Bí quyết bán đồ ăn vặt online giúp bạn “hốt đơn”

Bí quyết bán đồ ăn vặt online giúp bạn “hốt đơn”

chat icon

Kinh doanh online ngày nay không còn quá xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là với giới trẻ hiện nay. Nó luôn là lĩnh vực được nhiều người quan tâm và đam mê. Có rất nhiều mặt hàng được bán rộng rãi trên thị trường công nghệ này. Và đồ ăn vặt là một trong những ngành hàng được nhiều người ưa chuộng. Bạn biết không, bán đồ ăn vặt online được các bạn trẻ ưa chuộng và hầu như có đến 50% các bạn kinh doanh online làm về ngành hàng này. Vậy nếu bạn là người mới tập kinh doanh online về đồ ăn vặt thì sao để có được nhiều đơn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm bí quyết nhé!

I. Vì sao nên bắt đầu kinh doanh online

Như các bạn đã biết, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn hoàn toàn chưa có nhiều vốn. Nếu không bán hàng online thì việc xoay vốn để mở một cửa hàng rất lớn. Tuy vậy, bạn có chắc khi có cửa hàng rồi bạn sẽ bán chạy không? Thay vì vậy, bạn nên thử sức mình với việc kinh doanh online, vừa giúp bạn có kinh nghiệm bán hàng, vừa giúp bạn tạo vốn và vừa không làm mất đi thứ gì.

Đối với đồ ăn vặt cũng vậy, tưởng chừng nhỏ bé nhưng lĩnh vực này thật sự rất lớn và nếu bạn mới kinh doanh thì hãy kinh doanh online. Với tình trạng hiện nay, công nghệ lên ngôi và ngày càng phát triển thì việc khách hàng ra đường để mua đồ với thời tiết khó chịu thì chắc hẳn sẽ họ sẽ chọn khác ở nhà, lên mạng xã hội và đặt đồ ăn. Từ đó chứng tỏ lượng khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội là rất lớn.

II. Những bí quyết giúp bán đồ ăn vặt online thu hút khách hàng

Không chỉ những ngành khác, bán đồ ăn vặt online cũng cần những mẹo để giúp thu hút khách hàng. Nếu bạn là người mới kinh doanh thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là những mẹo giúp bạn có được nghìn đơn với kinh vực ăn vặt này. Hãy cùng xem nhé.

1. Tăng tương tác với khách hàng

Việc tương tác với khách hàng không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, có rất nhiều người bán hàng online lại quên đi sự quan trọng của vấn đề này. Việc tương tác với khách hàng sẽ mang lại cho người mua sự tôn trọng cũng như dễ dần của người bán đối với khách hàng. Việc liên kết này sẽ rất có lợi cho việc bán hàng của bạn, nếu bạn lấy lòng được khách từ sự quan tâm khách cũng như giao lưu với khách thì khách hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn và sẽ “ưu ái” cho tiệm bạn mỗi khi có nhu cầu.

2. Chất lượng hình ảnh

Khi nói đến đồ ăn thì việc nhìn bằng mắt sẽ ghi điểm cực lớn đối với cửa hàng bạn. Bạn biết không, tâm lý khách hàng khi đi mua hàng là họ thấy đẹp, thấy ngon thì họ mới phát sinh ra nhu cầu dùng. Nếu bạn chịu khó đầu tư hình ảnh cũng như video thì sẽ kích thích được vị giác của khách hàng đấy! Hãy tin tôi đi, bỏ ra khoảng thời gian để học chụp ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh để ảnh bạn được rõ nét cũng như sáng hơn và hấp dẫn hơn. Khi đó khách hàng sẽ không kiềm lòng được mà phải inbox cho bạn để đặt hàng ngày.

Bên cạnh việc hình ảnh sắc nét thì bố cục ảnh cũng là một trong những điều bạn nên quan tâm nhé! Đừng để hình ảnh bạn bị mất góc hoặc bị chèn lên nhau thì khi đó khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và lướt qua đấy nhé. Hãy tìm hiểu những bố cục chuẩn của facebook trên mạng nhé.

3. Xác định nguồn khách hàng

Khách hàng là người giúp bạn duy trì được việc kinh doanh này, chính vì vậy bạn nê dành nhiều thời gian trước lúc kinh doanh để tìm ra được chân dung khách hàng của mình. Bạn nên trả lời được cho chính bản thân mình khách hàng mình là ai? Họ có nhu cầu gì? Sở thích của họ là gì? Và họ quan tâm đến sản phẩm nào nhất. Tôi tin rằng khi bạn trả lời được những câu hỏi này chính xác nhất, cụ thể nhất thì lúc đó chắc chắn bạn sẽ có được nguồn khách hàng tiềm năng nhiều vô kể. Chưa nói đến việc bán đồ ăn vặt online ngày nay lượng khách hàng bạn cần khai thác rất nhiều, đừng bỏ sót bất kỳ lượng khách hàng nào nhé.