Dịch vụ quảng cáo Facebook - lý do bạn nên chạy quảng cáo Facebook

Dịch vụ quảng cáo Facebook - lý do bạn nên chạy quảng cáo Facebook

chat icon chat icon Kinh nghiệm bán hàng online

Ngày nay dịch vụ quảng cáo Facebook đang là một loại hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả và tiềm năng ở thời điểm công nghệ 4.0. Tại các cơ sở kinh doanh hoặc các doanh nghiệp bán hàng online muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này đều nên tìm hiểu kỹ và triển khai ngay bây giờ. Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại hình thức quảng cáo thông qua dịch vụ quảng cáo Facebook sau đây:

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook thường được gọi với tên là Facebook Ads là một hình thức tiếp thị trong việc truyền thông xã hội phải trả phí trên Facebook. Cho phép các cá nhân hoặc doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ của mình đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nào đó để gia tăng nhận thức về thương hiệu cũng như tăng lượng khách hàng theo dõi nhằm tăng mức độ tương tác với người dùng để tăng khả năng bán hàng hiệu quả hơn.

Thông qua các hình thức quảng cáo trên Facebook, bạn có thể cài đặt lại quảng cáo Facebook nhắm đến mục tiêu các đối tượng khách hàng cụ thể hơn dựa trên các tiêu chí như nhân khẩu học, hành vi, sở thích, vị trí địa lý,...của người dùng mạng xã hội Facebook. 

Vì hiệu quả tiếp cận đối tượng khách hàng chính xác cao đã nhanh chóng làm cho quảng cáo Facebook ngày càng trở nên hấp dẫn và có tính cạnh tranh hơn đối với các doanh nghiệp. Quảng trên Facebook đã được minh chứng là một công cụ marketing trả phí hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp bán hàng tốt. Báo cáo trên các chiến dịch Facebook cho thấy có khoảng đến 30% người dùng Facebook mua hàng thông qua việc nhấn (click chuột) vào các quảng cáo ấy.

Dù bạn là một công ty khởi nghiệp hay là một tập đoàn lớn đi chăng nữa thì việc mà họ cần làm đó chính là quảng bá thương hiệu đại diện trên các phương tiện truyền thông trên internet thông qua các chiến dịch quảng cáo Facebook.

Với một số tính năng tuyệt vời của Facebook chỉ cần một hành động của người dùng như like, comment hoặc chia sẻ, đồng nghĩa với việc tăng độ tin cậy thương hiệu của bạn đến họ.

Tại sao bạn nên chạy quảng cáo Facebook?

Hiện nay rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Facebook như là một kênh tiếp thị chủ lực vì Facebook có nhiều ưu điểm từ chi phí đến mức độ hiệu quả, đây là kênh tiếp thị mà bạn dễ dàng tiếp cận đến thị trường và người dùng nhất. 

Dưới đây là một số lợi ích mà bạn nên chạy quảng cáo Facebook:

Tiết kiệm chi phí

So với những nền tảng quảng cáo khác thì quảng cáo trên Facebook luôn có chi phí rẻ hơn và hiệu quả hơn. Theo một số nhà nghiên cứu thì tỷ lệ ROAS (Tỷ lệ lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo) có thể đạt đến tỷ lệ 10:1. Tức là 1 đồng quảng cáo cho đến 10 đồng doanh thu ở một số mặt hàng phù hợp với kênh Facebook. 

Thị trường rộng lớn

Hiện nay, số lượng người dùng trên Facebook càng ngày đông đảo là mạng xã hội lớn nhất thế giới thì số lượng người truy cập Facebook cực kỳ cao, nhóm đối tượng của Facebook càng ngày chất lượng hơn. Ngoài ra Facebook còn có khả năng phân loại và phân phối quảng cáo đúng tệp đối tượng khách hàng mà bạn đã chọn.

Dễ dàng và nhanh chóng

So với một số nền tảng quảng cáo khác thì quảng cáo Facebook là dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu nhất, bạn chỉ cần tạo Fanpage và chụp hình hoặc làm video về sản phẩm là bạn có thể tự chạy quảng cáo được hoặc bạn có thể nhờ đến dịch vụ quảng cáo facebook Metech sẽ giúp bạn tối ưu hoá về content để tăng hiệu quả và giảm giá thầu từ khóa chạy Facebook Ads.

Các loại chiến dịch chạy quảng cáo Facebook Ads mà bạn nên biết

Quảng cáo tiếp thị xây dựng thương hiệu

Đây là loại hình quảng cáo phù hợp cho các doanh nghiệp muốn làm thương hiệu, cần mở rộng thị trường.

Ưu điểm: Chi phí cực rẻ, tiếp cận được nhiều lượng truy cập trong một khu vực cụ thể, so với các loại hình thức quảng cáo khác thì loại hình này có chi phí giá thành rẻ hơn và việc đầu tư vào nội dung cũng rất đơn giản.

Gói dịch vụ quảng cáo thương hiệu trên Facebook:

Để có chiến dịch thành công thì các nhà làm quảng cáo đều làm rất bài bản, nhất là ở công đoạn xây dựng media.

  • Nghiên cứu thị trường và các hành vi thị hiếu của khách hàng, phải làm việc với chuyên gia về thương hiệu và chuyên gia tâm lý hành vi người tiêu dùng. 

  • Triển khai kế hoạch hình ảnh, nội dung, video và kịch bản.

  • Chạy thử nghiệm A/B để lên phương án và chốt về content, hình ảnh, video chất lượng.

  • Lên chiến dịch quảng cáo thực tế, báo cáo cụ thể cho các cấp trên.