá lớn.

- Livestream từ webcam

Máy tính bàn hay laptop không giống như điện thoại hay tablet, độ phân giải của camera không được tốt, chất lượng có sẵn thường sẽ rất kém. Hãy sắm cho mình một webcam xịn để chất lượng hình ảnh được tốt nhất, để hình ảnh được truyền tải đến khách hàng được tốt nhất.

- Livestream từ camera trên máy

Laptop luôn luôn có camera được thiết kế sẵn, việc này giúp trải nghiệm video call được tốt hơn. Do vậy, bạn có thể livestream trên Facebook bằng máy tính bằng camera này. Một số chiếc laptop có chất lượng camera rất kém, do vậy, nếu bạn muốn sử dụng camera của laptop để livestream thì hãy test kỹ camera trước nhé.

- Sử dụng ứng dụng hỗ trợ livestream

Để chất lượng hình ảnh truyền tới người xem được tốt nhất, do vậy, các ứng dụng hỗ trợ livestream được ra đời. Cải thiện chất lượng livestream trên Facebook, tạo ấn tượng tốt với người xem về tính chuyên nghiệp.

4. Lưu ý khi livestream trên Facebook bằng máy tính

Để buổi livestream trên Facebook bằng máy tính được diễn ra suôn sẻ như ý bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Kiểm tra trước chất lượng camera

Đây là điều quan trọng nhất để đảm bảo buổi livestream có chất lượng hình ảnh được tốt nhất.

livestream trên Facebook

- Kiểm tra chất lượng Internet

Với đường truyền mạng ổn định thì chất lượng buổi live của bạn mới được đảm bảo là tốt nhất. Hình ảnh được truyền đi rõ nét, không bị giật lag.

- Sạc đầy pin laptop

Đảm bảo pin laptop đầy để buổi livestream được diễn ra suôn sẻ. Không bị out ra khi đang livestream giữa chừng.

- Chuẩn bị kịch bản

Để không bị cuốn theo những comment, câu chuyện của người xem bạn cần chuẩn bị kịch bản để đảm bảo buổi livestream được diễn ra như ý. Thường xuyên thay đổi kịch bản livestream để buổi phát trực tiếp không bị nhàm chán, kém thu hút người xem.

- Background gọn gàng

Sắp xếp sản phẩm gọn gàng để không bị nhầm lẫn khi giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, không ai muốn xem một buổi livestream có background bừa bộn, lộn xộn, nếu không thể setup bắt mắt, sang chảnh thì cũng nên gọn gàng và ngăn nắp.

- Sử dụng phần mềm hỗ trợ chốt đơn

Để buổi livestream bán hàng được diễn ra suôn sẻ, việc sử dụng phần mềm quản lý livestream bán hàng là cần thiết. Các phần mềm, ứng dụng sẽ giúp bạn vừa livestream vừa có thể chốt lên đến hơn 2500 đơn hàng mỗi tháng ngay trên máy tính.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi livestream trên Facebook bằng máy tính. Cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

introduce
logo Chotdon.vn

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ TRỌN ĐỜI

Áp dụng cho chủ shop có dưới 50 đơn/tháng

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602