Cách Thay Đổi Tên Fanpage Trên Facebook Thật Đơn Giản

Cách Thay Đổi Tên Fanpage Trên Facebook Thật Đơn Giản

chat icon

Bạn bán hàng online và mở rộng thêm kênh Facebook. Trang fanpage của bạn đã được nhiều người biết đến nhưng bạn muốn làm mới lạ chúng, bằng cách thay đổi trang bìa, ảnh đại diện và đổi tên fanpage sao cho thật thu hút hơn nữa, tạo sự độc đáo đến với khách hàng. Nhiều người chưa biết cách làm thế nào để thay đổi chúng, gặp một số khó khăn. Hãy đọc bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và chi tiết cách đổi tên trên cả điện thoại và máy tính chỉ bằng các bước đơn giản và tốn của bạn chỉ vài phút.

I. Những điều kiện để được đổi tên Fanpage

Để đổi tên trang fanpage thì bạn cần đảm bảo được những điều kiện sau đây

- Bạn hoặc tài khoản bạn đăng nhập phải là quản trị viên của trang đó thì mới yêu cầu đổi tên được

- Lượt like của trang fanpage không được quá 5000, đã được cải tiến khi trước đó chỉ chấp nhận cho những trang có lượt like ít.

- Tên trang mới phải có ý nghĩa liên quan đến trang cũ và giới hạn 75 ký tự, nếu không facebook sẽ không chấp nhận yêu cầu đổi tên của bạn.

- Trang bán hàng của bạn phải ở chế độ công khai thì mới đổi tên được

II. Những lưu ý về đặt tên fanpage facebook

Để không bị đánh dấu vi phạm hoặc bị facebook cho biến mất fanpage bán hàng của mình thì bạn cần lưu ý đến những quy định về chính sách đổi tên của facebook

- Tên trang phải phản ảnh và miêu tả đúng chính xác những gì bạn muốn bán và giới thiệu

- Fanpage của các thương hiệu, doanh nghiệp, tổ chức, địa điểm thì để quản lý trang bạn cần là đại diện ủy quyền pháp luật

- Tên trang không mang những từ ngữ, thuật ngữ có ý nghĩa cố tình xúc phạm một ai, tổ chức khác

- Tên trang phải được viết đúng ngữ pháp, bạn được phép viết hoa nhưng phải đúng chỗ và không được viết hoa hết.

- Các kí tự và dấu câu phải được sử dụng đúng mục đích

- Không được bao gồm mô tả dài, slogan, những phần này nên được viết ở phần mô tả, giới thiệu

- Không được bao gồm các từ ngữ chung chung quá, chẳng hạn như quần áo và không nên chỉ rõ địa điểm cụ thể như thành phố Hồ Chí Minh

III. Các bước đổi tên fanpage facebook cho những ai chưa biết 

1. Cách đổi tên trên điện thoại thông minh

Bước 1: Mở ứng dụng facebook ra -> chọn trang tại Menu (3 gạch ngang) -> Tiếp theo là chọn trang fanpage bạn muốn đổi tên

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn thông tin trang và nhấn chọn chỉnh sửa trang

Bước 3: Sau đó bạn tiến hành nhập tên mới cho trang tại ô tên của mục giới thiệu

2. Cách đổi tên trên máy tính 

Bước 1: Khi bạn đang ở giao diện trang chủ của facebook -> click chọn vào trang nằm ở bên trái màn hình máy tính

Bước 2: Nếu có nhiều tên thì bạn chọn trang cần đổi tên 

Bước 3: Sau đó bạn chọn hình có chiếc bút chỉnh sửa thông tin trang ở góc trái màn hình, rồi nhập tên trang cần đổi vào ô tên

Bước 4: Click chuột trái rồi sẽ hiện ra yêu cầu bảng xác nhận đổi tên, chỉ cần bấm xác nhận là bạn đã hoàn thành việc đổi tên cho fanpage của mình.

Trước khi đổi tên thì bạn cần kiểm tra xem tên đã đạt điều kiện của Facebook chưa, có viết đúng chính tả không. Khi đã nhấn xác nhận thì bạn không thể đổi tên trong vòng 7 ngày, tên bạn muốn đổi sẽ được facebook kiểm duyệt trước và sau đó trong vòng 3 ngày sẽ đổi cho bạn.

IV. Tại sao bạn không thể đổi được tên trang Facebook

Không phải trang facebook nào bất kỳ cũng đổi tên fanpage được Nếu bạn đã thực hiện các bước như hướng dẫn ở trên mà vẫn không đổi được tên fanpage thì có lẽ bạn đã mắc phải một trong những lý do dưới đây 

- Tên fanpage muốn đổi quy phạm chính sách về đặt tên fanpage của facebook, bạn cần thay đổi để phù hợp với điều kiện đã đưa ra.

