7 lưu ý khi share livestream Facebook để không chết nick

7 lưu ý khi share livestream Facebook để không chết nick

chat icon chat icon Bí quyết livestream bán hàng

Livestream giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và việc share livestream cũng giúp thế nhưng, việc bạn chia sẻ bài viết phát trực tiếp quá nhiều khiến cho nick Facebook của bạn bị khóa, chặn tương tác. Cùng theo dõi bài viết để tích lũy thêm cho mình những mẹo nhỏ để share livestream không bị chết hay khóa nick nhé!

Hãy sử dụng Chotdon.vn để livestream được hiệu quả hơn

    ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Miền phí dùng thử trọn đời cho khách hàng 

1. Có tối thiểu 3 tài khoản Facebook để share livestream

Tạo cho mình tối thiểu 3 tài khoản Facebook (tài khoản thật) để khi có một tài khoản bị chặn hay khóa, bạn vẫn có tài khoản khác để tiếp tục chia sẻ livestream.

Với mỗi tài khoản Facebook khác nhau bạn nên tham gia vào từng nhóm group có chủ đề khác nhau. Điều này giúp cho bạn mở rộng thị trường mục tiêu cũng như tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn. 

Ngoài ra, với mỗi tài khoản bạn nên sử dụng địa chỉ IP khác nhau. Điều này giúp cho việc khi có một tài khoản bị chặn do chia sẻ bài viết phát trực tiếp thì các tài khoản khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Có ít nhất 3 tài khoản để share livestream Facebook

Ví dụ:

- Tài khoản Facebook dùng để share livestream đầu tiên là tài khoản chính chủ, đang hoạt động và quan tâm đến những group sở thích, học tập, có địa chỉ IP là 192.68.224.335 tham gia vào các group như hội mẹ bỉm sữa, hội yêu chó mèo, hội thiết kế, Thánh riviu...

- Tài khoản Facebook dùng để share livestream thứ 2 là tài khoản phụ, đang hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, có địa chỉ IP 103.199.42.130, các group tham gia như tìm việc quận 2, quận 3, quận Bình Tân, quận Thủ Đức....

- Tài khoản Facebook dùng để share livestream thứ 3 có địa chỉ IP 89.59.45.230, tham gia vào các group cộng đồng bán hàng, cộng đồng livestream, cộng đồng tự học kinh doanh online, cộng đồng hỗ trợ...

Để có địa chỉ IP khác nhau bạn có thể đăng nhập tài khoản trên các thiết bị khác nhau, sử dụng kết nối mạng Internet khác nhau hay đặng nhập ở các trình duyệt khác nhau.

2. Không tham gia quá nhiều nhóm để share livestream

Mỗi tài khoản Facebook chỉ tham gia từ 10-15 nhóm. Việc tham gia ít nhóm giúp giới hạn số lượng lượt share livestream, điều này giúp bạn hạn chế việc bị Facebook quét spam. 

Thay vì một tài khoản share livestream vào nhiều group thì bạn nên dùng nhiều tài khoản để livestream. Không chỉ giúp bạn không bị chết hay khóa nick mà còn giúp bạn giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

3. Tham gia vào các nhóm không kiểm duyệt

Việc bạn có ít tài khoản và tham gia ít nhóm sẽ khiến bạn không thể tiếp cận được nhiều người. Chính vì vậy, để dễ dàng tiếp cận với khách hàng tốt nhất là bạn nên tham gia các nhóm không kiểm duyệt.

Ở các group kiểm duyệt, do đã được quản trị viên xem qua bài từ trước, nhờ vậy mà chỉ có những bài viết chất lượng mới được lên. Nếu vô tình bạn vi phạm quá nhiều lỗi cộng đồng trong group, bạn sẽ bị report, lý do chính khiến cho tài khoản của bạn bay màu. Ngược lại, ở các group không kiểm duyệt bạn có thể tự do đăng bài. Tuy nhiên, vì ai cũng có thể share livestream vào group khiến cho khả năng tiếp cận khách hàng của bạn cũng sẽ kém hơn. 

Cái gì cũng có hai mặt, nếu bạn không muốn bị chết hay khóa tài khoản thì nên tham gia và chia sẻ livestream vào những group không có kiểm duyệt.

4. Reset IP mạng trước khi đăng nhập tài khoản thứ 2

Sau khi share livestream xong toàn bộ nhóm trên 1 tài khoản Facebook, bạn nên reset IP mạng tiếp tục thực hiện với tài khoản thứ 2. Việc thay đổi IP liên tục giúp nuôi tài khoản Facebook đi share livestream không bị chặn, khóa hay chết nick.

Reset IP mạng trước khi vào tài khoản khác để share livestream Facebook

Cách để reset IP mạng:

- Có 3 thiết bị mạng hiện nay là WiFi cáp quang, D-Com 3G, WiFi di động.

+ Đối với WiFi cáp quang: Rút dây cắm router và modem > Chờ 30 giây > Cắm dây modem lại > Chờ ít nhất 60 giây > Cắm router lại > Chờ tối thiểu 2 phút.

+ Đối với DCom 3G: Bạn nên sử dụng phần mềm để reset IP mạng trước khi share livestream Facebook. Những phần mềm thường được sử dụng nhất hiện nay là DCom 3G Huawei E3351, USB 3G DCom Viettel MF100, DCom 3G Viettel D6601, USB 3G Viettel E173Eu-1,...

+ Đối với WiFi di động: Nhấn nút Reset sau nắp lưng sản phẩm 3-5 giây. Sau 1 phút thiết bị sẽ tự động chạy lại trong 1 phút.

5. Không share livestream Facebook có chứa link hoặc số điện thoại

Hiện nay, Facebook rất khó, đối với những nội dung có chứa link website ngoài hay nội dung có chứa số điện thoại, sẽ bị hạn chế hiển thị. Thậm chí, nếu bạn cố ý share livestream Facebook quá nhiều, tài khoản của bạn sẽ lập tức “bay màu”. 

Hạn chế tối đa việc share livestream có chứa link và số điện thoại, tốt nhất là không nên làm.

6. Sử dụng công cụ share livestream Facebook

Trên thị trường đã có rất nhiều công cụ Auto Share thay thế bạn. Những công cụ share livestream Facebook này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức ngồi chia sẻ livestream bằng tay rất nhiều.

Sử dụng các công cụ để share livestream tự động

Đừng biến bản thân thành công cụ share livestream chạy bằng cơm, thời gian ngồi chia sẻ những bài chia sẻ phát trực tiếp đó bạn có thể dành ra để đầu tư vào buổi livestream. Hơn hết, các công cụ chia sẻ livestream Facebook hiện nay đã tối ưu rất nhiều, sẽ khó để xảy ra tình trạng bị chặn do spam.

7. Cho tài khoản “nghỉ ngơi” sau khi share livestream Facebook

Thời gian thích hợp nhất để cho tài khoản nghỉ ngơi là 3-5 ngày, đây chính là lý do bạn cần có ít nhất 3 tài khoản để luân phiên share livestream Facebook.

Việc bạn chia sẻ livestream mỗi ngày khiến danh sách bạn bè của bạn cảm thấy chán ngán khi phải thấy liên tục những buổi livestream. Đồng thời, Facebook cũng sẽ bóp tương tác đối với những tài khoản share livestream mỗi ngày.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề share livestream Facebook. Chúc các bạn sẽ không bị chết hay khóa nick sau mỗi bài chia sẻ phát trực tiếp. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Call

0786602602