5 kênh Marketing Online tăng doanh thu bán hàng online

5 kênh Marketing Online tăng doanh thu bán hàng online

chat icon

Bạn đang là chủ shop bán hàng online, bạn muốn mở rộng thị trưởng, tăng doanh thu bền vững. Xem đến cuối bài viết để biết 5 kênh Marketing Online tăng doanh thu bán hàng online. 

1. Fanpage - Kênh Marketing Online phổ biến nhất hiện nay

Đối với những người bán hàng online trên trang Facebook cá nhân thì việc tiệp cận khách hàng trong phạm vi bạn bè và người follow là quá ít. Sử dụng thêm fanpage kết hợp với tính năng quảng cáo, chăm sóc khách hàng tiềm năng và khách hàng qua Chatbot sẽ giúp bạn đem về được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, fanpage được Facebook cho ra mắt để phục vụ cho những người bán hàng online, nên những bài đăng bán hàng trên fanpage sẽ hiển thị tốt hơn trên trang cá nhân.

Đối với những tài khoản cá nhân bán hàng online bị Facebook siết chặt hơn, chỉ cần có dấu hiệu spam bán hàng sẽ ngay lập tức bị khóa tạm thời hoặc bay màu không dấu vết. Và một số tính năng hữu ích cho việc bán hàng cũng chỉ có mặt ở trên fanpage.

Fanpage - Kênh Marketing Online phổ biến nhất hiện nay

2. Zalo Group - Kênh Marketing Online tăng doanh thu bền vững

Các group Zalo cho phép 999 tài khoản tham gia vào. Đặc biệt, những tin nhắn thông báo, những tin quảng cáo trên Zalo gần như 100% được người xem nhìn thấy.

Tỷ lệ chuyển đổi ra khách hàng trên Zalo Group tương đối cao. Vì vậy, người bán hàng online cần tận dụng tối đa kênh Marketing Online này.

Nếu bạn có hệ thống đại lý, CTV thì việc sử dụng Zalo Group để trao đổi thông tin cũng sẽ chuyên nghiệp hơn. Tránh trường hợp chủ shop ra chương trình mà đại lý, CTV không biết.

Zalo Group - Kênh Marketing Online tăng doanh thu bền vững

3. TikTok Channel – Kênh Marketing Online được người bán hàng online ưa chuộng nhất hiện nay

TikTok Channel rất được ưa chuộng vì khả năng có cơ hội “nổi tiếng sau 1 đêm”. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng được nhiều người biết đến sau những video đăng tải vu vơ trên kênh Marketing Online này.

Thông thường kênh này cho phép người bán hàng online review sản phẩm và giới thiệu sản phẩm. Các video đăng tải thông thường tạo hiệu ứng rất tốt cho người bán hàng online, tuy nhiên, livestream trên TikTok không được phổ biến và ứng dụng tốt.

TikTok Channel – Kênh Marketing Online được người bán hàng online ưa chuộng nhất hiện nay

4. Website/Landing Page - Kênh Marketing Online giúp chủ shop chuyên nghiệp hơn trong việc bán hàng

Đối với những chủ shop hướng tới hình thức giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng một cách chuyên nghiệp. Sử dụng website và landing page kết hợp việc hoạt động marketing như SEO hay quảng cáo sẽ đem về cho bạn những khách hàng thực sự tiềm năng.

Những khách hàng tìm thấy bạn trên website và landing page là những người đang thực sự có nhu cầu mua, sử dụng và tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Website/Landing Page - Kênh Marketing Online giúp chủ shop chuyên nghiệp hơn trong việc bán hàng

5. Sàn thương mại điện tử - Kênh Marketing Online tốt nhất thời điểm hiện tại

Kênh Marketing Online được đánh giá tốt nhất hiện nay là các sàn thương mại điện tử. Có thể thấy, thời điểm hiện tại chính là kỷ nguyên bán hàng online trên thương mại điện tử.

Các sàn thương mại điện tử hiện tại cho phép bạn bán hàng và tiếp cận được lượng khách hàng lớn với chi phí bỏ ra ban đầu cho kênh này là 0 đồng. Vì vậy, đây là một kênh rất phù hợp với những cá nhân với bắt đầu kinh doanh online.

Sàn thương mại điện tử - Kênh Marketing Online tốt nhất thời điểm hiện tại

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

chỉ từ 5.000 vnđ mỗi ngày

7 ngày trải nghiệm miễn phí

Truy cập chotdon.vn hoặc

Tải ngay ứng dụng Chốt đơn trên điện thoại!

Liên hệ 0786 602 602 để được hỗ trợ

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