- Hoạt động fanpage của bạn vi phạm chính sách, lúc đó bạn nên lập một trang fanpage mới vì rất khó để đổi tên khi có hành vi không đúng quy định.

- Bạn không thể đổi quá nhiều tên, facebook có giới hạn quy định là mỗi fanpage chỉ được đổi tên 3 lần,

- Tên fanpage được đổi cũng phải liên quan đến nội dung, hoạt động, sản phẩm, dịch mà trang bạn muốn giới thiệu và cung cấp.

- Sau khi bạn đổi tên thì sau 7 ngày mới được đổi lại một lần nữa.

V. Những lợi ích cho thấy khi bạn đổi tên fanpage

Hiện nay thì trang fanpage bán hàng facebook đã trở thành kênh chính được nhiều người bán lựa chọn để kinh doanh online. Việc đầu tư lựa chọn một tên cho trang bán hàng là việc vô cùng cần thiết. Các doanh nghiệp, công ty sẽ thực hiện đổi tên cho fanpage của mình vì những lý do mục đích sau.

- Hạn chế fanpage bị khóa: khi bạn thay đổi hoạt động kinh doanh thì việc tên cũ của bạn không liên quan đến trang sẽ hạn chế bị facebook khóa trang và những tính năng đã có. 

- Bạn thay đổi hoạt động và mục đích kinh doanh: Nếu trang cũ của bạn đã có được một lượng theo dõi và like nhất định thì việc đổi tên thay vì lập trang mới cũng giúp giảm thời gian và công sức, khách hàng tiềm năng và trung thành cũng biết đến bạn hơn.

- Chuyển, sang nhượng fanpage cho người khác: Khi bạn không còn mục đích với trang thì có thể sang lại cho người khác có nhu cầu và rồi đổi tên fanpage.

- Làm mới trang fanpage của mình: Nếu trang cũ của bạn không được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, tên đã lỗi thời thì bạn có thể đổi tên một tên mới độc lạ bắt kịp xu hướng, khách hàng dễ tìm kiếm cũng như thu hút thêm khách hàng tiềm năng mới hơn nữa. 

VI. Khi bạn không thể đổi được tên fanpage thì phải làm gì

Khi bạn chuyển nhượng trang và thay đổi hoạt động kinh doanh và muốn đổi một tên hoàn toàn mới không có liên quan gì đến tên cũ thì vẫn có cách khắc phục, đó chính là đổi tên fanpage sang một tên mới nhưng có chứa từ trong tên cũ và từ mà tên mới muốn hướng đến. Sau đó bạn sẽ chờ xét duyệt thành công rồi đổi tên lần thứ hai sang tên mới mà bạn mong muốn là được. Vd tên cũ của bạn là hải sản cô bảy và bạn muốn đổi tên thành đồ nướng đồng quê, thì trước tiên bạn đổi tên là hải sản đồng quê rồi sau đó đổi qua tên mới là đã thành công rồi, đây là một mẹo rất hữu ích.

Khi bạn đã lưu ý hết những quy định đổi tên ở trên nhưng vẫn không thể đổi được tên của mình thì có thể đã gặp lỗi, lúc đó bạn nên thử với các cách sau đây. Nếu chờ quá lâu hơn 7 ngày mà facebook vẫn không đổi tên cho bạn, thì hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để giải đáp các thắc mà và nhớ họ đổi tên giùm bạn. Hay facebook gặp quá tải lưu lượng đổi tên, có thể thực hiện đổi tên ở nhiều thời điểm khác nhau. Nếu vẫn không thể đổi được tên thì bạn hãy thử thay đổi thông tin trang chẳng hạn như danh mục sản phẩm, dịch vụ nằm ở phần chỉnh sửa thông tin trang nhưng khi thay đổi vẫn phải phù hợp với hoạt động và những gì mà bạn đang cung cấp. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cụ thể cách đổi tên fanpage chỉ bằng vài bước cơ bản nhưng lại nhanh chóng và hiệu quả. Trước khi đổi tên bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, lưu ý những quy định của facebook về tên được đặt và chỉ đổi tên sao cho thật cần thiết nhé. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin thật bổ ích. Nếu bạn có những khó khăn và thắc mắc không thể xử lý được trong quá trình kinh doanh online của mình, có thể liên hệ với chotdon.vn chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hết sức có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602